Trưởng Thành Sau Ngàn Lần Tranh Đấu

(4 đánh giá của khách hàng)

Cuốn sách nói lên những nỗi lo của những bạn trẻ trước ngưỡng cửa cuộc đời. Làm thế nào để trưởng thành, làm thế nào để sống tốt hơn, làm thế nào để trở nên hạnh phúc, làm thế nào…, làm thế nào… ???  Không ai có thể trả lời được ! Ngoài chính bạn, bạn là người phải đi tìm và giải từng câu hỏi mà cuộc đời ấy đã giao cho bạn. Có vấp ngã, có chịu đựng, có đau khổ, có thấu hiểu, có hạnh phúc, có trải nghiệm… thì ta mới có thể trưởng thành.

Danh mục:

Không chao đảo thì không phải là người lớn, phải ngàn lần tranh đấu mới có thể trưởng thành. Có đau đớn mới là tuổi trẻ? Nếu vậy thì có chao đảo mới trở thành người lớn. Đúng vậy, có chao đảo một chút cũng không sao, sự dao động của bạn và của tôi là hành trình hết sức tự nhiên mang tên “trưởng thành”.

“Cuốn sách này được viết cho bạn – người đang chao đảo bên ngưỡng cửa trưởng thành. Tôi trưởng thành sớm hơn bạn một chút, đôi khi vẫn còn hành xử chưa ra dáng người lớn lắm, tôi viết cuốn sách này để ‘lắng nghe’ câu chuyện của bạn. Hẳn bạn sẽ lấy làm lạ, sách là phương tiện để ‘nói’, vậy mà tôi lại muốn thông qua sách để ‘lắng nghe’? Đúng vậy, tôi không muốn đơn phương lên lớp về những bí quyết trưởng thành. Tôi chỉ muốn làm một thính giả chân tình và cởi mở, giúp bạn đích thân cất lời, nói ra những vấn đề của bản thân. Đọc chỉ giúp bạn rút ra kết luận mà thôi, nhưng một khi nói ra, bạn sẽ tìm ra cách chữa trị cho chính mình. Vậy nên, cùng với cuốn sách này, bạn hãy bắt đầu câu chuyện đè nén, chất chứa trong lòng bấy lâu nay…”

4 đánh giá cho Trưởng Thành Sau Ngàn Lần Tranh Đấu

 1. Vương Xuyên

  Mình từng đọc cuốn “Tuổi trẻ, khát vọng và niềm đau” của tác giác này, nhưng mình mua “Trưởng thành sau ngàn lần tranh đấu” không phải vì tên tác giả mà trước hết là vì tên sách – Trưởng thành sau ngàn lần tranh đấu, rồi đến lời đề đánh trúng trạng thái chênh vênh của mình lúc đó.
  Nếu bạn thích những cuốn sách có chiều sâu thì cuốn này sẽ làm bạn thất vọng. Vì chính Rando Kim cũng thừa nhận sách ông chưa đủ sâu. Tuy nhiên, với mình, những chia sẻ của ông rất thường, rất thật nhưng rất đáng giá.
  Bạn sẽ xử lí thế nào khi một cuộc hẹn quan trọng với đối tác, buổi diễn văn nghệ đầu tiên của cô con gái rượu, và buổi biểu cuối cùng của ban nhạc bạn mê từ thuở bé đến lớn?
  Rando Kim sẽ giúp bạn có lựa chọn hợp tình và hợp lý nhất!

 2. Dương Ngọc Nguyên Phương

  Nếu nói tôi đã thấu hết những gì tác giả gửi gắm trong sách thì không hề đúng bởi vì những gì viết trong sách theo tôi thì nó phù hợp với lứa tuổi của sinh viên trở lên (còn tôi vẫn là học sinh). Nếu bạn cần sách để được thấu hiểu và được dẫn lối thì theo tôi bạn nên chọn cuốn “Tuổi trẻ- Khát vọng và nỗi đau” (nếu bạn là học sinh) còn đương nhiên sách này sẽ là lựa chọn rất tốt cho tuổi đang ở ngưỡng cửa trưởng thành hoặc đã trưởng thành rồi (theo cách suy nghĩ của mỗi người).

 3. Phuc Do

  Nội dung cuốn sách này hay. Cuốn sách này thông qua câu chuyện kể, vấn đề cần được xử lý hợp tình hợp lý của tác giả. Giúp ít cho những ai đang trưởng thành và những ai đang muốn biết về sự trường thành, những ai còn trên ghế nhà trường và những ai sắp ra trường thì nên đọc cuốn sách này để tham khảo góp phần biết thêm khó khăn trong tương lai, chắc chắn sẽ gặp 1 hay vài lần trong đời.

 4. Lê Duy

  Không giống với tác phẩm “tuổi trẻ, khát vọng và nỗi đau” từng được xuất bản trước đây, “Trưởng thành sau ngàn lần tranh đấu” là một tác phẩm “thực tế” hơn, chia sẻ những điều thường nhật trong cuộc sống, cũng như những trăn trở của bất cứ một người trẻ nào trong giai đoạn trưởng thành.
  Khi đọc tác phẩm này của Giáo sư Kim, bạn sẽ bắt gặp những dòng, những chia sẻ rất đời thường, rất thật nhưng cũng rất giá trị, mà mỗi lần vô tình ngẫm nghĩ lại bạn lại thấy chúng càng lúc càng sáng hơn :
  “giữa hai bờ vai nhỏ nhắn của người vợ đang lúi húi rửa bát, tôi thấy cả một vũ trụ còn lớn hơn cả thế giới này”.
  “Bởi cuộc đời không phải là chuyện thắng thua giữa thành công và thất bại; mà trong bất cứ hoàn cảnh nào cũng luôn giữ mình và nỗ lực trụ vững, đấy mới là điều làm nên cuộc đời”….
  Nếu bạn cũng đang chênh vênh, cũng đang rối bời bởi áp lực cuộc sống, bởi những tương lai còn chưa định hình, hãy thực tại trắc trở đẩy khó khăn. Hãy tìm, đọc và suy ngẫm để hiểu, để bình tâm và để yêu hơn những điều bình dị, và cả những nỗi đau mà bạn đang gồng gánh. Amor Fati !
  Về hình thức sách : thiết kế đẹp, giấy mịn đẹp hơi ngả vàng, chữ rõ ràng đọc rất thích.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button