Hôm Nay Tôi Thất Tình

(5 đánh giá của khách hàng)

Toàn bộ quyển nói về chuyện thất tình (đương nhiên). Tất cả đều là do yêu đơn phương, tình cảm ko dám gọi tên giữa hai người, thi thoảng là mối tình đã trải qua nhưng chia tay. Nhưng khoảng 2/3 quyển quá lụy tình (có lẽ đúng với những bạn “trẻ”), gây dễ nhàm chán, vô vị. 1/3 quyển sau đã đỡ hơn, nhưng có lẽ là do quyển này nói về giai đoạn thất tình, vẫn còn chưa vượt qua, nên nhân vật chính luôn ở trong cái bóng của người “bỏ rơi” mình, ko thoát ra được. Hoặc cả thế giới chỉ có một người, ko thì chỉ cảm thấy cả thế giới sụp đổ, đại loại vậy.

Tóm lại, quyển sách cũng ko mang nhiều ý nghĩa hay lời khuyên hữu ích với những người “từng trải” hoặc biết về những đạo lý ấy. Đọc giải trí thì tạm thôi. Kiểu như mình đọc quyển này để buồn thêm cũng ko được, hay muốn vui lên cũng chẳng xong.

Danh mục:

Muốn vượt qua nỗi đau thất tình ư, dễ lắm…

Đôi khi vẫn nghĩ, sao cứ phải ôm mãi một bó củi khô khi phía trước là rừng rậm, phải tiếc một gáo nước đã đổ đi khi suối nguồn đang ở phía trước?

Thất tình, một điều có thể làm bất kì ai sợ hãi. Tình yêu bỏ rơi, buồn thật đấy!

Duyên số đôi khi cũng buồn cười lắm, cho người ta gặp nhau rồi cuối cùng cũng chẳng thể cùng bước đến tận cuối con đường. Hai người hai hướng, chỉ còn con tim đang ngẩn ngơ vì tình.

Là do người đánh mất hay vì người chưa từng có. Người tự yêu, tự an ủi trong mối tình vốn đã sớm nhận ra chẳng thể thành đôi. Người làm bộ như không sao cả, thời gian tự trôi rồi mọi thứ sẽ ổn. Nhưng hai chữ thất tình vẫn như giọt buồn tràn ly, ghim chặt thành sự ám ảnh.

Người mượn tình cảm để chôn vùi tình cũ, mượn một tấm thân xa lạ để xoa dịu cơn đau, nuôi mộng bóng hình xưa sẽ tàn phai theo năm tháng. Rồi người nhận ra mình vừa vô trách nhiệm với mình, lại đang gieo cả sự bất hạnh cho kẻ khác.

Thất tình là thế đó, đủ câu chuyện với nhiều nỗi niềm mông lung. Nhẹ nhàng với những áng văn chương truyền cảm, Hôm nay tôi thất tình cùng Hạ Vũ nói hộ tấm chân tình da diết của biết bao kẻ đang cô đơn. Viết cho những ngày người uống thật say để không còn thương nữa. Người chỉ muốn ôm mặt mà bật khóc để vơi đi cái nhói đau đang quặn thắt trong lòng. Ngày qua ngày trôi đều như thế, kẻ đi rồi có biết được đâu.

Hôm nay tôi thất tình, là cuốn nhật kí ghi lại những dấu ấn của tình yêu tuổi trẻ. Nơi cất lại những bức họa buồn được người tô vẽ trong vội vàng. Người muốn vượt qua nỗi buồn hãy cứ bình tĩnh, Xa người đó rồi, nhất định sẽ gặp được một kẻ tốt hơn. Ông trời sắp đặt cả rồi, không cần gấp. Người hãy như Hạ Vũ, cứ im lặng, đi xem phim, đi shopping, đi ăn, đi chơi với bạn bè, chăm chỉ lên lớp, chăm chỉ đi làm… Từng bị tổn thương một lần rồi, đừng dùng những hành vi ngây thơ trẻ con làm tổn thương chính mình để trả thù hay trút hết cảm xúc. Có thù hận nặng nề tới mấy kẻ đã bỏ buông cũng chẳng quay lại.

