Đọc Vị Bất Kỳ Ai – Để Không Bị Lừa Dối Và Lợi Dụng

(7 đánh giá của khách hàng)

Đọc Vị Bất Kỳ Ai là cẩm nang dạy bạn cách thâm nhập vào tâm trí của người khác để biết điều người ta đang nghĩ. Cuốn sách này sẽ không giúp bạn rút ra các kết luận chung về một ai đó dựa vào cảm tính hay sự võ đoán..

Danh mục:

Giới thiệu

Bạn băn khoăn không biết người ngồi đối diện đang nghĩ gì? Họ có đang nói dối bạn không? Đối tác đang ngồi đối diện với bạn trên bàn đàm phán đang nghĩ gì và nói gì tiếp theo?

ĐỌC người khác là một trong những công cụ quan trọng, có giá trị nhất, giúp ích cho bạn trong mọi khía cạnh của cuộc sống. ĐỌC VỊ người khác để:

Hãy chiếm thế thượng phong trong việc chủ động nhận biết điều cần tìm kiếm – ở bất kỳ ai bằng cách “thâm nhập vào suy nghĩ” của người khác. Đọc Vị Bất Kỳ Ai là cẩm nang dạy bạn cách thâm nhập vào tâm trí của người khác để biết điều người ta đang nghĩ. Cuốn sách này sẽ không giúp bạn rút ra các kết luận chung về một ai đó dựa vào cảm tính hay sự võ đoán. Những nguyên tắc được chia sẻ trong cuốn sách này không đơn thuần là những lý thuyết hay mẹo vặt chỉ đúng trong một số trường hợp hoặc với những đối tượng nhất định. Các kết quả nghiên cứu trong cuốn sách này được đưa ra dựa trên phương pháp S.N.A.P – cách thức phân tích và tìm hiểu tính cách một cách bài bản trong phạm vi cho phép mà không làm mếch lòng đối tượng được phân tích. Phương pháp này dựa trên những phân tích về tâm lý, chứ không chỉ đơn thuần dựa trên ngôn ngữ cử chỉ, trực giác hay võ đoán.

Cuốn sách được chia làm hai phần và 15 chương:

Phần 1: Bảy câu hỏi cơ bản: Học cách phát hiện ra điều người khác nghĩ hay cảm nhận một cách dễ dàng và nhanh chóng trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

Phần 2: Những kế hoạch chi tiết cho hoạt động trí óc – hiểu được quá trình ra quyết định. Vượt ra ngoài việc đọc các suy nghĩ và cảm giác đơn thuần: Hãy học cách người khác suy nghĩ để có thể nắm bắt bất kỳ ai, phán đoán hành xử và hiểu được họ còn hơn chính bản thân họ.

Đọc thử

Một giám đốc phụ trách bán hàng nghi ngờ một trong những nhân viên kinh doanh của mình đang biển thủ công quỹ. Nếu hỏi trực tiếp “Có phải cô đang lấy trộm đồ của công ty?” sẽ khiến người bị nghi ngờ phòng bị ngay lập tức, việc muốn tìm ra chân tướng sự việc càng trở nên khó khăn hơn. Nếu cô ta không làm việc đó, dĩ nhiên cô ta sẽ nói với người giám đốc mình không lấy trộm. Ngược lại, dù có lấy trộm đi chăng nữa, cô ta cũng sẽ nói dối mình không hề làm vậy. Thay vào việc hỏi trực diện, người giám đốc khôn ngoan nên nói một điều gì đó tưởng chừng vô hại, như “Jill, không biết cô có giúp được tôi việc này không. Có vẻ như dạo này có người trong phòng đang lấy đồ của công ty về nhà phục vụ cho tư lợi cá nhân. Cô có hướng giải quyết nào cho việc này không?” rồi bình tĩnh quan sát phản ứng của người nhân viên.

Nếu cô ta hỏi lại và có vẻ hứng thú với đề tài này, anh ta có thể tạm an tâm rằng cô ta không lấy trộm, còn nếu cô ta đột nhiên trở nên không thoải mái và tìm cách thay đổi đề tài thì rõ ràng cô ta có động cơ không trong sáng.

