Trước Bình Minh Luôn Là Đêm Tối

(4 đánh giá của khách hàng)

Sách được viết từ một con người tuy tuổi đời còn trẻ nhưng đã có những trải nghiệm sâu sắc, hội tụ đầy đủ chất liệu để đem lại cảm hứng cho độc giả, đặc biệt là những người trẻ tuổi ( ấn tượng với chương 22 – We are one ). Sách đưa người đọc đến nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau, tác giả như đang sáng tác một bản nhạc về hành trình của cuộc đời mình – một cuộc đời đầy ý nghĩa.

Danh mục:

Giới thiệu

Tạ Minh Tuấn

19 tuổi, khởi nghiệp lần đầu tiên khi còn là sinh viên.

21 tuổi, CEO một doanh nghiệp huy động đầu tư và vốn hóa hàng triệu đô.

23 tuổi, doanh nhân đầu tiên khai phát lĩnh vực y tế tại nhà và người đầu tiên làm về giáo dục khởi nghiệp ở Việt Nam.

25 tuổi, Chủ tịch chi hội của những hiệp hội kinh doanh, liên đoàn lãnh đạo trẻ lớn và uy tín nhất thế giới có mặt tại Việt Nam.

27 tuổi, một trong 30 người thành công và ảnh hưởng nhất dưới 30 tuổi ở Việt Nam theo đánh giá từ tạp chí hàng đầu về kinh doanh Forbes (Forbes Vietnam 30 under 30)

28 tuổi, một trong những người “Change Maker/ Game Changer” (tạo ra thay đổi đột phá trong xã hội) thành công nhất của Châu Á dưới 30 tuổi theo đánh giá của Forbes (Forbes Asia 30 under 30)

29 tuổi, trong danh sách “Nhà sáng nghiệp đương đại có ảnh hưởng của Việt Nam và Thế giới” theo UNESCO.

29 tuổi, 1 trong 8 nhà lãnh đạo trẻ được chọn trên toàn cầu tham dự Hội nghị thượng đỉnh toàn cầu One Young World nơi quy tựu tinh hoa lãnh đạo trẻ của thế giới.

Doanh nhân xã hội tiên phong tại Việt Nam, nhà hoạt động xã hội về y tế và giáo dục, diễn giả chuyên nghiệp, tác giả, nhà giáo dục.

Sáng lập và điều hành hàng chục doanh nghiệp, tổ chức uy tín trên cả nước.

Học tập và làm việc ở hơn 20 quốc gia trên thế giới.

Tác phẩm:

Trước bình minh luôn là đêm tối là hành trình của một chàng trai sắp 30 tuổi, với những thành tích đáng nể và tinh thần không ngừng nỗ lực khẳng định vị thế, tầm vóc của khởi nghiệp Việt trên toàn thế giới.

Qua câu chuyện thành công của chính mình, tác giả chia sẻ nhiều điều về khởi nghiệp. Cụ thể: đừng để khởi nghiệp Việt Nam dừng lại ở mức “phong trào khởi nghiệp”, mà phải phát triển nó đến mức “văn hóa khởi nghiệp” thì sẽ bền vững hơn. Muốn như vậy, chúng ta cần tạo ra một thế hệ doanh nhân khởi nghiệp có trách nhiệm. Vậy, thế nào là khởi nghiệp có trách nhiệm? Khởi nghiệp có trách nhiệm không phải là hôm nay hứng… khởi nghiệp, liền nộp đơn xin nghỉ việc, không quan tâm công việc ở công ty đã được bàn giao đầy đủ hay chưa, sếp hỏi lý do tại sao thì trả lời “Tại em thích”, mặc dù sếp và công ty đối đãi mình không tệ. Vào làm có văn hóa thì nghỉ việc cũng phải có văn hóa! Khởi nghiệp có trách nhiệm không phải là bán kem trắng da, trắng liền trong 3 ngày, bất chấp hậu quả sức khỏe của khách hàng, để bán được hàng, còn khuyên là kem này mẹ bầu dùng vẫn được. Cái đó là tạo nghiệp chứ không phải khởi nghiệp!…

Cuốn sách còn chứa chan tình yêu thương gia đình – nơi để trở về mỗi lần mệt mỏi với dông bão ngoài kia với lòng biết ơn sâu sắc. “Những người sẵn lòng đặt con tim của họ vào “cái hòm kín” của bạn, sẵn sàng lấp đầy con tim của bạn, sẵn sàng ở bên cạnh bạn dù lúc thành công hay khi thất bại, không ai khác, chính là Gia đình của bạn!”

