Bởi Vì Yêu

(5 đánh giá của khách hàng)

Một chuyện tình yêu cuốn hút. Một cuốn sách làm độc giả đắm chìm trong cảm giác hồi hộp và huyền bí. Một kết cuộc mở nút khiến ai nấy đều ngỡ ngàng.

Danh mục:

Layla, một bé gái năm tuổi biến mất trong một trung tâm thương mại Los Angeles.

Bố mẹ cô, đã chia tay nhau vì không thể vượt qua cú sốc.

Năn năm sau, cô bé xuất hiện, vẫn tại trung tâm thương mại đó. Cô còn sống nhưng mắc phải một chứng câm lặng lạ thường

Layla đã ở đâu trong suốt quãng thời gian đó? Cung với ai? Và nhất là: Vì sao cô bé lại trở về?

Một chuyện tình yêu cuốn hút. Một cuốn sách làm độc giả đắm chìm trong cảm giác hồi hộp và huyền bí. Một kết cuộc mở nút khiến ai nấy đều ngỡ ngàng.

5 đánh giá cho Bởi Vì Yêu

 1. Mèo Bư

  Tôi mua Bởi vì yêu vì sự hiếu kỳ, vì nó là tác phẩm của Musso, nhà văn quá đổi nổi tiếng. Khi đặt hàng và rồi cuốn sách đến tay, tôi bỗng phân vân liệu có hối hận không khi mình mở cuốn sách ra.
  Tôi đã mở ra và không đóng lại được. Mặc cho mọi người xung quanh lôi kéo vào những cuộc trò chuyện. Musso thật đáng sợ, câu chữ của ông đầy sự cám dỗ.
  Một cuốn sách đầy những điều bất ngờ, ly kỳ. Đã không biết bao lần, tôi đóng cuốn sách lại và hít một hơi thật sâu rồi mở sách ra. Cuộn truyện làm tôi nghiện những điều bất ngờ. Những thứ ta cam đoan và mặc nhiên là đúng như mặt nước tĩnh lặng, nhưng trong văn của Musso mặt nước tĩnh lặng ấy bông có bước chân vồ vập đến phá nát không gian yên ả.
  Như một cuốn hồi ký, với từng những câu thơ đầy triết lý, những câu nói bâng quơ, tôi đã đọc đi đọc lại bao lần vì nó quá thật, thô như cuộc sống thực tế trước mắt.
  Và cám ơn ông vì đã cho tôi hiểu được một điều rằng Tình yêu không chỉ đơn thuần là yêu nhau và ở bên cạnh nhau. Nó đôi khi là biệt ly và khó chấp nhận, đôi khi là sự thấu hiểu, những bí mật chỉ riêng họ biết, đôi khi là cơ hội cho cuộc sống mới.

 2. Tôn Nữ Phương Uyên

  có lẽ trong tất cả những tác phẩm mình đã từng đọc của Guilaume Muso, đây là quyển để lại cho mình nhiều ấn tượng nhất. văn phong của Musso lúc nào cũng lôi cuốn người đọc, hấp dẫn từ lúc bắt đầu cầm lên cho đến lúc khép lại. Musso không xoáy quá sâu vào tình cảm nam nữ như nhiều tiểu thuyết tình cảm ngày nay, mà tập trung miêu tả tâm lí nhân vật qua những tình huống và câu chuyện rất bất ngờ, nhiều nhân vật, ở nhiều hoàn cảnh và địa vị khác nhau nhưng không bị rối rắm, tất cả đều liên hệ với nhau một cách logic. Bởi vì yêu là một quyển rất đáng đọc, về những con người dám đủ dũng cảm để bước ra khỏi quá khứ, mặc cảm tội lỗi của chính bản thân.

 3. Nguyễn Thị Ngọc Mẫn

  Bởi vì yêu Mark đánh mất phương hướng của đời mình khi con gái mất tích, bởi vì yêu anh quay trở lại, và cũng bởi vì yêu anh tha thứ và chấp nhận sự thật. Chỉ có tình yêu mới có sức mạnh ghê gớm tới mức vùi dập con người xuống hố sâu xã hội, kéo họ lên, vực họ dậy và nâng họ lên một nấc thang mới của cuộc đời. Tựa sách được dịch theo đúng tên nguyên bản tiếng Pháp Parce que je t’aime (chứ không phải theo tên tiếng Anh là Lost and Found) cũng là một cách hay truyền tải đúng ý tác giả.
  Giống như những tác phẩm khác của Guillaume Musso, Bởi vì yêu đầy ly kỳ hấp dẫn, các nút thắc được mở ở cuối truyện. Tuy nhiên cá nhân tôi nhận thấy Guillaume Musso chưa khéo léo tới mức tháo gỡ hết những tình tiết ông tạo ra đầu câu chuyện, vẫn còn một chút gì đó khiến tôi vướng mắc sau lần đầu tiên ngấu nghiến tác phẩm tác phẩm chỉ trong một đêm. Có lẽ tôi nên đọc lại chậm hơn để cảm nhận nhiều hơn tác phẩm này.

 4. Ánh Lan

  Khi mới đọc tiêu đề mình đã liên tưởng ra ngay tình yêu trai gái, lứa đôi. Nhưng khi đọc dần dần mình đã hiểu ra đó là tình yêu của người bố dành cho người con. Như thường lệ dù nội dung trong câu chuyện không có gì mới lạ nhưng khi Musso đã viết chúng ta lại bị một cảm giác thu hút, tò mò cuỗm lấy, thật sự rất tuyệt vời. CÂu chuyện này mang cho ta ý nghĩa nhiều hơn là giải trí. Dù cho con gái mình không có máu mủ ruột thịt, nhưng chỉ cần ta có tình yêu thương thì tình yêu đó cũng như máu mủ mình vậy. CÂu chuyện cho mình biết một điều hãy yêu thương mọi người như thể họ là ruột thịt của ta.

 5. Tường Vân

  Truyện này đối với tôi ban đầu cũng không thu hút lắm, nhưng càng đọc về sau thì tôi lại càng bị cuốn vào số phận của các nhân vật. Để rồi khi kết thúc cuốn truyện tôi đã rất thích tính nhân văn mà truyện mang lại.
  Nếu hỏi “Bởi vì yêu” có yếu tố lãng mạn như tên truyện không, thì tôi xin trả lời rằng: không.Ban đầu của truyện, tôi những tưởng rằng đó là chuyện tình cảm đơn thuần của vợ chồng Nicole và Mark, nhưng hóa ra không phải. Cuốn sách này là những câu chuyện đan xen của các nhân vật, không có nhân vật chính, không có nhân vật phụ, điểm chung giữa họ là những nỗi đau họ đã và đang phải trải qua. Có phạm tội, có chết chóc nhưng những câu chuyện của từng nhân vật được nhìn dưới lăng kính khác hẳn với yếu tố pháp luật, đó là lương tâm.Ba nhân vật đi suốt trong chuyến bay với những nối đau của riêng mình.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button