Số 31 Đường Giấc Mơ

(5 đánh giá của khách hàng)

Số 31 Đường Giấc Mơ – 31 Dream Street là cuốn tiểu thuyết sâu sắc, ấm áp đến diệu kỳ sẽ mê hoặc và làm tâm hồn bạn thấy bình yên.

Danh mục:

Một cuốn sách đem lại sự tự tin, tình yêu và cuộc sống.

Nhiều năm nay, Leah và Toby sống cách nhau một con đường mà chưa hề chạm mặt nhau bao giờ… và Leah cực kỳ muốn nhìn trộm vào đằng sau cánh cửa ngôi nhà lập dị của Toby, nơi toàn những người thuê nhà kỳ quặc nhưng thú vị sinh sống. Cuối cùng, khi định mệnh mở cửa cho Leah bước vào ngôi nhà, cô ngạc nhiên nhận ra là có lẽ mình cũng cần Toby không kém gì Toby cần cô. Đôi lúc cuộc sống cần đến sự trợ giúp và với sự mơ mộng thấp thoáng cùng sức lôi cuốn đặc biệt, những giấc mơ của Toby và Leah đã có cơ may trở thành sự thật.

Số 31 Đường Giấc Mơ – 31 Dream Street là cuốn tiểu thuyết sâu sắc, ấm áp đến diệu kỳ sẽ mê hoặc và làm tâm hồn bạn thấy bình yên.

5 đánh giá cho Số 31 Đường Giấc Mơ

 1. Nguyễn Thị Hương Nguyên

  Cuốn sách này đem lại cho mình một cái nhìn khá mới lạ về cuộc sống hàng ngày của những con người rất bình thường.

  Toby là một anh chàng kì lạ. Anh là một nhà thơ, nhưng mình lại không thấy anh giống những nhà thơ bình thường tẹo nào cả. Anh ít nói, khép kín, nhưng giàu tình yêu thương. Anh sống một cuộc sống phẳng lặng, cho đến khi Gus chết và bố anh thông báo sẽ về thăm. Như thế, anh đặt ra cho mình mục tiêu cao cả: BẮT ĐẦU SỐNG.

  Mình thích tất cả những con người được miêu tả trong cuốn sách. Ruby là một cô gái có phần buông thả, cô ấy không biết tự tìm lối đi cho cuộc sống của mình, chỉ dựa dẫm vào người khác. Joanne, lúc đầu mình cứ tưởng cô ấy chỉ là một cô nàng bình thường thích đua đòi và có phần dị hợm, nhưng đọc rồi mới biết hoá ra cô ấy có nỗi đau riêng. Cô ấy từng nghiện, từng vào tù, từng mất con, và cô ấy trốn tránh quá khứ. Melinda là một phụ nữ nhân hậu nhưng khốn khổ vì sự dày vò của lương tâm. Connor, đó là một chàng trai trẻ đầy sức sống, và tình yêu của Con với Daisy thật đẹp. Cậu cũng đã băn khoăn, cũng đã sợ hãi, nhưng cuối cùng cậu vẫn đến với Daisy bằng cả trái tim mình. Và Con có ước mơ, cậu dám thực hiện ước mơ ấy.

  Về phần Leah, mình không hiểu lắm về cô gái này, nhưng có vẻ cô ấy rất thực tế, rất thông minh, bản lĩnh. Tình yêu của Toby và Leah nảy nở một cách hoàn toàn tự nhiên, đến mức mình không biết họ đã yêu nhau từ lúc nào và bằng cách nào. Nhưng họ yêu nhau chân thành thật. Và mình thích điều đó.

  Cái kết rất tuyệt. Mỗi người đều tự tìm được cho mình hạnh phúc. Ruby bán được bài hát của mình, Joanne trở về với Nick, Con thực hiện ước mơ với Daisy bên cạnh, Melinda đến với Jack, và Toby cùng Leah bắt đầu sống cuộc sống của riêng họ.

  Thật nhiều bài học chứa đựng trong cuốn sách! Bài học về tình yêu, tình bạn, tình yêu thương, về những vấp ngã trong cuộc sống, về niềm tin và ước mơ…

  Một cuốn sấch rất đáng đọc!

 2. Nguyễn Thảo Nguyên

  Trước tiên, bìa sách đã gây ấn tượng với mình bởi sự mơ mộng của nó. Cách trình bày bên trong cuốn sách cũng rất tuyệt. Mới lật qua, mình đã tưởng đây sẽ là một câu chuyện tình yêu đầy lãng mạn của những con người trẻ tuổi xinh đẹp.

