Sách mới

Dốc Hết Trái Tim

doc-het-trai-tim-ebookDốc Hết Trái Tim

Tác giả: Howard Schultz, Dori Jones Yang
Phát hành: 03-2013
Thể loại: Marketing – Bán hàng
Nhà xuất bản: NXB Trẻ
Nhà phát hành: NXB Trẻ
Số trang: 488 trang
Phiên bản : Tiếng Việt

Thành công của Công ty Cà phê Starbucks là một trong những câu chuyện kỳ diệu nhất về kinh doanh trong suốt nhiều thập kỷ. Một cửa hàng nhỏ ven sông ở Seattle rốt cuộc lại lớn mạnh và phát triển nên hơn một ngàn sáu trăm cửa hàng trên khắp thế giới và mỗi ngày lại có thêm một cửa hàng mới mọc lên.

Tuyệt vời hơn cả, Starbucks đã thành công trong việc giữ vững cam kết về chất lượng sản phẩm ưu việt và mang lại những gì tốt đẹp nhất cho nhân viên của mình. Trong Dốc hết trái tim, CEO Howard Schultz chỉ ra các nguyên tắc định hình nên hiện tượng Starbucks, chia sẻ những tri thức mà ông đúc kết được từ cuộc hành trình biến cà phê ngon thành một phần tất yếu của trải nghiệm Mỹ.

Các nhà tiếp thị, các nhà quản lý, và các doanh nhân sẽ khám phá ra cách biến lòng đam mê thành lợi nhuận trong cuốn biên niên ký của một công ty “đã làm thay đổi mọi thứ… từ khẩu vị của chúng ta, ngôn ngữ của chúng ta cho đến bộ mặt của toàn khu Main Street”.

Review

Quyển sách kể về con đường hình thành nên công ty Starbucks như hiện giờ thông qua lời kể của CEO Howard Schultz. Giá trị của quyển sách không chỉ nằm ở chính những bài học vô cùng thực tế mà tác giả đã trải qua trên cong đường xây dựng Starbucks mà còn ở cái cách mà tác giả đã đối mặt và vượt qua chúng như thế nào. Không phải là những lý thuyết hay những mô hình kinh tế khô khan, tác giả kể về câu chuyện của mình một cách vô cùng đặc sắc và đặc biệt là đầy cảm xúc. Nó giúp người đọc như thực sự được trải nghiệm những tình huống gay cân, hồi hộp và tận hưởng được hương vị ngọt ngào của chiến thắng. Với những ai đang có ý định thành lập công ty hay đang điều hành công ty của mình sẽ đều được nhắc nhở tầm quan trọng của việc xây dựng được một triết lý kinh doanh đúng đắn, xác định được các giá trị cốt lõi và các mục tiêu dài hạn bởi vì đó không chỉ là lá chắn bảo vệ, là kim chỉ nan tốt nhất cho công ty để có thể vượt qua những giai đoạn khó khăn hay xử lý các khủng hoảng một cách vững vàng nhất mà còn là chất xúc tác giúp công ty vận hành một cách trôi chảy và hiệu quả trong các hoạt động hàng ngày. Hơn thế nữa, những chia sẻ của tác giả về cách mà ông cùng các cộng sự của mình luôn làm mới công việc kinh doanh tại Starbucks cũng thật đáng khâm phục. Đôi khi họ gặp phải những thất bại nặng nề nhưng vượt lên trên tất cả, với tinh thần kiên cường và ý chí quyết tâm, những trái tim luôn tràn đầy tình yêu và nhiệt huyết của Starbucks đã tạo nên được rất nhiều những kỳ tích, những điều mà các chuyên gia của phố Wall không thể nghĩ tới. Qua đó, một thông điệp đã được truyền tải đến mọi người đó là “nếu bạn dốc hết trái tim vào từng việc mình làm, hoặc vào bất cứ một doanh nghiệp nào thích đáng, bạn có thể đạt được những ước mơ mà người khác cho rằng không thể.” Cuối cùng, với cá nhân tôi thì sau khi đọc cuốn “Dốc hết trái tim” đã nhìn thấy rõ ràng hơn con đường để theo đuổi giấc mơ, hoài bão của mình. Biết rằng con đường đó có muôn vàn trông gai và thử thách nhưng đã có được chiếc la bàn và vũ khí mạnh mẽ là dốc hết trái tim, tôi thêm phần tự tin và can đảm để đối mặt và quyết tâm vượt qua các cam go đó để có thể thực hiện giấc mơ của mình.

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Ngày đăng: Tháng Mười Một 22, 2016 | Lần cập nhật cuối: Tháng Hai 6, 2018

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button