Người giám đốc khi đó sẽ nhận ra sự chuyển hướng đột ngột trong thái độ và hành vi của người nhân viên. Nếu cô gái đó hoàn toàn trong sạch, có lẽ cô ta sẽ đưa ra hướng giải quyết của mình và vui vẻ khi sếp hỏi ý kiến của mình. Ngược lại, cô ta sẽ có biểu hiện không thoải mái rõ ràng và có lẽ sẽ cố cam đoan với sếp rằng cô không đời nào làm việc như vậy. Không có lí do gì để cô ta phải thanh minh như vậy, trừ phi cô là người có cảm giác tội lỗi…

Trích dẫn

Đang cập nhật..

Thể loại

19 sách kỹ năng sống hay thay đổi cuộc sống của bạn - 19 sách kỹ năng sống hay được viết bằng một phong cách gần gũi và dí dỏm sẽ giúp bạn mạnh mẽ hơn, bản lĩnh hơn, dạy bạn cách vượt qua nghịch cảnh, trung thực với chính mình. Bài học diệu kỳ từ chiếc xe rác Bạn có dễ bị tác động bởi cách hành… Đọc thêm

Nơi bán

 

Nhận hàng ngay chỉ trong vài giờ với gói TIKINOW tại TP.HCM, HN, Cần Thơ, Đà Nẵng, Nha Trang, Hải Phòng, giảm ít nhất 15% cho nhiều đầu sách bán chạy

Tới nơi bán

 

FREESHIP cho đơn hàng từ 140k tại TP.HCM và Hà Nội, từ 250k tại các tỉnh thành khác, giảm ít nhất 15% cho nhiều đầu sách bán chạy.

Tới nơi bán

7 đánh giá cho Đọc Vị Bất Kỳ Ai – Để Không Bị Lừa Dối Và Lợi Dụng

 1. Anne

  Riêng bản thân mình thấy quyển sách nội dung có hơi tiêu cực vì có thể những ví dụ hầu hết mang khuynh hướng lựa chọn ai đúng ai sai hoặc tạo cảm giác mình luôn trong tình cảnh rào trước đón sau khi giao tiếp. Những gì mình đọng lại sau khi đọc sách là cảm giác hơi nặng nề. Có thể sách phù hợp hơn với người thường xuyên giao tiếp và phân tích tâm lý tình huống.

 2. Hiền Vũ

  Một cuốn sách khá hay với bìa sách đơn giản. Nhưng đây không phải một quyển sách dễ đọc. Hay nói đúng hơn, nó yêu cầu người đọc phải có gì đó trước khi đọc. Trong lúc đọc luôn phải suy nghĩ về các tình huống. Đôi khi, tôi sẽ tự hỏi mình nếu là người trong tình huống ấy, tôi sẽ làm gì? câu trả lời có khi giống, nhưng hầu hết là không. Tuy vậy, đây là kiểu sách khiến người ta khá dễ đồng tình khi đọc nhưng lại không để lain ấn tượng lâu. Và phần bởi vì chứa khá nhiều nội dung nhỏ lẻ nên sau khi đọc xong cũng khá khó để chốt lại đã đọc được gì? đã hiểu được gì?!

 3. Nguyễn Hồng Trang

  Mình vừa đọc hết quyển sách này. Đúng như lời kết luận của tác giả, bạn sẽ hiểu hơn về chính bản thân mình. Theo mình cảm nhận được (như câu “biết ngừoi biết ta”) nhưng mình nghĩ trước hết phải biết “Mình” trước đã, hiểu rõ được bản thân mình.

  Quyển sách này đã cho mình thấy những sai lầm của bản thân mình trong quá khứ và lý giải nguyên nhân, đúng và hợp lý. Có thể chúng ta sẽ chưa thành thạo các thủ thuật trong sách, nhưng ít nhất hiểu thêm về bản thân để thay đổi theo hướng tích cực và trưởng thành hơn. Trong thực tế, nếu va chạm nhiều, chúng ta sẽ biết cách nhìn nhận, đánh giá (như trong sách đã nêu ra phương cách) để có thể có những ứng xử phù hợp.

  Mình là ngừoi đọc không nhanh, phần đầu của quyển này hơi khó hiểu một chút, nên mình đọc hơi chậm, về phần sau dễ hiểu hơn. Quyển này phải vừa đọc vừa ngẫm thì mới thấm được 😀

  Về chất lượng giấy tốt, có một số (khoảng 2; 3) lỗi chính tả nhỏ, nhưng không sao. Mình khá thích lời kết luận của tác giả, như một lời động viên cho người đọc. Cám ơn tác giả! Cám ơn tiki! Chúc các bạn đọc vui nhé!

