Life Navigator 25 – Người Tình Của Cả Thế Gian

(1 đánh giá của khách hàng)

Có những đoạn đọc như đang xem phim, phim bom tấn Hollywood mô tả sức sống cuồn cuộn kiểu Tây Ban Nha pha màu mưa nhiệt đới, dường như nhà văn đang trong vai trò đạo diễn, dắt tôi khám phá thế giới nội tâm phức tạp, khát khao tự do và giải thoát của những nhân vật thế kỷ hai mươi mốt.

Danh mục:

“…Em có biết là người Tây Ban Nha, trong những bài hát flamenco họ gọi người yêu của mình là gì không? Anh cứ nói luôn đi cho rồi, nàng nói. Họ gọi là compañera de mi carne, dịch nôm na là bạn không rời của xác thịt anh. Của xác thịt thôi hay sao? Dĩ nhiên là không. Bạn đích thực thì không chỉ de mi carne mà còn de mi espíritu, mi alma, mi corazón, của tinh thần anh, linh hồn anh, trái tim anh, nhưng một khi carne, espíritu, alma, corazón, xác thịt, tinh thần, linh hồn, trái tim là một thì của xác thịt tức là của tất cả, trọn vẹn, toàn bích. Hay, nàng nói, và nghe giọng nàng chàng biết nàng nói rất chân thành, từ sâu trong tim. Hay chứ, chàng nói, lại siết chặt nàng vào lòng, em là compañera de mi carne, bạn không rời của xác thịt anh.”

Nhận định

“… Lạ mà quen, đó là cảm giác sau khi đọc một đoạn, ngẫm lại, ngỡ như nhân vật có thể xuyên mọi chiều không gian, thời gian, mang đặc trưng của mọi sắc tộc một cách người nhất, cơ bản nhất, chắt lọc mọi thuộc tính độc đáo để từ trạm trung chuyển hôm nay bắn tới tương lai. Những đoạn xoáy sâu cạn kiệt tâm can của Trần Tiễn Cao Đăng khiến tôi giật mình nhưng khoan khoái trước thế giới hiện đại được bày ra trong từng trang viết với triết lý sâu sắc về thân phận con người… Có những đoạn đọc như đang xem phim, phim bom tấn Hollywood mô tả sức sống cuồn cuộn kiểu Tây Ban Nha pha màu mưa nhiệt đới, dường như nhà văn đang trong vai trò đạo diễn, dắt tôi khám phá thế giới nội tâm phức tạp, khát khao tự do và giải thoát của những nhân vật thế kỷ hai mươi mốt. Gấp sách lại, tôi thấy hưng phấn như đang uống một chai vang Chile với bạn tri kỷ trên cầu vồng và ngắm mưa bay dưới chân mình…”

(Nguyễn Mỹ Khanh, Đạo diễn điện ảnh)

1 đánh giá cho Life Navigator 25 – Người Tình Của Cả Thế Gian

  1. Khoa Lê

    Life Navigator 25: Người tình của cả thế gian là sự phối hợp sáng tạo, đan xen giữa thực và không thực, những miêu tả chi tiết về khung cảnh, sự thay đổi ngôn ngữ cơ thể lẫn tâm lý nhân vật khiến người đọc phải giữ sự tập trung theo sát diễn biến, mạch truyện. Như trong tác phẩm thể hiện: làm sao bạn biết rằng sự hiệu hữu của bạn ở đây là thực và chỗ khác là không? Đọc tác phẩm bạn sẽ thấy góc nhìn của tác giả về ý nghĩa cũng như tính chất bất toàn của đời sống. Sự vận dụng nhuần nhuyễn kiến thức và những trải nghiệm của tác giả trên các khía cạnh triết học, phân tâm học, sinh học, vật lý, thiên văn… đem đến cho người đọc cảm giác đi trên một hành trình lý thú của nhận thức và tưởng tượng. Tác phẩm có kết cấu lạ nhưng cách viết lôi cuốn, đáng để bạn trải nghiệm và khám phá.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button