Từ Bỏ Thì Dễ Vượt Lên Chính Mình Mới Khó

(5 đánh giá của khách hàng)

“Từ bỏ thì dễ, vượt lên chính mình mới khó” được viết dựa trên những trải nghiệm của tác giả Ngô Mục Thiên, một du học sinh khá trẻ người Trung Quốc. Bên cạnh việc trình bày bắt mắt, in trên giấy tốt thì cuốn sách còn mang một số yếu tố hạn chế sau:

Tác giả viết sách theo hình thức diễn giải, lối hành văn với các câu cầu khiến (không chỉ…mà còn, kết quả là, thế là…). sách gồm 4 chương dàn trải nội dung câu truyện của tác giả từ khi còn là một học sinh tiểu học cho đến khi được hướng dẫn quản lý bản thân và xuất ngoại du học. Xen lẫn với các kinh nghiệm được viết ra là các đoạn văn nói về thành tích của tác giả được viết khá cảm thán !

Danh mục:

Từ bỏ thì dễ, vượt lên chính mình mới khó – cuốn sách kỹ năng quản lý bản thân giúp các bạn trẻ có được sự tự tin khi bước vào đời với hành trang là khả năng tự lập.

Khi bạn bước ra khỏi vòng tay bao bọc của cha mẹ, cuộc sống hiện thực sẽ có thể khiến bạn chới với và ngã quỵ. Vậy thì làm thế nào để có thể vững vàng vượt lên được mọi chông gai? Câu trả lời chính là tự trang bị cho mình kỹ năng sống tự lập. Với mỗi thất bại, việc từ bỏ thì dễ, vượt lên chính mình mới khó. Bởi vậy, để có thể đi đến cái đích thành công, không có gì khác ngoài việc quản lý bản thân mình.

Cuốn sách sẽ giúp các bạn trẻ – những người đang tập tành làm quen với cuộc sống thực tại bên ngoài vòng tay cha mẹ, có được những kĩ năng cần thiết để quản lý bản thân mình.

Được viết bằng lối đối thoại sẻ chia rất gần gũi, bạn đọc sẽ thấy được mình trong mỗi trang sách, giúp ta lại càng hiểu sâu về bản thân mình hơn.

Với các bậc phụ huynh, đây sẽ là cuốn sách nuôi dạy con khoa học rất cần thiết để có thể giúp con tự mình phát triển, sống một cuộc sống chủ động và tích cực. Bởi lẽ, cha mẹ dù có giàu tình thương yêu đến mức nào, cũng chỉ có thể trở thành một ngọn đuốc, chỉ đường soi lối để con tự bước đi trên chính đôi chân của mình, tuyệt đối không được bao đồng hoặc tìm cách quản lý chúng. Bồi dưỡng kỹ năng tự giác, không chỉ là một việc vô cùng quan trọng đối với các bậc phụ huynh mà nó còn liên quan mật thiết đến việc định hình tương lai của con trẻ.

5 đánh giá cho Từ Bỏ Thì Dễ Vượt Lên Chính Mình Mới Khó

 1. Lê Đặng Thu Thuỷ

  Đọc cuốn sách mình chỉ có một câu hỏi với bản thân: tại sao những đấu tranh mà đáng lẽ ra mình phải chiến thắng bản thân từ khi mình còn là một học sinh tiểu học như tác giả, mà đến giờ mình vẫn chưa thể chiến thắng được bản thân.
  Mong là cuốn sách sẽ giúp mình cũng như các bạn đọc khác có thêm động lực để chiến thắng chính bản thân mình trong những cuộc đấu tranh, và chính những chiến thắng này sẽ mang đến thành công cho các bạn trẻ sau này.
  Và có một cái hay của cuốn sách này so với những cuốn sách truyền cảm hứng khác là nó rất dễ đọc, vì nó được viết bởi chính một người rất trẻ, nên nó không bị những văn vẻ màu mè làm phức tạp lên vấn đề, từ những bài học đơn giản hàng ngày giúp ta hình thành một thói quen vượt lên chính sự lười biếng, ngại ngần của bản thân

 2. Bích Ngọc

  Mình khá thích cái cái cách mà tác giả chuyển tải nội dung trong cuốn sách này, không quá cứng nhắc như những cuốn sách kỹ năng khác mà mình đã đọc mà ngược lại rất gần gũi. Bên cạnh đó , nội dung cuốn sách là điều khiến mình cảm thấy đúng đắn khi mua cuốn sách này, đó là những kinh nghiệm mà tác giả đã kinh qua và hầu hết ở mỗi câu chuyện mà tác giả kể trong cuốn sách này rất đời thường có thể chúng ta đã và sẽ gặp nhưng chúng ta hầu như chưa có nhiều kỹ năng mềm để vượt qua một cách suôn sẻ. Và cuốn sách này đã đưa mình đến những kỹ năng thiết yếu để vượt qua vô vàng thử thách ấy.

