Rồi Một Ngày Cuộc Sống Hóa Hư Vô

(5 đánh giá của khách hàng)

Cuốn sách có các câu chuyện nói về cái chết rất hay, đọc xong sẽ cảm thấy cái chết không có gì đáng sợ, chính giây phút cuối đời đã dạy chúng ta nhớ đến những điều tưởng chừng nhỏ bé lại mang đến cảm giác hạnh phúc, cảm nhận mọi thứ một cách tích cực hơn

Danh mục:

Hãy tưởng tượng nếu ngày mai bạn phải đối mặt với cái chết liệu hôm nay bạncó sống khác hơn mọi ngày? Đừng nghe nhắc đến cái chết mà bạn đã vội sợ hãi. Ý thức về cái chết trước mặt sẽ giúp bạn có ý thức rõ ràng hơn về thời gian mình còn nắm giữ, về những may mắn mình đang có hiện tại.

Bạn có từng nghĩ bất hạnh lớn nhường nào cũng không thể tệ hơn cái chết? Nhưng Sinh – Lão – Bệnh – Tử là quy luật của tự nhiên. Mà quy luật thì chẳng cách nào xoay chuyển được. Vậy thay vì hoang mang hay lo sợ cái chết, hãy biết trân trọng cuộc sống hơn, loại bỏ những phù phiếm tấm phào, sống có chánh niệm để mỗi phút giây bạn tồn tại trên cõi đời này đều trọn vẹn và ý nghĩa nhất!

5 đánh giá cho Rồi Một Ngày Cuộc Sống Hóa Hư Vô

 1. Phiêu

  Lúc đầu tôi mua quyển này vì… thích tựa sách. Và rất vui vì tôi đã không thất vọng khi mua nó. Một người đã từng trải qua cái cảm giác nghĩ rằng mình sắp chết, sắp không còn sống trên đời này nữa. Lúc đó tự nhiên cảm thấy hối tiếc về những ngày trước đây, những lúc lãng phí thời gian cho việc buồn rầu, tự ti, mặc cảm. Vào những ngày mà tôi cho là cuối cùng của cuộc đời mình, tôi có rất nhiều điều muốn làm, nhiều “hứa hẹn”, kiểu như: “Nếu được sống tiếp mình sẽ yêu đời hơn, nghe lời cha mẹ, không làm cha mẹ buồn…..”
  Mình đã từng rất sợ “mãi mãi tuổi 17”. Cảm ơn tác giả đã khiến mình nhớ lại những lời hứa, những ước muốn vào năm mình 17 tuổi.

 2. Nguyễn Việt Dũng

  Đức Phật dạy rằng hãy quán chiếu sự chết để thấy cuộc đời này vô thường. Qua chân lý câu chuyện này “rồi 1 ngày cuộc sống hóa hư vô” mà tác giả viết, người đọc ngẫm thấy được rằng chắc tác giả cũng đã trải qua và thấy được nhiều sự mất mát trong cuộc sống, và cơ bản là sự chết.

  Quyển sách này mình đọc thấy nhiều triết lý hấp dẫn mà chúng ta cần phải học tâp. Trong đó có câu này: ” CÒn hơn cả cuộc sống nhung lụa, cuộc sống thường ngày trong căn phòng của bạn mới đem lại hạnh phúc”.

 3. Nhân Ngây Ngô

  Nghe tiêu đề: Có thể bạn sẽ có cảm nhận hời hợt vẩn vơ, có thể mang chút xíu tiêu cực trong suy nghĩ là: giảm động lực sống.

  Nhưng nội dung từ đầu đến cuối ngược lại hoàn toàn, bạn sẽ có suy nghĩ sâu sắc hơn về cái chết, động lực sống mỗi ngày mạnh mẽ hơn, xem cái chết là điều bình thường và sự tập trung của bạn sẽ thay đổi sang sự trân trọng những giây phút có mặt trên cuộc đời này..

 4. Kim Thảo

  “Một sớm mai kia khi mọi thứ trong đời bỗng hoá thành hư vô, chỉ mong có thể nở nụ cười mãn nguyện bởi mình đã sống những ngày trọn vẹn”
  Những ngày đầu tiên bước vào tuổi 17, tôi đã may mẳn tìm gặp được cuốn sách này. Giờ đây suy nghĩ của tôi đã thoáng hơn lúc trước rất nhiều. Cuộc sống là những tia nắng ban mai, luôn lung linh và đáng trân trọng!

 5. Nguyễn Đình Hưng

  Cái chết như là phát minh hay nhất của sự sống. Nó là tác nhân thay đổi cuộc sống. Nó loại bỏ sự cũ kỹ để mở đường cho cái mới. Tuổi trẻ rồi cũng sẽ già đi và rời bỏ cuộc sống. Thời gian của mỗi người không nhiều, lãng phí bằng cách sống cuộc đời của người khác liệu có đáng không?

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button