List phim hayPhim Theo chủ đề

9 phim hay về hacker giúp bạn hiểu hơn về thế giới mạng

9 phim hay về hacker đưa người xem vào một thế giới ảo với các cuộc chiến mạng, giữa các nhóm hacker nổi tiếng, giữa lý tưởng và niềm tin, quyền riêng tư, kẽ hở và những cái đầu điên rồ…

Trùm mũ đen

Chuyện phim kể về chàng tin tặc thiên tài Nicholas Hathaway (Chris Hemsworth thủ vai) được cơ quan chính phủ từ Mỹ và Trung Quốc thuê để truy tìm tổ chức tội phạm bí ẩn được cầm đầu bởi một tin tặc, đang gây ra hàng loạt sự kiện kinh hoàng. Chạy đua với thời gian, trước khi có thêm nhiều tội ác được gây ra, “tin tặc mũ đen” Chris Hemsworth phải dấn thân vào cuộc săn lùng nguy hiểm này với sự đồng hành của cộng sự xinh đẹp do Thang Duy thủ vai.

Hackers

Một cậu bé bị bắt giữ bởi cơ quan mật vụ Mỹ để viết một virus máy tính và bị cấm sử dụng một máy tính cho đến khi sinh nhật lần thứ 18 của mình. Nhiều năm sau , ông mới tìm thấy bạn bè của mình phát hiện ra một âm mưu để mở ra một loại virus máy tính nguy hiểm, nhưng họ phải sử dụng các kỹ năng máy tính của họ để tìm thấy những bằng chứng trong khi đang được theo đuổi bởi cơ quan mật vụ và thiên tài máy tính tà ác đằng sau virus.

Sneakers

Bishop và Cosmo là hai cựu hackers của những năm 60 giờ đã trở thành những người dẫn đầu một nhóm các chuyên gia công nghệ cao và được giao nhiệm vụ thâm nhập vào hệ thống máy tính của các công ty để kiểm tra hệ thống bảo mật của họ. Crease là một cựu điệp viên CIA bị sa thải vì “mâu thuẫn cá nhân”, Carl là một hacker 19 tuổi đã từng thâm nhập vào máy tính của trường học để thay đổi bảng điểm và cấp học bổng cho mình. Whistler là một thiên tài trong lĩnh vực audio nhưng bị mù. Còn Mother là một bậc thầy trong lĩnh vực chế tạo các loại máy móc tinh xảo. Khi hai nhân viên chính phủ đe dọa tiết lộ quá khứ của Bishop, Bishop và nhóm của mình đã buộc phải tham gia vào một hoạt động bí mật. Nhưng khi công việc tiến hành được chưa lâu thì họ phát hiện ra rằng mục đích thực sự của hoạt động này không phải là các công ty mà chính là nhóm của họ.

Siêu Hacker

Phim MR. ROBOT nói về Elliot, một lập trình viên trẻ 24 tuổi có xu hướng bài xích xã hội và tiếp xúc với những người khác bằng cách xâm nhập vào máy tính của họ. Ban ngày anh là kỹ sữ làm việc cho một công ty an ninh mạng còn ban đêm lại trở thành một hacker. Elliot gặp phải rắc rối khi 1 người tự xưng là lãnh đạo của một nhóm hacker mang tên Fsociety tuyển anh vào nhóm với mục tiêu là phá hủy tập đoàn E Corp mà công ty anh đang có hợp đồng bảo vệ an ninh mạng cho tập đoàn này.

MaTrận

The Matrix (MaTrận) là bộ phim khoa học giả tưởng về tương lai. Trong tương lai đó, Thomas, biệt danh Neo, là một hacker luôn có cảm giác khác thường về thế giới thực. Cho tới khi người đàn ông tự xưng là Morpheus tìm đến anh. Người đàn ông này nói cho anh biết, thế giới mà mọi người coi là thực chỉ là một chương trình giả lập để máy móc cai trị con người. Chỉ có một người có thể phá được Ma trận. Những người thật sống sót còn lại cuối cùng và những nhân viên Ma trận đều cùng đi tìm người đó. Và người đó chính là anh – Neo…

Mật Mã Cá Kiếm

Trong phim Mật Mã Cá Kiếm, cục phòng chống ma túy liên bang giải tán nhiệm vụ tối mật mang ký hiệu Cá Kiếm vào năm 1986. Món tiền hơn 400 triệu đô còn trong tài khoản cộng với số lãi 15 năm đã biến món tiền thành kho báu trị giá 9,5 tỷ đô. Đơn vị chống khủng bố Black Cell do Gabriel Shear cầm đầu muốn đoạt được món tiền trên để tiến hành cuộc chiến tổng lực vào hệ thống khủng bố trên thế giới. Song, trước khi chạm tay vào món tiền, thử thách lớn nhất là hệ thống bảo mật mã hóa siêu kiên cố của Liên bang. Tay hacker ngoài vòng pháp luật Stanley được kỳ vọng sẽ phá được bức tường lửa này. Mục đích duy nhất của gã là có đủ tiền phí để được quyền nuôi cô con gái Holly.

Cuộc Chiến Trò Chơi

Hacker David dùng modem để mở cổng hậu vào mạng lưới quốc phòng và phát hiện siêu máy tính quân đội mà anh đang thâm nhập (vốn được lập trình để dự đoán khả năng nổ ra cuộc chiến tranh hạt nhân) đã nhầm lẫn giữa trò chơi và hiện thực và có thể làm nổ ra thế chiến thứ III.

We Are Legion: The Story Of The Hacktivists

Bộ phim được biên kịch và đạo diễn bởi Brian Knappenberger và kể về câu chuyện Anonymous giả sử bắt nguồn từ 4chan imageboard. Nó cũng phác thảo những điểm ngoặt chính và “hoạt động” trong lịch sử của họ. Tức giận bởi nhiều vấn đề đa dạng như lạm dụng bản quyền, cảnh sát tàn bạo, kiểm duyệt trực tuyến và sẽ là bộ điều khiển web nhóm cộng tác lỏng lẻo này của hacktivists đã tổ chức các cuộc phản đối trực tuyến và ngoại tuyến, các cuộc tấn công không gian mạng vào các chính phủ nước ngoài trong suốt phong trào mùa xuân Ả Rập và cung cấp hỗ trợ kỹ thuật Các Occupy phong trào. Họ tự coi mình là những người hoạt động và bảo vệ tự do ngôn luận và có khuynh hướng nổi lên mạnh mẽ nhất khi họ nhận thức được mối đe dọa đối với tự do Internet hoặc sự riêng tư cá nhân.

Who Am I (2014)

Benjamin, một hacker trẻ sống tại Đức, được mời tham gia một nhóm hacker mũ đen mong muốn nổi tiếng trong giới hacker thế giới. Nhưng rồi mọi chuyện không như anh nghĩ, điều khủng khiếp gì đã đến với anh?

 

 John Vu

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Ngày đăng: Tháng Năm 23, 2018 | Lần cập nhật cuối: Tháng Năm 23, 2018

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button