 3. Trần Minh Khoa

  Ấn tượng đầu tiên khi cầm quyển sách ” Từ bỏ thì dễ, vượt lên chính mình mới khó”, đó là bìa được trang trí khá đạp mắt. Khi đọc vào nội dung bên trong thì nội dung được diễn đạt với lời văn rất bình dị, gần gũi. Nội dung quyển sách chỉ là kinh nghiệm của chính tác giả nhưng theo tôi thì nó thật sự rất hữu ích, mang tinh thần động viên rất to lớn đối với những con ngưới có siêng năng, có nỗ lực, có tâm huyết nhưng lại hơi nhút nhát, quyển sách sẽ khuyến khích những người như vậy dạn dĩ, và tự tin để vững bước vào cuộc sống. Những vấn đề truyền tải tuy không mới mẻ nhưng do trình bày bằng lối tự sự nên đọc khá nhập tâm và thuyết phục người đọc. Một quyển sách rất thích hợp với những người trẻ tuổi mang hoài bão lớn.

 4. Nguyễn Thủy

  Một cuốn sách rất hay và ý nghĩa.Cuốn sách này mình được một người bạn tặng vào lúc mình thấy tuyệt vọng nhất, vào lúc muốn buông xuôi tất cả. Thế nhưng đọc xong cuốn sách mình thấy có thêm rất nhiều động lực. Nó giúp mình vững vàng hơn để tiếp tục bước đi tiếp. Cuốn sách có lẽ rất cần thiết với mỗi bạn học sinh, sinh viên trong quá trình học tập và rèn luyện bản thân. Trong đó là một loạt những lý lẽ, những phương pháp, những kinh nghiệm mà tác giả rút ra từ chính bản thân mình, đưa người đọc đến với phương pháp tự quản lý bản thân để có thể đạt được hiệu quả cao trong học tập. Những phương pháp này có lẽ không mới lạ, không có gì đặc sắc cả. Nhưng tuy vậy không phải ai cũng biết áp dụng và ai cũng kiên trì áp dụng những phương pháp ấy. Cuốn sách đã giúp mình có phương pháp quản lý bản thân một cách hiệu quả hơn. Mỗi lần nản lòng, nhìn đến cuốn sách mình lại như có thêm động lực, tự động viên bản thân để tiếp tục hoàn thành nhiệm vụ. Có lẽ cuốn sách là một liều thuốc hữu hiệu cho học sinh, sinh viên mỗi khi chúng ta thấy nản lòng.
  ” Đôi tay mang đến cho bạn sự vất vả cũng chính là đôi tay mang đến thành công cho bạn. Sự trưởng thành đến từ sự khẳng định, sự chín chắn đến từ nỗi gian nan, thành công đến từ sự vươn lên”

 5. Ninh Ninh

  Cuốn sách được viết bằng lối đối thoại sẻ chia,rất gần gũi và khi đọc mình như nhìn thấy mình trong đó.Đúng vậy ,Từ bỏ thì dễ nhưng vượt lên chính mình mới là khó.Mình đã từng đọc ở đâu đó có một vĩ nhân nói là:Chiến thắng bản thân là chiến thắng vĩ đại nhất.Nhưng con người chúng ta đôi khi vì lười,vì nhút nhát,vì tự ti..mà có cuộc đời không như mong muốn.Nhưng cuốn sách này sẽ giúp ta.Tác giả đã chia sẻ những bí quyết rất hữu ích để ta có thể làm chủ đời mình.Qua từng chương,mình lại càng hiểu sâu hơn về bản thân mình đó.^^ À,bác phụ huynh nào muốn con mình tốt lên thì hãy đọc kỹ cuốn này nha.Vì theo mình thấy nhiều phụ huynh Việt Nam mình chưa có phương pháp dạy con đúng đắn,nuôi chiều trẻ tư bé rồi lớn lên trẻ đâm ra sinh hư hoặc thụ động,trở nên rụt rè chẳng hạn.Mà điều đó chả tốt tẹo nào 🙁 Mình cũng không thích điều đó.Vì ai nuôi con chả mong con mình hiếu thảo,thông minh,tự tin.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button