Nền Dân Trị Mỹ

(1 đánh giá của khách hàng)

Theo tác giả, nền dân trị hứa hẹn được những gì cho tương lai là tuỳ thuộc vào yếu tố quyết định: tinh thần trách nhiệm của các công dân đối với cộng đồng. Từ đó, ông đặt ra hàng loạt vấn đề còn nóng bỏng tính thời sự..

Danh mục:

Cuốn sách này không thực sự nhằm vào một đối tượng nào. Khi viết sách này, tác giả không quan tâm phục vụ hoặc chống lại bất kỳ phe phái nào. Tác giả tìm cách hiểu thấu vấn đề không theo cách làm cho nó khác đi mà theo cách nhìn xa hơn các phe phái. Và trong khi các phe phái lo toan đến ngày mai thì tôi muốn lo nghĩ cho tương lai.

Theo tác giả, nền dân trị hứa hẹn được những gì cho tương lai là tuỳ thuộc vào yếu tố quyết định: tinh thần trách nhiệm của các công dân đối với cộng đồng. Từ đó, ông đặt ra hàng loạt vấn đề còn nóng bỏng tính thời sự:

– Nên mạnh dạn thực hiện nền dân trí đến đâu?

– Làm thế nào để hợp nhất sự tham gia của toàn dân với thể chế chính trị đại diện?

– Xã hội hiện đại đứng trước nguy cơ nào khi sự thờ ơ, tính phi chính trị và xu hướng trở về với cuộc sống riêng tư ngày càng gia tăng trong nhân dân?

– Làm sao cân đối được mối quan hệ giữa nhà nước và kinh tế, giữa cá nhân và xã hội: hay nói cách khác, giữa tự do và bình đẳng?

1 đánh giá cho Nền Dân Trị Mỹ

  1. Triều Dương

    Đây là một trong những cuốn sách chính trị kinh điển nhất. Nhà văn nổi tiếng nước Mỹ Kurt Vonnegurt đã nhận xét: “tôi sẽ xem bất kỳ ai là kẻ ngu đần nếu người đó chưa đọc tác phẩm ‘Nền dân trị Mỹ” của Alexis de Tocquellvile”. Đúng vậy, đối với những ai quan tâm đến nước Mỹ và chính trị thế giới thì không thể bỏ qua quyển sách này. Cuốn sách được viết bởi 1 người triết gia Pháp, được coi là hiểu nước Mỹ hơn cả người dân mỹ, sẽ mang đến cho các bạn đầy đủ những ưu nhược vốn hữu trong thể chế chính trị của nước Mỹ.
    Tự do là đích đến của con người, và nền dân trị, dân chủ chính là thể chế của tương lai. Quốc gia nào đi ngược lại sự phát triển đó sẽ khó mà tồn tại vững chãi được

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button