List sách hay

3 cuốn sách dành cho người ‘nghiện’ làm bánh

“Góc bếp thơm bơ”, “Nhật ký học làm bánh”… được trau chuốt tỉ mỉ từ nội dung đến hình ảnh. Đó là những cuốn sách không thể bỏ qua với ai muốn khám phá thế giới thơm ngậy.

Góc bếp thơm bơ – Hoàng Nguyên

Xem giá bán

Góc bếp thơm bơ là cuốn sách dạy làm bánh đầu tay của Hoàng Nguyên – chàng trai đã bỏ ngang công việc kinh doanh để theo đuổi niềm đam mê tạo ra những món bánh ngọt ngon, đẹp và lạ.

Với quan niệm món ăn trước hết phải ngon, đáp ứng được khẩu vị của đa số thực khách, Hoàng Nguyên luôn cho ra đời các món bánh được mọi người đánh giá cao từ hình thức đến mùi vị.

Đặc biệt, tác giả là người rất yêu thích các nguyên liệu truyền thống, chính vì vậy anh luôn thử nghiệm và cho ra đời những món bánh Âu kết hợp nguyên liệu Á Đông, tạo ra hương vị mới lạ, hấp dẫn.

Bạn có thể tìm thấy công thức của những loại bánh mà mỗi cái tên gắn với một “cá tính riêng”. Đó là bánh Trà xanh đậu đỏ thanh tao, bánh kem dừa Brulee béo ngậy hay những chiếc bánh macaron xinh xắn… Những công thức làm bánh mà tác giả đưa ra trong cuốn sách rất cụ thể và gần gũi, bất kỳ ai cũng có thể thực hành được ngay tại gian bếp của mình.

Nhật ký học làm bánh – Linh Trang

Xem giá bán

Cuốn sách không đơn thuần chỉ là tập hợp những công thức làm bánh, mà nó còn như cuốn nhật ký của cô gái không kinh nghiệm bếp núc, không hoa tay nhưng phải tự vật lộn với bột, bơ, đường, trứng, sữa…

Trong hành trình chinh phục đam mê làm bánh, nữ tác giả Linh Trang gặp không ít thất bại. Cô luôn thầm ước, giá như có một cuốn sách nào đó dạy nấu ăn tỉ mỉ dành riêng cho những người mới bắt đầu như mình.

Thấu hiểu được có rất nhiều cô gái đang gặp khó khăn như mình từng trải qua, Linh Trang luôn cố gắng tìm tòi, học hỏi, nghiên cứu để cho ra đời cuốn sách Nhật ký làm bánh.

Cuốn sách mang đến cho độc giả gần 40 công thức làm bánh, mỗi loại bánh mà Linh Trang giới thiệu đều có hình minh họa kèm theo. Đặc biệt, nữ tác giả dành một chương riêng về Giáng sinh.

Cầm trên tay cuốn sách, chắc chắn nhiều cô gái sẽ tìm thấy hình ảnh của chính mình đã, đang và sẽ như vậy.

Hành trình bếp bánh – Vũ Ánh Nguyệt

Xem giá bán

Tích lũy và chuẩn bị suốt 8 năm, Vũ Ánh Nguyệt đã cho ra đời cuốn sách Hành trình bếp bánh được nhiều độc giả yêu thích.

Trong sách, tác giả mang đến cho bạn đọc 60 công thức làm bánh chưa từng xuất hiện trên bất cứ phương tiện truyền thông nào. Bên cạnh đó, Vũ Ánh Nguyệt dành riêng 40 trang để chia sẻ tỉ mỉ những thao tác, bí quyết mà mình đã tích lũy được trên con đường chinh phục đam mê.

Nếu bạn đọc nào chưa từng một lần đặt chân đến bếp bánh hay còn đang e ngại, sợ khó khăn thì Hành trình bếp bánh sẽ là người bạn đồng hành tốt nhất của bạn. Cuốn sách đưa ra những lưu ý cơ bản đến phức tạp, kèm theo đó là hình ảnh minh họa sống động, chân thực giúp bạn dễ nhớ, dễ làm theo.

Với những ai đã thành thạo trong công việc bếp bánh cũng đừng nên bỏ qua cuốn sách này. Bởi Hành trình bếp bánh sẽ đưa bạn chinh phục những món bánh khó, hiếm. Ngoài chính bếp nhà, bạn khó có thể tìm thấy loại bánh đó ở đâu trên thị trường.

Nguyên Phương

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Ngày đăng: Tháng Ba 18, 2017 | Lần cập nhật cuối: Tháng Tám 14, 2019

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button