Những Bố Già Châu Á

(3 đánh giá của khách hàng)

Các phương tiện thông tin đại chúng thường coi các ông trùm này là những người có khả năng về kinh tế, tạo ra của cải và công ăn việc làm cho xã hội; hay thường kể những câu chuyện mang tính giai thoại về tính cách hoặc tác phong sinh hoạt của họ… Trong Những bố già châu Á, Joe Studwell lại miêu tả họ như những con người rất đời thường, nhưng cũng không thiếu những chuyện thuộc loại “thâm cung bí sử”. Nhìn chung, họ là những con người có ý chí và nghị lực phi thường, làm việc chăm chỉ và nghiêm túc để “từ nghèo khổ trở nên giàu có”. Hiện nay, khi đã là những tỉ phú nhiều tỉ đô la, có thế lực lớn trong gia đình, trong giới kinh doanh và xã hội, nhưng lúc cần tằn tiện thì họ có thể tằn tiện không ai bằng, và những khi họ ăn chơi thì cũng chẳng ai dám sánh…

Danh mục:

Họ là ai?

Nhà tài phiệt hay trùm xã hội đen?

Những tính cách đặc trưng của họ là gì?

Cuốn sách này sẽ cho bạn biết:

Họ đã trở thành Bố già như thế nào?

Họ nắm giữ những dòng tiền mặt và khuynh đảo thị trường vốn ra sao?

Cấu trúc tổ chức doanh nghiệp của các Bố già như thế nào?

Ngân hàng của những Bố già có phục vụ dân chúng hay chỉ là những con lợn bỏ ống của họ?

Thị trường chứng khoán có đem lại lợi ích cho các cổ đông thiểu số hay không?

Các Bố già nhúng tay vào chính trị đã phạm phải những sai lầm ngu ngốc như thế nào?

Và rốt cuộc:

Họ có sung sướng, hạnh phúc hay khổ sở vì luôn toan tính?

3 đánh giá cho Những Bố Già Châu Á

 1. Phạm Thành Trung

  “Bố già châu Á” như một sự ẩn dụ, pha chút gì đó mỉa mai, về những ông trùm lớn của nền kinh tế thị trường. Xuyên suốt cuốn sách này, ta bắt gặp được rất nhiều những gương mặt, nhưng con người và những câu chuyện có thể chưa nhiều người biết. Cuốn sách giải mã những bí ẩn, cũng như cung cấp kiến thức về những điều đang xảy ra tại thị trường châu Á nói chung và Đông Nam Á nói riêng, có những thành công, có những thất bại, và cả những thủ đoạn, mờ ám. Với lối viết mạch lạc, hấp dẫn, cũng những dẫn chứng cụ thể và chính xác, cuốn sách thực sự thuyết phục người đọc, làm thay đổi suy nghĩ của mọi người. Đây là một cuốn sách hay và đáng đọc với những ai ham thích tìm hiểu lĩnh vực này.

 2. Thuần Thạnh

  Đọc xong quyển sách này, tôi rát thích vì mình có thêm một kiến thức và tầm nhìn mới về quá khứ và cũng như hiện tại về những người gốc Trung Quốc và Ấn Độ tại các quốc qia Đông Nam Á,họ đã tạo dựng những cơ nghiệp rất lớn tại nơi xứ người. Những người có quyết tâm ra đi để tạo những cơ hội mới cho mình, như người ta thường nói “tha hương, cầu thực”,những người dám chấp nhận rủi ro để đi đến thành công và giàu có như những người châu âu,tôi rất cám ơn tác giả JOE STUDWELL, rất tiết tôi không thể liên lạc với tác giả và học hỏi những kiến thức xã hội từ Ông được. Xin thành cám ơn Ông.

 3. Lê Yến

  Lần đầu tiên đọc một quyển sách gần 600 trang nên mình vẫn chưa hiểu được hết nội dung cuốn sách. Cơ bản thì sách nói về nền kinh tế dưới sự thâu tóm của những bố già ở châu Á theo từng giai đoạn. Tuy nhiên viết về kinh tế với một lượng kiến thức rất đồ sộ như thế, thì việc dich và diễn giải cuốn sách chưa thật sự hoàn hảo. Nhiều chỗ khá vấp, và gây khó hiểu trong văn phong.
  Mình cũng mong có thể được hé lộ phần nào cuộc sống riêng tư của các bố già, tuy nhiên cuốn sách chủ yếu nói về các mánh khóe kinh tế và chiến lược của các bố già trong việc lợi dụng kẽ hở chính trị để làm giàu cho mình.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button