Bầu Trời Không Chỉ Có Màu Xanh

(3 đánh giá của khách hàng)

Quyển sách đã kể lại hành trình kinh doanh của ông với rất nhiều thăng trầm, thử thách để tạo nên thương hiệu phở 24 và rồi ngậm ngùi từ bỏ chính đứa con tinh thần của mình. Từ một cậu sinh viên nghèo để rồi trở thành Giáo sư trẻ nhất tại ĐH Griffith, rồi đến phở 24 nâng tầm ẩm thực Việt,… rất nhiều những nỗ lực để có thể đạt được thành công. Bầu trời không chỉ có màu xanh-những ai đang tìm cho mình một ước mơ, đang ấp ủ khởi nghiệp thì nên đọc quyển sách này.

Danh mục:

Giới thiệu

Đã từng được độc giả biết đến với vai trò là tác giả của những quyển sách viết về nhượng quyền thương hiệu và thương hiệu của Việt Nam, tác giả – doanh nhân Lý Quí Trung lại chia sẻ với bạn đọc câu chuyện về cuộc đời mình.

Đó là câu chuyện truyền cảm hứng về ước mơ và xây dựng ước mơ, về khởi nghiệp và đưa công ty trở thành có thương hiệu, về những khó khăn gặp phải trong cuộc đời và cách vượt qua cũng như bài học rút ra từ đó…

Với cách viết chân thành và gần gũi, bạn đọc, đặc biệt là bạn đọc trẻ, có thể hiểu được những thông điệp mà tác giả gửi gắm trong đó: đó là khi ước mơ của ta đủ lớn và có quyết tâm, thì mọi trở ngại trên con đường đều có thể vượt qua và xem đó là những bài học và kinh nghiệm quý báu trên con đường thành công trong sự nghiệp và gia đình.

Hy vọng quyển sách sẽ giúp được nhiều bạn trẻ có thêm đam mê và niềm tin trên con đường phát triển sự nghiệp của mình, vì đây cũng là một trong số ít ỏi những doanh nhân viết sách về cuộc đời mình ở thị trường Việt Nam.

Đọc thử

Đang cập nhật..

Trích dẫn

Đang cập nhật..

Thể loại

19 sách kỹ năng sống hay thay đổi cuộc sống của bạn - 19 sách kỹ năng sống hay được viết bằng một phong cách gần gũi và dí dỏm sẽ giúp bạn mạnh mẽ hơn, bản lĩnh hơn, dạy bạn cách vượt qua nghịch cảnh, trung thực với chính mình. Bài học diệu kỳ từ chiếc xe rác Bạn có dễ bị tác động bởi cách hành… Đọc thêm
6 cuốn sách nhất định phải đọc khi còn trẻ - 6 cuốn sách này sẽ giúp bạn hiểu hơn về thế giới ta đang sống và truyền thêm kỹ năng, đam mê, nghị lực để những người trẻ thực hiện ước mơ của mình. Tuổi trẻ có rất nhiều thứ cần phải học hỏi và phải học hỏi theo nhiều cách khác nhau. Đọc sách… Đọc thêm

Nơi bán

 

FREESHIP cho đơn hàng từ 99k tại TP.HCM và Hà Nội, từ 149k tại các tỉnh thành khác. Nhận hàng ngay chỉ trong vài giờ với gói TIKINOW tại TP.HCM, HN, Cần Thơ, Đà Nẵng, Nha Trang, Hải Phòng, giảm ít nhất 15% cho nhiều đầu sách bán chạy

Tới nơi bán

 

FREESHIP cho đơn hàng từ 140k tại TP.HCM và Hà Nội, từ 250k tại các tỉnh thành khác, giảm ít nhất 15% cho nhiều đầu sách bán chạy.

Tới nơi bán

 

FREESHIP cho đơn hàng từ 150k tại TP.HCM và Hà Nội, từ 250k tại các tỉnh thành khác, giảm ít nhất 15% cho nhiều đầu sách bán chạy.

TỚI NƠI BÁN

3 đánh giá cho Bầu Trời Không Chỉ Có Màu Xanh

 1. Nguyễn Đức Thuận

  Câu chuyện học tập, làm việc và khởi nghiệp của chú Lý Quý Trung thực chất cũng đã được nghe nhiều trên báo đài, phim ảnh hay các tấm gương này nọ. Nhưng đọc qua từng trang sách, mình thấy được ở chú có một niềm tin mãnh liệt vào bản thân, dám nghĩ dám làm, luôn cố gắng học hỏi, đương đầu với những khó khăn, thay đổi trong cuộc sống.

  Đọc để thấy được rằng, ai giỏi đến đâu, thành đạt đến đâu thì trước đó họ cũng từng rất vất vả, học tập, rèn luyện mỗi ngày và dám đương đầu với khó khăn, tìm cách vượt qua. Dù hơi tiếc khi chú sang nhượng lại Phở 24 nhưng có lẽ cũng không có gì tiếc nuối khi chú muốn dành thời gian đó cho gia đình và chia sẻ lại cho những người đi sau. Nhờ vậy mà mới có quyển sách này. Cảm ơn chú!

 2. Đặng Thái Hoàng

  Câu chuyện của anh Lý Quý Trung cũng rất đơn giản nhưng chứa đựng nhiều bài học có giá trị. Cuộc sống của một du học sinh tại nước ngoài không còn quá lạ lẫm với giới trẻ hiện nay nữa nhưng không phải ai cũng làm được như anh khi tích cực tham gia những hoạt động thể thao, xã hội và có những thành tích khi ở Úc. Điều đó chứng minh rằng một doanh nhân cần nhiều hiểu biết xã hội hơn là kiến thức chuyên môn kinh tế. Về mặt giá trị văn học thì tự truyện này hoàn toàn không có gì đặc sắc nhưng có nhiều câu chuyện thực tiễn mà các bạn trẻ có thể đọc để chuẩn bị cho việc khởi nghiệp kinh doanh của bản thân. Muốn trở thành một doanh nhân thì phải có khát khao thực hiện những mong muốn của mình.

 3. Nguyễn Trụ

  Thú thật là khi đọc xong cuốn sách này mình chỉ cảm nhận được duy nhất những chia sẻ của chú Lý Quý Trung về việc khởi nghiệp. Rất nhiều những gạch đầu dòng cần lưu ý cho bất cứ ai muốn khởi nghiệp, đặc biệt là trong lĩnh vực nhà hàng. Nào là ngân sách, nhân lực, quyết tâm, may mắn, trình độ, … Nhưng đọng lại sau cùng là vấn đề con người. Vì cảm thấy không còn đi đường dài được nữa mà Lý Quý Trung đành dứt lòng bán đi đứa con tinh thần của mình. Thế mới thấy trên con đường khởi nghiệp kia chẳng có mấy ánh đèn rực rỡ nhưng không thiếu những khoảng tối nguy hiểm.
  Tuy thế, những bài học dù rất ngắn gọn và không hề mới mẻ thông qua chưa đầy 200 trang sách cũng là rất quý báu cho những ai đang nuôi giấc mơ khởi nghiệp.
  Những chuyện khác trong cuốn sách chỉ như 1 phần phải có trong cuộc đời tác giả, tuy nhiên những phần này rất đậm màu hồng khi mà tất thảy đều do yếu tố may mắn trong đó hoặc giả chính tác giả có ý nhấn mạnh sự may mắn. Chính điều này làm mình thấy cuốn sách chỉ đáng giá trong 70 trang về sự nghiệp xây dựng thương hiệu Phở 24.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close