Sống

Đừng giận khi có người nói xấu bạn, cả đời họ chỉ đứng sau lưng bạn mà thôi

Cuộc sống không phải lúc nào cũng êm đềm, luôn tồn tại những điều trái nghịch, luôn có những người không thuận lòng vừa ý. Đừng giận khi có kẻ nói xấu bạn, cả đời họ chỉ có thể đứng sau lưng bạn mà thôi…

1. Nếu có ai đó chê bai rằng cái váy của bạn không đẹp, chiều cao của bạn quá khiêm tốn, gương mặt bạn trang điểm kém xinh, mũi bạn thấp lè tè… mà mục đích là “đâm chọt” nhiều hơn góp ý thì bạn đừng vội buồn.

Họ khó chịu với những thứ trái nghịch với mắt họ thì đó là chuyện của họ, không phải chuyện của bạn. Việc của bạn là tự tin vào chính mình.

2. Với những người chuyên đi nói xấu sau lưng bạn, đâm bị thóc chọc bị gạo khi bạn không có mặt, thì hãy mỉm cười và lơ họ đi. Cả đời họ chỉ có thể đứng sau lưng bạn mà thôi.

3. Rồi sẽ có lúc bạn bị chính bạn bè của mình phản bội, làm tổn thương. Đừng dằn vặt, dù có tiếp tục trở lại làm bạn hay không thì cũng hãy cố gắng tha thứ cho họ.

Tha thứ không phải để trở nên vĩ đại, mà là để hạnh phúc hơn. Việc bạn dằn vặt, mắng chửi, thù ghét người khác cũng đồng thời gây tổn thương cho chính mình.

4. Tập sống thật với chính mình. Vui thì cười, buồn thì khóc, thương ai đó thì nói cho họ nghe, ghét ai đó thì góp ý để họ trở nên tốt hơn. Đừng giữ buồn phiền trong lòng, lâu ngày con người sẽ trở nên giả tạo.

5. Cuộc sống không phải lúc nào cũng êm đềm. Có những người luôn tìm cách khiến bạn buồn, bạn khóc, bạn tổn thương và mục đích là khiến bạn không gượng dậy được. Đó là những lúc bạn cần mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Nếu người ta làm bạn buồn một, hãy tự tạo niềm vui cho mình gấp 10 lần như thế. Chỉ có niềm vui, sự hạnh phúc và cuộc đời rộn rã tiếng cười của bạn mới là cách “trả thù” tốt nhất.

6. Cách tốt nhất để kết thúc một cuộc tranh cãi là im lặng. Nếu cả hai cùng gân cổ lên để cãi như hai chiếc loa phát thanh, không ai nhường ai thì câu chuyện sẽ kết thúc một cách rất tồi tệ, tình cảm sẽ sứt mẻ.

Hãy thử im lặng nghe họ trút hết bực dọc trước. Bạn sẽ có thời gian để suy nghĩ ai đúng ai sai và giải quyết mâu thuẫn êm thắm hơn hẳn.

7. Trong cuộc đời của mỗi người, có 4 từ được nói nhiều nhất: ‘Xin chào’, ‘Tạm biệt’, ‘Cảm ơn’ và ‘Xin lỗi’. Hãy nói ‘Xin chào’ với những người bạn mới, những điều tốt đẹp. Nói ‘Tạm biệt’ với những mối quan hệ xấu, những điều không vui.

Hãy ‘Cảm ơn’ những người, những điều khiến bạn hạnh phúc. Và, hãy gạt bỏ tự ái để có thể nói ‘Xin lỗi’ một cách chân thành nếu bạn cảm thấy có lỗi…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button