Lưng Chừng Cô Đơn

(5 đánh giá của khách hàng)

Sách viết đúng tâm trạng của những ai đang ở lưng chừng cuộc đời, lưng chừng trong tình yêu… Lưng chừng mọi thứ nhưng k đến nổi quá chông chênh. Sách này như nhà tâm lí cho những ai đang cảm thấy lạc lõng hay chưa tìm ra lối thoát trong tình yêu, trong các rắc rối của cuộc sống.

Danh mục:

Tập tản văn Lưng chừng cô đơn của Nguyễn Ngọc Thạch ngay từ khi phát hành đã được đánh giá là cuốn sách thú vị cho những ai thích gặm nhấm nỗi cô đơn… Và trong lần tái bản này, cuốn sách sẽ mang diện mạo mới.

Đây là một tập những mẩu chuyện ngăn ngắn tưởng như chưa thành truyện; những suy nghĩ tưởng như thoảng qua trong tâm tưởng ; những triết lý, cắt nghĩa tưởng như đơn giản về con người, cuộc đời, tình yêu và cả số phận… Tất cả những thứ tưởng chừng không đáng kể ấy đã tập hợp thành thứ rất đáng kể, để cho người ta đọc và nghiền ngẫm. Như chính tác giả viết trong lời đề tựa:

“Vì chẳng phải viết cho bản thân, mà viết cho chúng ta, những người trẻ, những người hoang mang trong cuộc đời, hoang sơ trong tình yêu. Những người mà ít nhất một lần trong đời thấy lạc lõng, chơi vơi dù xung quanh là nghẹt cứng người và người…”

Vẫn là những câu chuyện buồn, những dòng văn làm cho người ta buốt giá vì cô đơn, nhưng Lưng chừng cô đơn thay áo mới, hẳn sẽ làm cho những kẻ cô đơn (thường trực) thấy bớt ảm đạm hơn, và tự thấy niềm yên ổn, rằng:

“Thà cô đơn, cô đơn cho trọn kiếp, chứ biết nhau làm chi, để rồi mới thoáng hạnh phúc đã lại cô đơn. Cái cảm giác lưng chừng như vậy, nó làm người ta chết dần, chết mòn…”

5 đánh giá cho Lưng Chừng Cô Đơn

 1. Phạm Hương

  Vẫn nhiều ngôn từ bồn chồn lo lắng , không làm ta xao lãng đến không gian náo động xung quanh của lối sống vội vã , xô bồ , lời ca ca ngợi cuộc sống trở nên thay đổi , lời nói có phần giúp bạn trẻ nào cảm nhận hơn các bản chất con người luôn phải chống trả , có phần nghĩ đến những người cùng cảnh ngộ , lấy những nét buồn dại dột vào cách cảm hóa cho nhân vật được sắc sảo và ngang ngạnh choán lấy phần của cả tập sách dài lê thê .

 2. Lan Hương

  Nguyễn Ngọc Thạch luôn mang lại sự tò mò, kích thích trong những cuốn sách của anh ấy và Lưng chừng cô đơn cũng vậy. Nó không phải hoàn toàn cô đơn, chỉ lưng lửng như đúng tên gọi của nó được thể hiện qua từng câu truyện. Đọc có vài mẩu truyện rất hay nhưng cũng có vài mẩu truyện khác đọc hoài cũng không cảm nhận được. Nói chung Lưng chừng cô đơn là một cuốn sách hay cho những bạn trẻ thích tiểu thuyết và cũng đang khắc khoải trong sự lưng chừng cô đơn của mình.

 3. VY

  “Đời ai mà chẳng từng cô đơn một lần” – Câu nói của đứa bạn khi ngồi trong quán Café đông nghẹt người. Nhìn xung quanh, thấy ai cũng đang ôm khư khư cái điện thoại, ipad trong tay… Dù là ngồi chung với người thân, bạn bè, mỗi người vẫn giữ một thế giới riêng, nhưng đâu đó vẫn có cảm giác không nói thành lời. Xã hội gì mà lạ lùng vậy? Giữa cả biển người, sao vẫn cứ thấy cô đơn? Bên cạnh một người, mà lòng vẫn thấy trống vắng…Chợt gọi tất cả là Lưng chừng cô đơn.
  Đây là quyển sách thứ hai mình đọc của tác giả Nguyễn Ngọc Thạch (quyển đầu tiên là Kế hoạch cua trai, bản ebook). Mình thấy thích thú với cái bìa ngoài rất hấp dẫn “Cho những kẻ cô đơn và xinh đẹp” và rồi quyết định mua nó luôn. Văn Nguyễn Ngọc Thạch như chạm đến tâm tư người đọc, từng chút một nhưng sâu lắng, nên minh hy vọng những bạn đang cô đơn như mình khi đọc sẽ không khơi dậy nỗi đau nào.

 4. Nghi Nguyen

  Những tác phẩm của Nguyễn Ngọc Thạch chưa bao giờ làm tôi thất vọng. Những mảng chuyện ngắn, như khơi lại những gì tôi đã trải qua, những điều đang làm và có lẽ sẽ làm…khi yêu, chia tay, cuộc sống quanh ta. Khi đọc cuốn sách này thì buồn đấy, nhưng lại làm người ta thấy lòng nhẹ đi vì biết cô đơn thì đã sao: ” khóc xong lại cười, nếu mình chẳng thương mình thì sẽ chẳng còn ai thương mình “. Tôi đã đọc đi đọc lại nhiều lần, để hiểu được là mình còn có sách là người bạn khi cảm thấy cô đơn. Và cái cách Nguyễn Ngọc Thạch xoa dịu sự cô đơn trong tôi bằng những ngôn từ bình dị, bằng những câu hỏi đi thẳng vào tâm, để phải suy ngẫm, để biết rằng ” cô đơn” chỉ là lúc mình sống chậm lại….

 5. Nguyễn Shi

  Một cuốn sách rất hay, cảm giác khơi dậy sự cô đơn trong mỗi con người…nhưg ko fải để càng thêm cô đơn..mà để sự cô đơn ấy ấm áp hơn..như có sự thấu hiểu về mình, về xung quanh…vì mỗi người ai cũng có 1 phần cô đơn trong mình..Tôi thích lối viết của tác giả Nguyễn Ngọc Thạch..rất nhẹ nhàng, nhưng thực tế….ko quá sến súa..nhưng vẫn có chút gì lãng mạn..
  Lưng chừng cô đơn là thứ trong tận sâu của mỗi người ai cũng có fút cô đơn.., yếu lòng dù hoạt bát, dù mạnh mẽ, dù bãn lĩnh thì vẫn phải cô đơn..

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button