Sử Việt – 12 Khúc Tráng Ca

(7 đánh giá của khách hàng)

Tác phẩm ngắn gọn trong hơn 250 trang nhưng đã tóm tắt được hầu hết những giai đoạn hào hùng nhất của lịch sử nước nhà. Giọng văn đậm chất thời sự, có chút thuyết âm mưu rất hấp dẫn. Ngoài ra sách cũng gợi mở cho nhiều người, đặc biệt giới làm phim cơ hội tìm hiểu và xây dựng những bộ phim về lịch sử nước nhà không kém phần hấp dẫn với những bí ẩn chốn hậu cung, tranh quyền đoạt vị của các triều đại.

Danh mục:

Tác phẩm “Sử Việt – 12 khúc tráng ca” kể về 12 câu chuyện dựng nước và giữ nước thời phong kiến, được chọn lọc theo tính chất quan trọng và hùng tráng trong dòng chảy lịch sử Việt Nam. Cuốn sách là sự kết hợp của những tư liệu lịch sử đã được kiểm chứng, xen kẽ với nhận định và đánh giá của người biên soạn. Tác phẩm kể lại các câu chuyện Sử Việt đầy hấp dẫn bằng một cách tiếp cận hoàn toàn mới, không phải như tiểu thuyết dã sử, nhưng cũng không phải là một tài liệu chuyên khảo khô khan.

Đây là cuốn sách dành cho tất cả mọi thế hệ. Bởi chỉ cần là người Việt Nam, thì đều có thể tìm kiếm được trong đây tình yêu với sử nhà bởi tính chất hấp dẫn, bi hùng và những bài học của tiền nhân để lại thông qua những câu chuyện đặc sắc.

Không chỉ đưa người đọc đến với những vị anh hùng như Lý Thường Kiệt, Trần Hưng Đạo… cuốn sách còn đến với những nhân vật quan trọng chưa được đánh giá đúng mực (Khúc Hạo), hay những địa danh bị bụi phủ mờ (thành Bình Lỗ, đầm Thi Nại), càng không chỉ nói sơ qua chiến tích ở Bạch Đằng, mà còn giúp hiểu thêm kĩ thuật đóng cọc trên sông. Bên cạnh giải đáp chuyện bí ẩn Quang Trung hành quân thần tốc, còn lý giải vì sao lãnh thổ dân tộc có diện mạo hình chữ S như ngày hôm nay.

“Sử Việt – 12 khúc tráng ca” hệt như một cuốn phim li kì, với hàng loạt câu hỏi về các nghi án lịch sử, những tranh đoạt hoàng quyền trong các triều đại phong kiến Việt Nam. Cuốn sách như một bản nhạc, khi thì dồn dập, khi thì bi ai, khi thì hùng tráng, khi thì trầm mặc. Những câu chuyện trập trùng xen kẽ như các khúc ca thăng trầm của dân tộc Việt Nam.

7 đánh giá cho Sử Việt – 12 Khúc Tráng Ca

 1. Hoàng Nam

  + Giọng văn thực sự lôi cuốn. Không giống như những sách sử mình đã đọc qua (không nhiều), thay vì đơn thuần liệt kê các tình tiết, sự kiện lịch sử, tác giả Dũng Phan đã viết dưới dạng kể chuyện và (quan trọng hơn cả) luận bàn các câu chuyện lịch sử ấy. Đối với người đọc như mình, không có cảm giác như đang đọc 1 cuốn sách giáo khoa lịch sử, mà có cảm giác như đang được ở trong 1 buổi thảo luận lịch sử mà tác giả là người dẫn dắt

  + Điểm cộng thứ 2 chính là ở chỗ “luận bàn” mà mình nói ở trên. Ngày trước đi học mình không thích học sử vì mọi sự kiện trong sách, mình được dạy học theo nằm lòng, và không được đặt câu hỏi, không nhận được câu trả lời cho những thắc mắc, suy nghĩ, quan điểm trái chiều của mình về sự kiện lịch sử được dạy. Trong cuốn sách này, tác giả đã đưa ra những câu hỏi, những giả thuyết về 1 số sự kiện lịch sử mà theo ghi chép lại có nhiều điểm không rõ ràng. Sách vì thế không đơn thuần dạy mình lịch sử, mà còn kích thích người đọc đưa ra những góc nhìn khác nhau về cùng 1 câu chuyện, nhân vật lịch sử