 4. Nguyễn Tâm

  Cuốn sách : đọc vị bất kì ai thuộc loại sách sử dụng ngôn ngữ phổ thông nhưng nhìn chung có nhiều nét mới và ứng dụng trong cuộc sống cực kì hiệu quả.
  Đối với những người thường xuyên giao tiếp và học tập (như tôi và bất kì ai) thì đây sẽ là một cuốn sách cung cấp kiến thức nên cần. Qua đó, ta sẽ thấy được, mặt còn lại trong nội tâm của đối phương ở nhiều tình huống và cho ta có nhiều suy xét hơn để đánh giá một cách chủ quan. Tôi đã áp dụng hiệu quả. Vậy còn các bạn?? Tôi khuyên là hãy nên tìm nó và đọc lấy.

 5. Babie Xu

  Khi bỏ cuốn sách xuống, đúng là tôi đã được nó “truyền” cho những kinh nghiệm rất hữu ích, nhất là khi gặp người lạ. Nhưng mình nghĩ xã hội Việt Nam và Mỹ rất khác nhau, bởi thế chúng ta không cần phải quá “đa nghi” theo tác giả để làm gì, vì nó là không cần thiết. Đây là một cuốn sách có thể thay đổi một con người, đúng là thế. Tôi có những bạn bè đã đọc và rất thích cuốn này; họ trở nên đa nghi lạ thường một cách không cần thiết, họ luôn theo dõi từng cử chỉ của người lạ một cách thái quá. Điều đó không thật sự cần thiết trong xã hội này đâu ! Nó chỉ góp phần khiến cho mọi người hoài nghi nhau thêm thôi ! Nhưng những kỹ năng mà tác giả dạy cho chúng ta cũng hết sức hữu ích,

 6. Phạm Thanh Hằng

  Về nội dung, mình đã được bạn thân giới thiệu cuốn sách do đó rất hào hứng về nó, tuy nhiên khi đọc thì mình nhận thấy có cả những ý kiến tích cực và tiêu cực.
  Phần tích cực là tác giả rất chăm chỉ lấy ví dụ minh họa, các ví dụ cũng rất hay. Phải nói rằng, tác giả phải có một kho tàng kiến thức khổng lồ, tham khảo rất nhiều tài liệu, rất nhiều tìnhhuống và có nhiều kinh nghiệm mới đúc kết nên được cuốn sách này, và những chương đầu của cuốn sách thì khá hay.
  Tuy nhiên, nhược điểm là cách viết, không biết do tác giả hay do người dịch, mình gần như không tìm được câu chốt ý của mỗi phần, khiến cho phần viết rất lan man nhưng đọc xong nhiều phần không hiểu kỹ, và một vài phần do lỗi người dịch, do khác nhau về văn hóa nên các ví dụ và cách viết không thuyết phục lắm.
  Tác giả đưa ra rất nhiều ví dụ, phân tích, mổ xẻ vấn đề thành rất nhiều nhánh, chính vì thế đã khiến việc phân tích tập trung vào phần ngọn của vấn đề mà chính ra lại không đi vào cái gốc, khiến cho việc áp dụng các phương pháp và quy tắc được nêu ra là rất máy móc và ăn may.
  Càng về sau cuốn sách đi vào phân tích tâm lý, cái gốc càng nhiều hơn phần đầu, và điều đó lộ ra rằng dường như kiến thức của tác giả chưa sâu lắm, không còn các ví dụ dễ hiểu và thực tế mà thay vào đó là các kiến thức về tâm lý hơi khó hiểu và thậm chí là sau, dài dòng, lằng nhằng, nhiều người nếu chưa có nhận thức đúng đắn có thể sẽ bị hiểu sai bản chất luôn.
  Ví dụ như phần trong mỗi con người tâm lý chia làm 3 đó là bản ngã, lương tâm và cơ thể, thực ra chỉ có 2 mà thôi, đó là bản ngã, và lương tâm, còn mình cũng không chắc dùng từ lương tâm có đúng không nữa…
  Thế nên khi đọc một cuốn sách, mọi người phải cẩn thận để những nhận thức chưa thấu đáo của mình không bị cuốn sách đó bóp méo.

 7. vi

  Rất hay nha , mình muốn đọc chết đi được

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button