Ngoài ra còn nhiều chia sẻ bổ ích, thú vị, sâu sắc về thành công, nỗi buồn, hạnh phúc khác từ chính cuộc đời tác giả, chắc chắn sẽ khiến độc giả vỡ ra nhiều điều trong cuộc sống.

Đọc thử

Đây là câu chuyện của người phụ nữ ấy…

Mái tóc đen tuyền, dài ngang lưng. Đôi mắt trong veo, sáng ngời khí chất thông minh. Nụ cười thật dịu dàng, thuần khiết. Nàng sinh ra ở một vùng quê nghèo Quảng Ngãi, là một người con của khúc ruột miền Trung yêu thương…

Tốt nghiệp đại học sư phạm với chuyên ngành Anh Văn, nàng đi dạy tiếng nước ngoài cho bao lứa học trò. Sau đó, nàng kết duyên cùng một người xuất thân từ gia đình nông dân, nhưng bởi có tố chất và vô cùng nghị lực nên chàng cũng trở thành một giáo viên có ích cho xã hội lúc bấy giờ.

Cuộc sống như một bức tranh đa sắc màu. Trải qua chiến tranh khốc liệt, tình cảm của đôi uyên ương chẳng những không hề rạn nứt mà còn trở nên thắm thiết hơn. Giữa những vất vả của cuộc sống, những khó khăn của thời cuộc, chàng và nàng vẫn luôn chọn cho mình lối sống tích cực. Vượt qua tất cả họ đã hạ sinh một bé trai và một bé gái thật kháu khỉnh, dễ thương.

Sau chiến tranh, cuộc sống dần ổn định. Người con gái xứ Quảng lúc này đã thành bà mẹ hai con, vẫn nhân hậu, dịu dàng và xinh đẹp. Lòng khao khát có thêm một đứa trẻ để lấp đầy những ngày tháng vất vả thôi thúc nàng mang thai đứa con thứ ba.

Nhưng… Nàng đã mất đi đứa con ở ngay giai đoạn đầu của thai kỳ. Với nỗi đau xót, đôi khi còn tự trách mình đã không cẩn thận giữ gìn, nàng quyết tâm “mang đứa bé ấy trở về” một lần nữa!

Lần mang thai thứ tư, cứ ngỡ mọi thứ sẽ trôi qua thật êm đềm, thế mà đứa bé cứ như muốn “tuột ra khỏi sự yêu thương”. Nàng sẩy thai lần thứ hai!

Đối với người phụ nữ, mang thai là một điều vô cùng thiêng liêng và cao cả. Khi không giữ được đứa bé, tâm lý người mẹ sẽ bị ảnh hưởng rất mạnh.

Mặc cho những trăn trở giày vò bản thân mỗi ngày, sâu thẳm trong nàng vẫn là quyết tâm muốn đánh bại cái gọi là “số phận”. Nàng quyết định mang thai lần thứ năm.

Thời ấy y học chưa phát triển như bây giờ, không có máy siêu âm để biết được đứa bé trong bụng mình thế nào. Tình yêu thương đơn giản là những cử chỉ thật nhẹ nhàng, những cẩn thận chăm chút từng bữa ăn và cố gắng giữ cho tinh thần luôn vui vẻ, an nhiên. Dường như tất cả mọi thứ đã được chu toàn hết sức, trọn vẹn.

Nhưng… vẫn thất bại. Nàng vẫn mất đi đứa con còn trong bụng mẹ. Lần thứ ba nàng để vuột mất đứa con yêu thương của mình!

Câu chuyện, vẫn chưa dừng lại… Ở lần mang thai thứ sáu, nỗi đau sẩy thai vẫn không buông tha. Nàng hư thai đến bốn lần liên tiếp!