 2. Phạm Phương

  Đây là một cuốn sách lịch sử khá hay và dễ hiểu. Đọc không bị khô và khó hiểu. Nội dung khá hấp dẫn, lôi cuốn. Lịch sử Việt Nam qua 12 Khúc tráng ca quả thật nhiều điều đáng suy ngẫm, đáng tiếc nuối. Nhưng lịch sử vẫn là lịch sử, chấp nhận và học hỏi từng lịch sử. Không có từ “nếu” cho lịch sử. Quá buồn khi phải nằm cạnh một nước lớn như Trung Quốc.

 3. Phạm Oanh

  Một quyển sách lịch sử nhưng không hề khô khan mà ngược lại nó rất lôi cuốn. Khác với những bài giảng mà cô giáo đã từng dạy, cuốn sách là góc nhìn rất đa chiều về từng sự kiện, cách giải thích đầy chặt chẽ,12 khúc tráng ca rất logic với nhau khiến người đọc cảm giác đang sống với từng trang sách đó. Sách tuy không có hình ảnh đính kèm minh hoạ như sách giáo khoa nhưng cái thú vị của cuốn sách nằm ở việc độc giả có thể dễ dàng tương tưởng thời khắc đó một cách sinh động hơn tranh và dễ nhớ hơn rất nhiều.

 4. Roy Phạm

  Tác giả viết nên những câu chuyện lịch sử bằng một giọng văn hiện đại nên rất thu hút người đọc. Đọc hết trang này lại muốn đọc tiếp, muốn được nghe kể về một sử Việt hào hùng, đậm chất thơ. Đọc xong cảm thấy rất tự hào về dân tộc mình, bởi mình rất yêu Việt Nam, muốn tìm hiểu về lịch sử nước mình nhiều hơn, và mình đồng cảm với sự tự hào lịch sử dân tộc của tác giả thông qua cuốn sách này.

 5. Cẩm Tiên

  Mình khá thích lịch sử VN thời phong kiến nên đã đặt mua quyển này về để tìm hiểu thêm. Cách tác giả trình bày câu văn rất hấp dẫn, không chút khô khan nào. 12 khúc tráng ca này mình rất ấn tượng, nó cung cấp cho mình nhiều kiến thức lịch sử mà trước đây mình chưa từng biết. Trong quyển sách này phần nội dung mình thích nhất có lẽ là phần nói về cuộc khai hoang của chúa Nguyễn, cùng với đó là sự cai trị phát triển đàng trong, thường những quyển sách lịch sử rất ít khi nói về dòng họ chúa Nguyễn nhưng mình thực sự rất ấn tượng với nhà chúa Nguyễn, chủ hết đời này đến đời khác đều là bậc minh quân, lại biết trọng dụng người tài, nhưng thịnh vượng rồi thì cũng có lúc suy vong. Cảm ơn tác giả đã viết nên 12 khúc tráng ca giúp độc giả hiểu thêm về lịch sử hào hùng của dân tộc Việt Nam.

 6. Thanh Trí

  Lâu lắm rồi mới đọc một cuốn sách tù tì trong 1 ngày như lần mua sách này. Sách hay lắm, viết rất tinh gọn và xúc tích, tập trung vào các danh nhân có các thành tựu lớn trong lịch sử Việt Nam ta.
  1000 năm từ thời dựng nước và giữ nước sơ lược trong cuốn sách này nên rất cô đọng và xúc tích. Sách phù hợp với những người cần kiến thức bao quát về lịch sử Việt Nam; với người có kiến thức chuyên sâu về lịch sử có thể sử dụng sách để nhìn sơ lược lại một lần.
  Sách hay.

 7. Phạm Giàu

  Trong khi sử Việt ngày càng phôi pha, mờ nhạt trong giới trẻ thì quyển sách là một sự cố gắng trong việc kể lại 1 cách có tư duy của tác giả về câu chuyện lịch sử. Góc nhìn mới mẻ, nội dung thu hút giúp bạn đọc tích góp kiến thức lịch sử.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button