Đó vượt qua thất tình không khó phải không? Hôm nay tôi thất tình, thở dài một cái, thả cảm xúc vào khoảng không, nhìn đời nhất có thể và người có thể thanh thản, dũng cảm đi tiếp đươc rồi.

5 đánh giá cho Hôm Nay Tôi Thất Tình

 1. Thương BT

  Sách được pr khá rầm rộ, rất nhiều người bị lọt hố trong đó có mình :)). Thực sự thì khi đọc sách mình không cảm nhận được cái gì ngoài sự u buồn, tuyệt vọng của người yêu đơn phương, thất tình cả. Nó không hề đề cập tới một lối thoát, một niềm vui nào cho người thất tình để họ có thể vui vẻ trở lại mà chỉ thêm vào đó nỗi buồn. May là mình không thất tình chứ nếu có chắc nhảy lầu tìm người thương quá. Tcl nội dung khá nhàm khi chỉ xoay quanh thất tình, yêu đơn phương, buồn buồn. Và mình thì không thích cuốn này cho lắm !

 2. Vam Mèo

  Mình chả hiểu tại sao quyển này lại Hot đến vậy và thật sự mình rất hối hận khi mua nó, bìa thì đẹp, ok nhưng nội dung đối vơi mình thì nó chẳng hay, những câu chuyện, những lời than vãn chẳng ăn nhập vào nhau, cứ thấy nó rời rạc và cực kỳ “đại trà”, cao trào được đẩy lên tột đỉnh với vài ba câu trích hay hay, tâm trạng được đưa lên facebook, hợp với mấy bạn “sống ảo” so deep trên facebook nên nó mới nổi =)) chả tìm thấy cái gì trong quyển này, mình thật sự khá hối hận khi mua ẻm !

 3. Tran Quynh Nhi

  Theo mình thấy thì cuốn sách này hợp với những người đang đau khổ trong tình yêu, là tình một phía. Con bạn mình đọc qua và nhận xét là không hay nhưng hôm nay đến lượt mình đọc thì lại thấy thấm thía quá chừng, bởi lẽ mình vừa thất tình. Hạ Vũ đã viết nên như thế, nếu các bạn mua theo trào lưu, theo giới thiệu, vì Hạ Vũ đã viết những status rất hay rất deep trên facebook mà mua thì mong các bạn đừng vội đánh giá cuốn sách!

 4. Bảo Hân

  Theo dõi Vũ trên fb từ rất lâu rồi, đọc stt của Vũ cảm thấy rất thấm. Giống như cái tên Kẻ nói hộ lòng người của Vũ vậy. Những tâm sự rất chân thành, rất sâu sắc. Khi Vũ ra cuốn sách này mình cũng cố mua sớm nhất có thể. Nhưng khi cầm cuốn sách trên tay thì khá thất vọng vì nghĩ nội dung cuốn sách sẽ hay như stt Vũ đăng…

 5. Nguyễn Khả Thi

  Về nội dung, có thể dùng từ “ướt át” để miêu tả. Tác phẩm được viết theo dạng nhật ký nên không cần phải có khuôn khổ gì, viết theo cảm xúc là chính. Vì vậy, nếu bạn không có cảm xúc “thất tình” giống tác giả thì khó mà cảm nhận được. Với lại, nếu bạn đã qua cái tuổi “trẩu” rồi thì nên hết sức cân nhắc trước khi quyết định nhé.
  Về hình thức, cũng không có gì đáng nói ngoại trừ việc nhà xuất bản nhấn mạnh rằng sách của họ chỉ in trên giấy chất lượng cao, có lẽ quan niệm “chất lượng cao” của họ khác của tôi.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button