Quốc Gia Khởi Nghiệp

(5 đánh giá của khách hàng)

Cuốn sách không những hữu ích cho những ai đang có tinh thần khởi nghiệp mà cuốn sách còn tạo nên được động lực cho bản thân mỗi người để phát triển bản thân, học tập về tinh thần sáng tạo, bất chấp và không bao giờ thỏa mãn của con người và đất nước Israel.

Danh mục:

Là câu chuyện viết về sự phát triển thần kỳ của nền kinh tế Israel từ lúc lập quốc cho đến khi trở thành quốc gia có nền công nghệ hàng đầu thế giới. Quyển sách này có thể trả lời cho những thắc mắc làm thế nào một đất nước nhỏ bé lại có thể tồn tại giữa sự thù địch của các quốc gia lân cận, đối phó với những cuộc chiến giữ vững bờ cõi mà vẫn tạo ra sự sáng tạo vượt bậc trong các lĩnh vực công nghệ, quân sự và dân sự.

Với ngòi bút sắc sảo, phong phú và tập trung những lời nhận xét thực tế từ những doanh nhân thành công hàng đầu, “Quốc gia khởi nghiệp” đã đem đến những cái nhìn mới mẻ về con người và đất nước Israel, làm sáng tỏ phần nào những thành công tưởng chừng như không tưởng của đất nước nhỏ bé này. Cá tính quyết liệt, dám thách thức và sáng tạo không ngừng của những con người Do Thái lưu vong, chạy trốn và sống sót sau những cuộc thảm sát trong Chiến tranh thế giới thứ II, không cam chịu cuộc sống nghèo khó, họ đã cùng với những người theo Chủ nghĩa Phục quốc Do Thái gây dựng và bảo vệ đất nước Israel bằng chính sức lực của mình và khiến cả thế giới phải kinh ngạc.

Ngày nay, Israel là một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển nhất thế giới và có lĩnh vực công nghệphát triển không hề thua kém Thung lũng Silicon của Hoa Kỳ. “Quốc gia khởi nghiệp” được xuất bản với hy vọng sẽ đem đến cho độc giả những bài học về khởi nghiệp của một quốc gia luôn có nền kinh tế phát triển sôi động, con người thì luôn hướng đến sự cách tân và hướng đến một tương lai tươi sáng hơn.

5 đánh giá cho Quốc Gia Khởi Nghiệp

 1. Thái Chân

  Tôi gọi đây là một quyển sách mang lại động lực, thúc đẩy, thôi thúc chúng ta khởi nghiệp, bắt đầu mọi thứ bằng tay trắng. Quyển sách kể về lịch sử phát triển của Do Thái, vì sao họ lại có thể giỏi như vậy, phát triển quốc gia một cách thần kỳ như vậy. Đặc biệt hiện nay, tại Israel rất chú trọng phát triển nông nghiệp hiện đại, đất nước ta cũng là một đất nước nông nghiệp, các bạn trẻ có thể học hỏi và làm theo, giúp Việt Nam từng bước trở thành một nước phát triển, như ai đó đã từng ví von, “Việt Nam là Do Thái của Đông Nam Á”

 2. Trang

  Cuốc sách đã mang đến bức tranh rõ nhất từ trước đến nay về những gì mà dân tộc Do Thái này đã làm để nuôi dưỡng các doanh nghiệp khởi nghiệp. Họ đã biết thuyết phục những công ty hàng đầu về công nghệ như Intel, Google xây dựng trụ sở ở một trong những vùng đất rủi ro nhất thế giới. Quốc gia khởi nghiệp sẽ tạo cảm hứng cho các bạn trẻ vượt qua mọi khó khăn trên con đường khởi nghiệp chông gai

 3. Vo Huynh My Linh

  Cuốn sách này rất hay. Tôi biết đến một phần là do Trung Nguyên Coffee có giới thiệu 1 trong năm cuốn sách đổi đời. Đơn giản vì tôi thích những cuốn sách gốc nên cũng mua một cuốn. Đọc để thấy được nền văn mình của những con người Do Thái. Sự kiên cường vượt lên trên mọi quy luật của cuộc sống. Họ mang trong người dòng máu khởi nghiệp, họ tìm tòi sự văn minh và mang về đất nước “sinh sau đẻ muộn”. Câu hỏi đặt ra là tại sao Israel có thể thành công như vậy? Cuốn sách này sẽ lí giải được tất cả

 4. Linh Lan Gọimặttrời

  Vì cớ gì mà bất cứ thứ gì của người Do Thái cũng khiến cả thế giới ngưỡng mô? Phương pháp học Tiếng Anh của người Do Thái, Cách dạy con của người Do Thái, Trí nhớ người Do Thái, Tư duy do Thái. và giờ là cách làm giàu của người Do Thái. Nhờ đâu mà một dân tộc gặp bất lợi về địa hình, luôn bị kẻ thù rình dập xua đuổi lại có ý chí vươn lên một cách mạnh mẽ đến vậy. Họ luôn biết cách biến những điều bất lợi trở thành lợi thế của mình khiến cả thế giới thán phục. Hãy đọc cuốn sách để học cách tư duy vượt lên hoàn cảnh của họ

 5. Bùi Đình Hiếu

  Tôi có một người bạn Isreal, ông đã gần 80 tuổi. Qua các cuộc nói chuyện với ông về cuộc đời cũng như một chút lịch sử của Isreal làm tôi càng muốn khám phá về quốc gia này nhiều hơn. Từ đó tôi đã tìm đến cuốn sách này. Không phải ngẫu nhiên Dượng Tony lại giới thiệu tới người đọc, chắc chắn phải vì nó đã hướng mọi người tới một điều gì đó. Quả thực là như vậy. Tinh thần khởi nghiệp, vươn lên thành một cường quốc kinh tế là bài học quý giá không chỉ cho mỗi quốc gia nói chung và cho cả chính bản thân mỗi người trong chúng ta nói riêng. Hãy hướng tới một tinh thần khởi nghiệp Isreal.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button