Hình Vẽ Thông Minh

(5 đánh giá của khách hàng)

Từng bước của quá trình xem xét vấn đề, hình dung giải pháp mới và phối hợp mọi người cùng tham gia đều hiện lên rất sinh động và dễ hiểu, khiến chúng ta có thể yên tâm bỏ qua máy tính và những bài Powerpoint rắc rối. Thứ bạn cần chỉ là một mẩu giấy giản đơn, hoặc một tấm bảng trắng, và vài cây bút, để đương đầu với MỌI VẤN ĐỀ!

Danh mục:

Với Chỉ cần mẩu khăn giấy, Dan Roam đã thật sự mang đến cho độc giả một cách quan sát mới mẻ đối với thế giới. Ông chứng minh rằng tư duy bằng hình ảnh có thể giúp bất cứ ai phát triển ý tưởng, giải quyết vấn đề theo những cách thức mang tính đột phá, và truyền đạt hiểu biết của mình thật hiệu quả. Còn với Hình vẽ thông minh, phương pháp tư duy bằng hình ảnh sẽ được Dan đi sâu vào hướng dẫn chi tiết thông qua hàng loạt bài tập và ví dụ minh họa vui nhộn như thương vụ giữa Microsoft và Yahoo!

Từng bước của quá trình xem xét vấn đề, hình dung giải pháp mới và phối hợp mọi người cùng tham gia đều hiện lên rất sinh động và dễ hiểu, khiến chúng ta có thể yên tâm bỏ qua máy tính và những bài Powerpoint rắc rối. Thứ bạn cần chỉ là một mẩu giấy giản đơn, hoặc một tấm bảng trắng, và vài cây bút, để đương đầu với MỌI VẤN ĐỀ!

5 đánh giá cho Hình Vẽ Thông Minh

 1. Đầu Súng Trăng Treo

  Cùng với quyển “Chỉ cần chiếc khăn giấy”, “Hình vẽ thông minh” là một trong 2 tác phẩm rất hay của tác giả Dan Roam về tư bằng hình ảnh và phát triển ý tưởng cũng như hế thộng lại các thông tin trong công việc cũng như cuộc sống hằng ngày.
  Nếu quyển “chỉ cần chiếc khăn giấy” là những kiến thức được truyền đạt cho người đọc thì quyển “Hình vẽ thông minh” là những bài tập thực hành để người đọc có thể vận dụng các phương pháp tác giả đã đề cập vào từng hoàn cảnh trong cuộc sống thông qua những ví dụ điển hình cho từng trường hợp.
  Với những kiến thức mới mẻ về phương pháp tư duy mới, tuy sẽ khó áp dụng cho những người mới bắt đầu, nhưng nếu biết cách vận dụng, bạn sẽ thấy kết quả mà nó mang lại rất lớn.

 2. Sun Shine

  Hình vẽ thông minh, đây là một quyển sách khác cùng tác giả với quyển Chỉ cần một mẫu khăn giấy. Mình đã đọc Một mẩu khăn giấy, nó rất hay và bổ ích nên đã quyết định đặt mua quyển sách này qua tiki. Tác giả đã chứng minh rằng hình vẽ khiến ta tiếp thu kiến thức nhanh và hiệu quả hơn, đồng thời cũng chỉ ra cách tạo nên ý tưởng của những hình vẽ đó. Nếu như Một mẩu khăn giấy cho thấy những vấn đề bao quát, Hình vẽ thông minh lại cụ thể hơn. Các bạn nên đọc cả 2 quyển sách này.

 3. Thanh Tòng

  Một quyển sách bắt mắt ngay từ khi nhìn trên bìa, chữ in cũng rất rõ ràng đẹp, đặc biệt là nội dung và hướng dẫn khá chi tiết để thực hành với chiếc bút chì trên tay. Quyển sách đã gợi mở cho mình cách vẽ như thế nào vừa giúp tiết kiệm thời gian, vđơn giản và dễ dùng khi muốn trình bày, giải thích một vấn đề trong công việc một cách rõ ràng hơn. Nó giúp mình tăng khả năng truyền đạt thông tin, ý tưởng bản thân. Một quyển sách kỹ năng đáng để đọc và nó như là bài tập thực hành sau quyển “Chỉ cần mẩu khăn giấy”.

 4. Vũ Minh Công

  Cuốn này là một cuốn thực hành, cách để trình bày nội dung qua những hình vẽ. Và cuốn sách giúp cho mình hiểu được phương pháp của tác giả sâu hơn, nó thiên về cách thức tác giả đã sử dụng để trình bày những vấn đề hóc búa cho đối tác, và mình chỉ việc làm theo sự hướng dẫn của tác giả.
  Nếu bạn đi theo đúng phương pháp của tác giả, thì bạn sẽ rất dễ dàng giải quyết những vấn đề hóc búa mà không cần phải đau đầu tìm lời nào đó để giải thích.
  Tuy nhiên, do mình đi ngược, tức là mình đã thực hành trước, nên thành ra, có vài điều vẫn còn chưa hiểu, vì vậy mình khuyên bạn nên đọc trước cuốn lý thuyết về phương pháp này, “Chỉ cần mẫu khăn giấy”

 5. Đinh Công Hợp

  Quyển sách “Hình vẽ thông minh” này là cuốn sách nâng cao của “Chỉ cần mẫu khăn giấy”, dùng để giải quyết vấn đề phức tạp hơn mà “chỉ cần mẫu khăn giấy” không giải quyết được. Tất nhiên tuy đơn giản nhưng những công cụ nâng cao trong sách đòi hỏi độ phức tạp và khó hơn trước rất nhiều. Đây là một cuốn sách thực hành hay. Mình rất thích cách vẽ đơn giản mà truyền tải được nhiều thông điệp như trong quyển sách trình bày. Cuốn “Hình vẽ thông minh” thiên về thực hành hơn so với “Chỉ cần mẫu khăn giấy”. Chuẩn bị sẵn bút và giấy khi đọc nhé vừa đọc vừa thực hành luôn, thú vị lắm.
  Quyển sách nhỏ này đã tạo cho mình một cuộc sống “sống động” hơn trước kia rất là nhiều, không chỉ áp dụng cho công việc kinh doanh mà còn cho những hoạt động hằng ngày nữa.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button