‘Yêu lầm anh?’ – mối tình lãng mạn bậc nhất

Được đánh giá là một trong những tác giả tiêu biểu của dòng tiểu thuyết lịch sử lãng mạn, các tác phẩm của Johanna Lindsey được độc giả trên khắp thế giới đón nhận.

Những tác phẩm của bà thường xuyên lọt vào danh sách tiểu thuyết bán chạy nhất của New York Times nhờ vào giọng văn tinh tế, vô cùng đặc trưng và cốt truyện hấp dẫn, cuốn hút.

Không chỉ có vậy, bằng lối kể chuyện hài hước song cũng không kém phần lãng mạn, Johanna luôn biết cách tạo hứng thú cho người đọc với những câu chuyện của mình. Bà đã gắn kết những con người với hoàn cảnh và số phận hoàn toàn khác biệt, tưởng chừng như không bao giờ có thể ở bên nhau và cho họ một kết thúc viên mãn.

Sau gần một năm vắng bóng trên các kệ sách Việt Nam kể từ cuốn sách được phát hành gần đây nhất – Nơi em thuộc về, lần này, Johanna trở lại với một tác phẩm chứa đựng nhiều tò mò dành cho độc giả, Yêu lầm anh?.

Nhận xét về tác phẩm này, tờ Daily News chỉ sử dụng một cụm từ rất đơn giản “Lãng mạn bậc nhất”. Bốn con chữ ngắn ngủi này cũng chính là thông điệp mà tác giả muốn gửi gắm qua hơn 400 trang sách.

Ngay tựa tác phẩm đã khiến cho bạn đọc cảm thấy băn khoăn liệu Yêu lầm anh? có giống với những câu chuyện tình yêu luôn kết thúc một cách viên mãn với hai nhân vật chính như đa số các cuốn tiểu thuyết khác của Johanna.

Tác phẩm xoay quanh câu chuyện tiểu thư Rebecca Marshall được chọn vào cung làm thị nữ. Với một thiên kim tiểu thư mới 18 tuổi như nàng, đây là một cơ hội quý giá, có thể sánh ngang với việc được nhận vào học tại những ngôi trường danh giá nhất thế giới. Tuy nhiên, nàng nhanh chóng bị cuốn vào những âm mưu đen tối của chốn hoàng cung và một tình yêu mù quáng chưa tìm ra lối thoát…

Đọc gì hôm nay

Tình yêu của nàng dành trọn cho Rupert St. John, một chàng quý tộc giàu có, nổi tiếng là đểu giả và khả năng săn gái rất cừ. Anh có thể dễ dàng chiếm trọn trái tim của bất kỳ cô gái nào anh từng gặp qua. Rebecca Marshall cũng là một trong số đó và kết cục, nàng mang trong mình đứa con của anh.

Tiểu thuyết Yêu lầm anh? của nhà văn Johanna Lindsey.

Thoạt đầu, anh không chịu tin vì cho rằng đây chỉ là cái bẫy nàng giăng ra để anh phải cưới nàng. Nhưng sau cùng, anh cũng đồng ý lấy nàng với điều kiện cuộc hôn nhân ấy chỉ trên danh nghĩa, cho đến thời điểm anh có được chứng cứ là nàng không hề có thai. Tới lúc đó, anh sẽ hủy hôn và nàng sẽ phải rời khỏi anh mãi mãi.

28 cách để các cô gái trở nên giàu có

Lựa chọn của trái tim luôn là sự lựa chọn khó khăn và khắc nghiệt nhất. Một cô gái mới vừa tròn 18 phải đứng giữa hai lựa chọn bất chấp bên anh cho dù anh không tin tưởng và khinh thường mình hay bỏ qua tình cảm đơn phương dành trọn cho anh và bắt đầu cuộc sống mới với sinh linh nhỏ bé nàng đang mang trong bụng.

Tựa đề tác phẩm Yêu lầm anh? phần nào đã gợi cho người đọc đến kết cục của mối tình nhưng những bất ngờ vẫn còn nằm bên trong từng câu chữ. Nếu bạn không đọc đến trang cuối cùng, chắc chắn sẽ không tìm được câu trả lời thỏa đáng.

Ẩn sau một cuốn sách tưởng chừng giống như hàng ngàn, hàng vạn cuốn sách ngoài kia là một thông điệp tình yêu rất sâu xa và ý nghĩa. Tình yêu sẽ không đến dễ dàng với bất kỳ ai, chỉ khi cả hai đều vượt qua được cái tôi của bản thân, tin tưởng và yêu thương nhau, tình yêu mới đơm trái ngọt.

Liệu rằng Johanna Lindsey có dành trái ngọt này cho Rebecca và Rupert. Yêu lầm anh? là một cuốn sách hay để sưởi ấm trái tim độc giả trong mùa đông này.

Trịnh Dung


Top sách bán chạy 2016Xem ngay
Đời có lúc tựa như canh bạc, ước chế được nóng giận mới có thể thành công
Nếu bạn không có bất kỳ sự tiếc nuối nào, có lẽ đời bạn đang hơi “sai sai”
Ngưng lười biếng mà hãy cầm sách lên đọc đi vì nó mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích
Triết lý Joker – “Điên” hay thâm sâu đến không tưởng?
4 cuốn sách hay cần đọc về doanh nhân nổi tiếng thế giới
20 cuốn sách có sức ảnh hưởng mạnh mẽ nhất với cộng đồng mạng
7 nhân vật phản diện bỗng “lắc mình” thành anh hùng trong văn học
10 cuốn sách “thay đổi cuộc đời” được các doanh nhân toàn cầu khuyên đọc
‘Kỹ năng luôn luôn đi trước đam mê’
Áp dụng phương pháp ‘cha mẹ hổ’ dạy con có đúng?
Anh không thấy hối tiếc cho loài người sao?
“Cô gái trên tàu”: Cuốn sách đầy những bí mật
10 nghiên cứu tâm lý kinh điển sẽ thay đổi cách bạn hiểu về bản thân
15 câu nói của nhà văn Paulo Coelho sẽ thay đổi đời bạn
Jim Rohn khẳng định: đọc sách sẽ giúp bạn trở nên “khác người”
Tình yêu gồm có 5 giai đoạn nhưng hầu hết chúng ta đều phải bỏ cuộc ở giai đoạn thứ 3