Đó là một nỗi đau vô tận, không phải chỉ là một lần mất mát nhân cho bốn lần, mà dường như là vô hạn…

May sao, nàng vẫn có thể mang thai. Thế là ông trời mang đứa bé đến thêm một lần nữa. Lần này, khi thai đến tháng thứ hai, nàng có dấu hiệu ra nhiều máu, bốn lần hư thai trước cũng có dấu hiệu này. Vô cùng lo lắng, nàng vội vàng đến bệnh viện xin thuốc giữ thai lại, bốn lần trước cũng dùng loại thuốc này nhưng vô hiệu.

Thật may, lần này cái thai vẫn giữ lại được!

Thế nhưng, khó khăn mới chỉ bắt đầu. Đến tháng thứ bảy, khi đó bụng đã khá to, nàng nằm trên ghế bố và buông lỏng cơ thể, tập cho mình có một tâm trí thư giãn, an nhiên, điều đó sẽ rất tốt cho đứa bé ở trong bụng. Đang yên lành thì đột nhiên ghế bố sập. Nàng không có bất kỳ sự phòng vệ nào nên thân mình đập thẳng xuống sàn, máu ra nhiều. Khi nhìn thấy máu trên sàn nhà, nàng không kìm được nước mắt, nàng khóc, khóc tức tưởi. Mẹ ở gần đó liền chạy lại dỗ dành, giọng nàng đứt quãng trong nước mắt: “Mẹ… ơi… con… lại mất… thêm… một… đứa… nữa rồi…”

Rồi hai mẹ con ôm nhau khóc…

Thật kỳ lạ… Đứa bé trong bụng nàng tai qua nạn khỏi, vài tuần sau, khi bình minh sắp ló dạng, nàng sinh ra một bé trai khỏe mạnh!

Đứa bé đó chính là người đang viết những dòng này để chia sẻ và gửi gắm đôi lời tâm tình với bạn!

Người phụ nữ ấy chính là mẹ tôi!

Mãi đến năm 18 tuổi, tôi mới được nghe mẹ kể câu chuyện này. Lúc đó vì chưa chín chắn, tôi buột miệng hỏi mẹ: “Tại sao mẹ lại sinh con ra? Mẹ đã có anh, có chị và phải chịu nhiều đau đớn như vậy, sao mẹ vẫn sinh con ra làm gì?”

Mẹ tôi là một người phụ nữ miền Trung thật thà, chất phác, nên câu trả lời của mẹ cũng thật đơn giản: “Tại… mẹ tức quá!”

“Mẹ tức quá! Nên mẹ quyết sinh con ra cho bằng được!”

Khi nghe mẹ trả lời như vậy, tôi cảm thấy có một dòng điện chạy dọc từ gáy xuống sống lưng. Rồi tôi toát cả mồ hôi lạnh, vì một suy nghĩ: “Mém chút nữa thì mình đã không được sinh ra!”.

Phải rồi! Tôi có mặt trên đời này, tồn tại trên thế giới này là nhờ mẹ. Và bạn cũng vậy, bạn ra đời là nhờ ba mẹ bạn, chúng ta nợ họ một món ân tình mà có lẽ cả đời này cũng không thể trả nổi. Đối với mẹ tôi, mọi thứ còn đặc biệt hơn, mẹ đã trải qua quá nhiều khó khăn, quá nhiều đau khổ để sinh ra tôi. Nếu như mẹ tôi bỏ cuộc, tôi đã không có mặt trên đời này, không bao giờ có thể theo đuổi đam mê và giấc mơ của mình và cũng không thể viết nên những dòng chất chứa cảm xúc này để sẻ chia với bạn. Tất cả những điều ấy xảy đến là nhờ mẹ tôi đã kiên trì! Bà đã không bỏ cuộc!

Bạn ra đời là nhờ ba mẹ đã cho phép điều đó diễn ra, chúng ta nợ họ một món ân tình mà có lẽ cả đời này cũng không thể trả nổi.

Vì nghĩ đến mẹ nên sau này, dù làm bất cứ chuyện gì, gặp bao nhiêu khó khăn tưởng chừng như không thể vượt qua, tôi vẫn luôn lấy Kiên Trì làm kim chỉ nam cho mình, để luôn nắm giữ ước mơ và niềm hy vọng.

