List phim hayPhim Theo chủ đề

7 phim hay về mô tô đầy ý nghĩa

7 phim hay về mô tô theo chân các tay lái từ hành trình vòng quanh thế giới bằng mô tô cho đến cuộc đua Dakar, Isle of Man nguy hiểm hàng đầu thế giới. Tốc độ, niềm đam mê và sự tự do, tất cả được tái hiện một cách chân thật trong từng thước phim.

Long Way Round

Loạt phim tài liệu này theo chân các diễn viên Ewan McGregor và Charley Boorman trong một chuyến đi xe máy vòng quanh thế giới. Hai người bạn sẽ đi qua những nơi như Siberia, Kazakhstan, Mông Cổ và Alaska, trước khi kết thúc hành trình ở New York.

Race to Dakar

Bộ phim tài liệu này kể về hành trình của người lái xe mô tô và diễn viên Charley Boorman tham gia cuộc đua Dakar 2006 từ Lisbon đến Dakar.

TT3D: Closer to the Edge

TT3D: Closer to the Edge là bộ phim tài liệu của Anh của đạo diễn lần đầu Richard de Aragues. Bộ phim được thuật lại bởi Jared Leto và xếp hạng cuộc đua xe máy Isle of Man TT diễn ra trên đảo Man mỗi năm. 

Why We Ride

Là một sản phẩm tạo ra cho lễ kỷ niệm của cộng đồng lái xe mô tô, bộ phim tài liệu này chia sẻ niềm đam mê của việc lái xe mô tô và thể hiện sự thân thiết của bạn bè và gia đình trong những chuyến hành trình cùng nhau. Bộ phim với những cảnh quay chân thực giữa những người lái xe mô tô nghiệp dư, với sự chia sẻ hết sức chân thành từ họ về đam mê đã thay đổi cuộc đời mình. Với họ, lái mô tô không chỉ là một thú vui, giờ đây nó đã ngấm vào máu họ và họ không thể sống nếu thiếu nó. Từ việc chăm chút những chiếc xe của mình cùng với mọi người, những cuộc bàn luận vui vẻ với nhau và chia sẻ kinh nghiệm đường trường, tất cả những khung cảnh đầy hào hứng đó đã tạo nên một bộ phim đầy ý nghĩa.

Somewhere Else Tomorrow

Bộ phim ngắn dài 106 phút của chàng trai người Đức mang tên “Somewhere Else Tomorrow” kể về chuyến đi xuyên qua 27 đất nước trong vòng 2 năm và 8 tháng. Thuần túy là những chia sẻ ngọt bùi của anh về niềm vui cũng như những nguy hiểm phải đối mặt khi chạy xe đường dài, từ nhưng cơn gió ở độ cao khủng khiếp cho tới những mối nguy đến từ cướp đường, bắt cóc.

BMW R80 GS đời 1988 là chiếc xe anh sử dụng để vượt qua thử thách trên đường đi.

Riding Solo to the Top of the World

Riding Solo to the Top of the World là trải nghiệm độc đáo của một du khách đơn độc, người lái xe máy suốt từ Mumbai đến một trong những nơi xa xôi nhất trên thế giới, cao nguyên Changthang, Ladakh, giáp biên giới Trung Quốc.

Akira (1988)

Akira (Chúa tể Akira) Tháng bảy năm 1988, một vụ nổ bí ẩn nhấn chìm Tokyo vào biển lửa, đồng thời châm ngòi cho đại chiến thế giới lần ba. Ba mươi mốt năm sau, chiến tranh kết thúc. Tokyo vực dậy từ đống tro tàn và dần phát triển thành một trong những thành phố thịnh vượng nhất thế giới, kéo theo đó là tình trạng đạo đạo đức và nhân tính suy tàn do sự lên ngôi của tiền bạc, vật chất trong xã hội. Kaneda và Tetsuo là bạn chí cốt và cũng là thành viên của băng đua xe Capsule. Trong cái đêm định mệnh khi giao đấu với băng đảng đối địch, Tetsuo tình cờ chạm trán với một mẫu vật trốn thoát khỏi phòng thí nghiệm. Cuộc chạm trán nhanh chóng biến thành thảm họa khi cả mẫu vật lẫn Tetsuo đều bị chính phủ bắt giữ. Nhiệm vụ của Kaneda bây giờ là phải tìm mọi cách cứu Tetsuo. Thế nhưng số phận sớm đẩy cả Kaneda lẫn Tetsuo vào vòng xoáy bạo lực khi những bí mật từ hơn ba mươi năm trước dần được hé lộ.

Vnwriter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close