  Chẳng ai ngờ đây lại là câu chuyện tình của một nhà thơ đã tứ tuần và cô hàng xóm của anh ấy. Toby và Leah đều là những con người kì lạ. Toby chẳng hề ra dáng một nhà thơ. Anh luộm thuộm, ít nói. Nhưng anh quan tâm đến người xung quanh hơn bất cứ ai. Leah lại rất tự chủ, độc lập, bản lĩnh và tinh tế. Điều gì đã đưa hai con người vốn là hàng xóm đã ba năm liền mà chẳng hề nói với nhau câu nào bỗng dưng đến với nhau? Chẳng điều gì cả. Đó là một sự tự nhiên. Một tình yêu rất nhẹ nhàng, rất giản đơn nhưng lại rất hấp dẫn.

  Nhưng cuốn sách không chỉ là câu chuyện về tình yêu. Nó còn là câu chuyện về những con người chưa bao giờ sống cho thực sự, cho đúng nghĩa. Joanne, Ruby, Connor và Melinda, mỗi người đều có một số phận, hoàn cảnh, một tính cách riêng. Nhưng ai cũng có những mệt mỏi, đau khổ. Toby cũng vậy. Thật may rằng cuối cùng, họ đã vượt qua được những nghiệt ngã đó, kết thúc chuỗi ngày vô nghĩa và bắt đầu sống. Sống một cách có lý tưởng, có ước mơ, và có hạnh phúc.

  Riêng với Toby, hình như Leah chính là một trong số những động lực để anh bắt đầu sống thật với con người mình.

  Một cuốn sách nhẹ nhàng, mộc mạc, nhưng rất tuyệt vời.

 3. Phạm Hương

  Số 31 đường giấc mơ đang nói tới mục đích chính của con người khi bất cứ ai cũng đều làm ảnh hưởng đến xuyên suốt lên họ , Melinda và Leah chính là sự hồi phục bản lĩnh giữa sự sống đầy cay nghiệt đã khiến họ mất đi lòng tin , sự trung thành với chủ nghĩa họ theo và tin về sự che chở của thế lực chính nghĩa , sẽ có lúc những nhân vật sống trong đó có thể đạt tới mơ ước mở ra trước mắt , điển hình là những người bạn chung cảnh ngộ cùng nỗ lực sống còn .

 4. Phạm Thành Trung

  “Số 31 đường giấc mơ” là cuốn sách đầu tiên mình được đọc của Lisa Jewell những đã cảm thấy vô cùng thích thú và lôi cuốn bởi giọng văn giàu cá tính của tác giả này. Mỗi nhân vật trong cuốn truyện mang trong mình một ước mơ, một khát khao cháy bỏng, dường như họ chính là đại diện cho mỗi chúng ta. Xuôi theo những trang sách, người đọc như lật mở được những tầng sâu kín trong nội tâm nhân vật, khám phá ý nghĩa đích thức của cuộc sống. Cuốn truyện như một bài học sâu sắc mà tác giả muốn gửi gắm, một bài học về cách sống, cách đối diện với mọi sự xảy đến với mình. Vừa giúp thư giãn nhẹ nhàng, vừa giúp người đọc có được những chiêm nghiệm tuyệt vời, cuốn sách này thực sự không nên bỏ qua.

 5. Nguyen Huong

  Cảm nhận đầu tiên của tôi là cuốn sách mang đặc trưng phong cách kể chuyện của châu Âu (tôi đã đọc nhiều tiểu thuyết khác của các tác giả châu Âu). Tuy nhiên, có thể do tuổi đời còn trẻ nên tôi chưa cảm nhận hết câu chuyện. Đối với tôi, câu chuyện này có những điểm nhấn riêng, làm cho độc giả cảm động, ví dụ như chuyện tình cảm của 2 nhân vật trẻ tuôi. Tuy nhiên, tôi thấy các tình tiết hơi dài, tập trung kể lể nhiều chi tiết nên có phần hơi loãng.
  Bản in có nhiều lỗi chính tả, nhất là những chương giữa. Tôi là độc giả khó tính nên rất kỵ lỗi này. Hi vọng nhà xuất bản sẽ chú ý hơn trong khâu biên tập để các sản phẩm tiếp theo được tốt hơn.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button