Mẹ đã sinh tôi ra, sau bốn lần hư thai liên tiếp. Chính điều đó và chính cuộc đời của bà, để đã chứng minh cho một chân lý: Trước Bình Minh Luôn Là Đêm Tối. Mẹ đã trải qua một đêm tối như kéo dài đến vô cực, nhưng sự kiên trì đã được đền đáp, và bóng tối phải nhường chỗ cho ánh sáng – thứ ánh sáng rạng ngời của bình minh! Tôi chính là bình minh, là niềm vui, niềm hy vọng và động lực sống của mẹ. Khi tôi hiểu được điều này, lần đầu tiên trong đời tôi cảm nghiệm được việc mình sinh ra, sinh mạng của mình, và cuộc đời mình, tất cả thật ý nghĩa! Vì có được cảm nghiệm đó, nên tự trong vô thức tôi đã quyết định rằng: “Mình phải sống một cuộc đời đáng sống!” – Điều đó đã ảnh hưởng quyết định đến số phận của tôi sau này!

Bạn cũng vậy! Bạn được sinh ra là cả một hành trình 9 tháng 10 ngày. Điều đó vĩ đại hơn bạn có thể hình dung rất nhiều. Nên cuộc đời bạn chắc chắn có căn nguyên nào đó, bạn chắc chắn có một sứ mệnh nào đó. Khi bạn cảm nhận được “điều kỳ diệu” này, bạn sẽ kết nối được với nguồn sức mạnh vĩ đại bên trong mình, bạn sẽ sống một cuộc đời đáng sống hơn, và gặt hái những thành công ngoài mong đợi.

Cuộc đời bạn chắc chắn có căn nguyên nào đó, bạn chắc chắn có một sứ mệnh nào đó!

Có lẽ cuộc đời của chúng ta có sự kết nối và giao thoa với nhau. Nên đó là lý do chúng ta gặp nhau trong cuốn sách này! Cuốn sách gồm 30 25 chương. Mỗi chương là một câu chuyện, một bài học hoặc một kinh nghiệm xương máu mà tôi muốn chia sẻ với những người trẻ bằng tất cả chân thành. Phần lớn các chương được viết theo trình tự thời gian: Khi tôi sinh ra, lớn lên, đi học, khởi nghiệp, thất bại rồi thành công, và những thành quả đạt được… Với tôi, tiêu đề của mỗi chương giống như một câu “thần chú” mà tôi luôn tự nhắc nhở mình, để trở thành “người nhạc trưởng của chính cuộc đời mình”. Nó cũng tóm tắt được những triết lý trong cuộc sống mà tôi đã đúc kết được thông qua những trải nghiệm, những chiêm nghiệm thực tế. Hy vọng, nó phần nào hữu ích với người trẻ và với những người không còn trẻ nhưng luôn mang trong mình “một trái tim tươi trẻ”. Trong bài viết mỗi chương còn rất nhiều câu “thần chú” khác được đóng khung cẩn thận. Hy vọng chúng khiến bạn lưu tâm và sẽ có ích với bạn trong thời điểm nhất định nào đó! Bạn có thể đọc một mạch cuốn sách này, nhưng có lẽ tốt nhất là mỗi ngày bạn chỉ nên đọc một chương, dành thời gian ngẫm ngợi để vỡ lẽ thêm nhiều điều, có thể đó chỉ là những điều hiển nhiên tồn tại quanh ta mà bấy lâu ta vô tình không để ý.

Nếu sau này, gặp những chặng đường khó khăn, bạn chỉ muốn bỏ cuộc, mong bạn hãy nhớ đến hành trình mang nặng đẻ đau và khoảnh khắc người mẹ kính yêu đã sinh ra bạn, chí ít bạn đã là ánh sáng với một ai đó trên thế giới này, khi đó bạn sẽ có thêm niềm tin, sự kiên nhẫn và sức mạnh để sáng tạo ra số phận của chính mình! Đừng quên rằng: Trước Bình Minh Luôn Là Đêm Tối!

Những dòng tiếp theo là câu chuyện của chính tôi… Và đó cũng có thể là câu chuyện của bất kỳ ai có khát vọng sống trọn vẹn với “phiên bản tuyệt vời nhất” của chính mình!

“Hãy trở thành người nhạc trưởng của chính cuộc đời bạn. Đừng sống vô nghĩa để rồi chết đi và mang theo xuống mồ bản nhạc có ý nghĩa nhất của đời người, chưa bao giờ được cất lên!” – TMT

Trích dẫn

Đang cập nhật..

