Đi Tìm Alaska

(1 đánh giá của khách hàng)

Xinh đẹp thông minh và rõ rang là quá bốc đỏng. Alaska đã kéo Miles vào thế giới mạo hiểm của cô và vô tình đánh cắp trái tim cậu. Đối với Miles, mọi thứ không bao giờ có thể quay lại như xưa.

Danh mục:

Cuộc đời Miles Halter từng là một nỗi chán chường tột cùng, cho đến khi gặp Alaska Young.

Xinh đẹp thông minh và rõ rang là quá bốc đỏng. Alaska đã kéo Miles vào thế giới mạo hiểm của cô và vô tình đánh cắp trái tim cậu. Đối với Miles, mọi thứ không bao giờ có thể quay lại như xưa.

1 đánh giá cho Đi Tìm Alaska

 1. Nguyễn Minh Nhân

  Đọc cuốn này xong mình có thể hiểu vì sao nhiều người thích John Green đến vậy. Cách viết thông minh hóm hỉnh, xây dựng nhân vật chân thật, có chiều sâu, đặc biệt là sự tinh tế, thấu hiểu tâm lý của thanh thiếu niên làm cho các sách của anh trở nên gần gũi với lứa tuổi này hơn.

  Mình cũng có thể hiểu vì sao nhiều người thích cuốn này đến vậy, hồi đọc The fault in our stars mình đã có sự hoài nghi về cái vẻ ngoài sâu sắc, triết lý của nó, đôi lúc cảm thấy nó có phần gượng ép, cố làm ra vẻ nghiêm trọng bằng những câu văn, những chiêm nghiệm lớn hơn nhiều lần số tuổi của các nhân vật thốt ra nó. Nhưng đến khi đọc cuốn này, cũng với “style” đặc trưng như thế, mình mới thực sự bị thuyết phục bởi tính cách cùng câu chuyện của các nhân vật trong đó. Theo mình, không bàn về sự khác nhau về chủ đề mỗi cuốn sách đề cập, cuốn này thật sự hay hơn người anh em nổi tiếng nhất của nó. Nhưng có lẽ vì mình không hợp với style của tác giả, và cũng có thể do đọc sách không hợp thời điểm nên nó không phải là cuốn sách yêu thích của mình.

  Đi tìm Alaska, tựa sách, cũng là chủ đề của nó thật sự có ý nghĩa, chiều sâu mà càng đọc về sau bạn sẽ càng hiểu rõ. Ngay mở đầu, cách viết chia câu chuyện thành “xx ngày trước đó” đã dự báo một sự kiện quan trọng đang dần được đếm ngược rồi.

  Đảm bảo đưa cuốn này cho một người chưa từng biết hay đọc cuốn nào của John Green có thể sẽ khiến họ shock khi đọc đấy. Mở đầu truyện vô cùng trong trẻo và hóm hỉnh với cốt truyện không thể nào cũ hơn trong dòng young adult: một cậu chàng chuyển sang học ở ngôi trường mới cách xa nơi ở cũ để tập sống ngoài vòng tay thương yêu bảo bọc của bố mẹ, và quan trọng hơn là tìm ra những điều mới mẻ, tìm những Cơ Hội Lớn, tìm ra chính mình.

  Một mở đầu quen thuộc nhưng qua ngòi bút của John Green vẫn hết sức thú vị, vui nhộn và dễ chịu. Ngay từ lúc đó mình mới nhận ra anh là một nhà văn tài giỏi, hơn hẳn nhiều tác giả khác cùng viết về thể loại này. Nhưng từ lúc Miles, hay “Bé Bự” bước chân vào môi trường mới, không khí vui vẻ hào hứng trước đó bỗng chốc tuột xuống dần như xe đạp đã lên đến đỉnh đang bắt đầu thả dốc. “Gần mực thì đen, gần đèn thì sáng”, câu này rất đúng với cuốn sách. Mình nghĩ nếu không gặp gỡ và kết bạn với những con người đặc biệt như Đại Tá và Alaska thì cuộc sống của Miles sẽ không phải trải qua nhiều suy tư, trải nghiệm, dằn vặt đến thế.

  Miles, một cậu bé bình thường, đã từng sống một cuộc sống vô cùng bình thường bỗng phải va chạm với những mảng sắc màu mới, trong đó có những gam màu tối, rất tối. Người đọc cũng theo chân Miles mà khám phá những người bạn mới xung quanh cậu, nhất là Alaska, kỳ ảo và huyền bí chẳng khác nào làn khói của loại thuốc gây nghiện. Nhưng có điều quá trình khám phá này quá chậm rãi, quá tự nhiên, còn Alaska thì luôn bao bọc mình bởi những lớp vỏ rắn chắc không cách nào chạm tới được. Thế nên sau một khởi đầu hào hứng thì đoạn giữa (cho đến hết sách) thật sự cần phải có chút kiên nhẫn mới có thể theo dõi hết được.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button