Thương Tín Một Đời Giông Bão

(5 đánh giá của khách hàng)

Một cuốn sách đầy đủ nhất về cuộc đời và sự nghiệp lừng lẫy của Thương Tín, người đã đóng đinh trong lòng khán giả cả nước những năm 80 của thế kỷ trước bằng những vai diễn để đời: Sáu Tâm – trong phim Biệt động Sài Gòn, Thiếu tá Vọng – trong phim Ván bài lật ngửa, Tám Thương – trong phim Chiến trường chia nửa vầng trăng, Tướng cướp Bạch Hải Đường – trong phim SBC…..

Danh mục:

Những lần chết hụt và số phận lang bạt kỳ hồ của Thương Tín khiến nhà báo Đinh Thu Hiền – tác giả chấp bút quyển hồi ký – rơi nước mắt.

Một cuốn sách đầy đủ nhất về cuộc đời và sự nghiệp lừng lẫy của Thương Tín, người đã đóng đinh trong lòng khán giả cả nước những năm 80 của thế kỷ trước bằng những vai diễn để đời: Sáu Tâm – trong phim Biệt động Sài Gòn, Thiếu tá Vọng – trong phim Ván bài lật ngửa, Tám Thương – trong phim Chiến trường chia nửa vầng trăng, Tướng cướp Bạch Hải Đường – trong phim SBC…..

Với một nghệ sĩ đã từng đóng hơn 200 bộ phim, cùng với hàng trăm vở kịch diễn cùng những ngôi sao hàng đầu của Việt nam: Thẩm Thúy Hằng, Kim Cương,… nhưng lại có số phận rất “trớt quớt” (như cách nói của Thương Tín trong cuốn Hồi kí).

Và, những vấp ngã, những sự thật đau lòng, những cuộc phưu lưu tình ái… đều nằm trong cuốn sách này.

5 đánh giá cho Thương Tín Một Đời Giông Bão

 1. Browniee

  Mà đúng thật là vậy. Cuốn sách đa phần khai về cuộc đời tình ái của nhân vật. Như một cuốn báo giật gân. Đến đây tôi hơi thấy lạc lõng vì cuốn sách thiên về đời tình ái, còn mảng về tình người, tình nghề, tình đời rộng lớn hơn chưa thấy nhiều. Những người hâm mộ tài năng sân khấu, điện ảnh của anh có thể hụt hẫng vì cuốn sách chưa đề cập chuyện nghề, sự nghiệp. Nhưng đây quả thật là một “cuốn báo giật gân”. Cho thấy nhiều mảng tối của giới nghệ sĩ, về cuộc đời “giông bão” ma Thương Tín phải trải qua.

 2. Huynh Duyen

  Với mình, đây là một quyển sách rất hay, rất thiệt thực. Dù cho ai nói thế nào đi nữa, có chê thế nào đi nữa. Mà sách thì mỗi người một cảm nhận khác nhau, tùy vào tính cách, kinh nghiệm sống của mỗi người thôi. Mình còn rất nhiều sách chưa đọc mà đơn hàng có quyển này giao tới, đọc thử vài trang là bị thu hút đọc hết luôn cho dù nó là quyển đến sau. Mình thấy quyển này viết rất chân thật, không có ý bêu xấu ai hay khen ai hay PR cho diễn viên Thương Tín mà chỉ là những câu chuyện thật, được kể lại rất thật, thậm chí có đoạn tác giả cũng tự trách bản thân mình lúc đó làm như vậy là không đúng nhưng cuộc đời mà, đâu phải lúc nào cũng làm được hết mọi thứ mình muốn đâu, ngay cả chúng ta cũng gặp nhiều trường hợp như thế mà. Đọc xong quyển này mình thấy cuộc đời tác giả thật đầy giông bão, sóng gió, đôi lúc rất sung sướng – đôi lúc cũng rất khó khăn nhưng nhìn lại thì tác giả đã được sống một cuộc đời thật nhiều cảm xúc, được trải nghiệm rất nhiều thứ. Đó là 1 cuộc đời thật đáng sống, đáng để nhớ chứ không hề nhàm chán, bình thường như đại đa số chúng ta. Quyển này còn hay hơn nhiều quyển của các bạn đi phượt mười mấy hai mươi quốc gia về viết ra nữa ấy chứ.

 3. Xuân Duy

  Sách với lời văn phải nói rất chi là gần gũi và đời thực khi lột tả được gần như cả một cuộc đời của một diễn viên đã từng rất nổi tiếng với những bộ phim đình đám một thời đặc biệt là Ván bài lật ngửa mà mình không thể nào quên được. Cầm quyển sách trên tay bạn sẽ khó mà nghĩ rằng thời trai trẻ ấy đã từng có những bước thăng trầm như thế, vinh quang có, tủi nhục có, được thương yêu có nhưng bị đố kỵ hiềm khích cũng nhiều. Tuy là có đề cập đến một vài nhân vật có thể gợi lại nỗi đau trong lòng họ nhưng viết ra để mọi người hiểu và cảm thông cũng có gì là sai? Đó đã từng là một thời đáng nhớ và luôn luôn làm cho người trong cuộc phải suy nghĩ, phải day dứt mỗi khi nhớ lại. Một quyển sách quả thật khá thu hút.

 4. Đặng Quốc Khánh

  Thật sự thì không được như mong đợi lắm. Đọc xong chẳng để lại cái gì. Nói chung một tác phẩm văn học thì đọc xong nó cho ta một cái gì đấy để nhớ, nhưng với quyển này thì tôi thấy phần bố cục trình bày lộn xộn, nhiều chi tiết đọc chẳng hiểu (phải chăng do còn nhiều thứ chưa thể kể lại được, do liên quan đến nhiều người).

 5. Lê Hoàng Quỳnh Vy

  Ba mẹ mình rất thích diễn viên Thương tín từ hồi ông là diễn viên nổi tiếng hay đóng phim kiểu ngày xưa. Một thời gian dài vắng bóng rồi đến lúc ông ra tự truyện thì mua ngay cho Ba mẹ đọc nhưng thật tình là thất vọng vô cùng. Truyện chấp vá những “sự thật” ảnh hưởng đến những cô gái từng là người yêu ông.
  Không thích. Hối hận khi đã ủng hộ đầu sách này của ông. Mua nhầm một tờ báo lá cải tổng hợp “mắc tiền”. Không đồng tình với cách khai thác chuyện xưa tai tiếng để kiếm tiền nuôi con. Vẫn ủng hộ Thương tín và phim của ông, nhưng hoàn toàn không ủng hộ quyển hồi ký 1 đời giông bão này

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close