Thể loại

9 cuốn sách hay về khởi nghiệp truyền cảm hứng mạnh mẽ - Khởi nghiệp luôn là hành trình đầy gian nan và trái đắng, có người bỏ cuộc giữa chừng, có người kiên trì vững dạ và chấp nhận hi sinh, đánh đổi để nhận quả ngọt cuối đường. Nếu bạn đang muốn khởi nghiệp hay đang trên con thuyền đầy sóng gió ấy thì 9 cuốn… Đọc thêm

Nơi bán

 

Nhận hàng ngay chỉ trong vài giờ với gói TIKINOW tại TP.HCM, HN, Cần Thơ, Đà Nẵng, Nha Trang, Hải Phòng, giảm ít nhất 15% cho nhiều đầu sách bán chạy

Tới nơi bán

 

FREESHIP cho đơn hàng từ 140k tại TP.HCM và Hà Nội, từ 250k tại các tỉnh thành khác, giảm ít nhất 15% cho nhiều đầu sách bán chạy.

Tới nơi bán

4 đánh giá cho Trước Bình Minh Luôn Là Đêm Tối

 1. Thao Le

  Quyển sách này không hẳn là một quyển sách dạy các bí mật làm giàu như những quyển mình đã đọc trước đây, nhưng mà nó thể hiện cái tâm của người viết, để trở thành một doanh nhân, trước tiên phải làm một người tốt, một người tử tế cái đã, rồi làm sao để duy trì năng lượng của mình để vượt qua những khó khăn thử thách, điều ấy mới thật sự quan trọng, mới là gốc rễ để giúp cái cây đứng vững trước sóng gió. Tất cả những điều trong sách viết là như thế đấy!
  Bạn hãy đọc và có những cảm nhận của riêng mình.

 2. Nguyễn Văn Hoàng

  Có quá nhiều cảm xúc sau khi đọc xong cuốn sách này. Đây là cuốn sách đầu tiên mà mình sau khi đọc xong mình phải bật dậy ngay để viết vài dòng cảm nhận. Cuốn sách chỉ như 1 một nhật ký của anh TMT nhưng qua đó mình thấy được tinh thần doanh nhân, động viên, cổ vũ cho Văn hóa khởi nghiệp, hướng thượng, hướng thiện, làm 1 Doanh nhân đúng nghĩa, chia sẻ giá trị để cùng nhau tạo nên một xã hội tốt đẹp hơn. Cuốn sách viết nhẹ nhàng, dễ đọc, không ủy mị nhưng mình vẫn chảy nước mắt trước những lời anh dành cho ba mẹ, anh chị em và con của mình cũng như bật cười trước cách dùng những câu chữ đơn giản nhưng sâu sắc của anh. Đây là một cuốn sách rất đáng để đọc đi đọc lại nhiều lần để tạo động lực cho mình.
  Cuốn sách này tình cờ đến với mình như một chữ Duyên khi mình xem lại hòm thư của cái mail cũ, có 1 email giới thiệu về sách, mình đã quyết định mua ngay khi xuất bản và rất cảm ơn những giá trị mà cuốn sách mang lại

 3. Trần Thị Hà Anh

  Cuộc sống không phải màu hồng nhưng luôn có những điều tốt đẹp. Mọi thứ nên được nhìn nhận từ nhiều khía cạnh khác nhau. Trên con đường kinh doanh không có điều gì là dễ dàng cả nhưng thứ nhận được luôn là thứ đáng quý và cần trân trọng. Nhìn vào cuộc đời của một người để nhìn nhận lại bản thân, khó khăn nào rồi cũng qua đi, không ai mà chưa từng cảm thấy chán nản hay muốn bỏ cuộc nhưng “Trước bình minh luôn là đêm tối” phải không nè. Nếu bạn đã tìm được mục đích sống thì nên đọc để củng cố thêm cho đường mình đi.

 4. Nguyen Thai

  Sách được tác giả chia theo từng chương với các nội dung đa dạng nhưng có tính logic theo quá trình khởi nghiệp của tác giả, giúp học hỏi được nhiều kiến thức và quan trọng là đánh thức bản năng khởi nghiệp của người đọc.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button