Bóng Anh Hùng

(5 đánh giá của khách hàng)

Sợi dây liên lạc giữa hai thế giới được thông qua một người có khả năng hiểu ngôn ngữ của người chết, như tay nhà văn này chẳng hạn.

Danh mục:

Người chết không hại được người sống. Người chết chẳng qua là người sống được chuyển đến thế giới khác, cũng có tình cảm và suy nghĩ như người trên trần gian. Sợi dây liên lạc giữa hai thế giới được thông qua một người có khả năng hiểu ngôn ngữ của người chết, như tay nhà văn này chẳng hạn. Hắn nghe tôi kể chuyện và chép lại bằng thứ ngôn ngữ các bạn vẫn hay dùng. Tuy vậy, nếu tình cờ đọc được câu chuyện này mà các bạn không tin thì cũng chẳng sao. Thường vẫn có quá nhiều câu chuyện được người ta kể như thật, nhưng thực ra chỉ là sản phẩm của trí tưởng tượng.

5 đánh giá cho Bóng Anh Hùng

 1. Han Nguyen

  Mình đọc khá nhiều sách của tác giả trong nước lấn ngoài nước, thật sự rất ấn tượng với Doãn Dũng , lần đầu cầm cuốn sách này lên chỉ vì tò mò sau đó đã bị cuốn hút bởi những trang đầu tiên, cách hành văn mới lạ, ngòi bút lạnh lùng tựa như Nam Cao nhưng ẩn sâu là một nỗi niềm suy tư thương cảm cho số phận của những nhân vật trong truyện. Có lẽ Doãn Dũng đã rất thành công với cuốn sách này, mỗi câu chuyện gây cho người đọc một nỗi ám ảnh khác nhau, nếu như Tuấn điên với chiếc rọ mõm thì Ca mang mùa bão đến và người đàn bà với cái nick sáng trên yahoo… tất cả đã mang cho độc giả được trải nghiệm như chính nhân vật trong truyện, buộc ta sau khi gấp cuốn sách lại phải thẫn thờ suy ngẫm nhiều giờ.

 2. Lê Thư

  Nhiều câu chuyện về đời sống thật quá phũ phàng, nhưng vẫn có tình người thật sự. Lúc trước khi mua mình cứ nghĩ đây là tạp văn những câu chuyện tuổi trẻ sôi nổi, nhưng đọc xong thì thấy nhiều chuyện khiến mình muốn tự ngẫm nghĩ.

 3. Trần Diệu Minh Thư

  Mỗi câu chuyện đều khắc họa nét rất riêng từng khu vực sống, cá tính nhân vật. Chuyện để lại sâu trong đó là những quan điểm, khía cạnh hay là một khoảng lặng trong suy nghĩ. Một số chuyện có kết thúc mở rất thú vị, khiến cho người đọc phải ngẫm nghĩ. Đa phần hơi khó hiểu, chỉ phù hợp với những người trưởng thành. Lâu lâu lại có lỗi sai chính tả nên mình chỉ cho 4 sao.

 4. Phạm Hương

  Bóng anh hùng của tác giả có sự u mê về miền tối tăm của cá nhân , cảm nhận thấy sự vô tư , yêu đời hòa chung với không khí đời thường , anh tập trung lại nhiều câu truyện vốn gần với nhiều người như ta , trải nghiệm đời nhanh nhạy , minh mẫn , tỉnh táo phân tích các góc độ của mỗi người không mấy quen biết đều khắc ghi nỗi niềm còn thiếu sót , có điều vẫn là sự vui tính , bắt mắt ở cách trình bày , nội dung sáng sủa .

 5. Phạm Thị Liên

  Doãn Dũng quả là một nhà văn đa tài. Với cuốn truyện trước đó của anh là “Không lạ”, giọng văn của anh tếu táo bao nhiêu thì sang cuốn “Bóng anh hùng” này, giọng văn của anh lại sâu lắng bấy nhiêu. Từng mẩu chuyện đều mang trong mình một giá trị nhân văn không hề nhỏ, chuyển tải đến người đọc những thông điệp rất sâu sắc và cảm động. Có những câu chuyện rất ám ảnh.Trong đó xuất sắc nhất phải kể đến truyện ngắn Bóng anh hùng được lấy làm tên cho tập truyện. Mình chờ đợi các sáng tác tiếp theo của anh!

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close