List sách hay

7 câu thoại chứa đựng cả “bầu trời chân lý” từ “Beauty and The Beast”

“Chân tình sẽ chiến thắng” là thông điệp tưởng chừng xa rời thực tế nhưng thực chất là chân lý luôn hiển hiện mà “Beauty and the Beast” muốn gửi đến khán giả.

Bên cạnh những điểm cộng làm nên thành công của bộ phim như: âm nhạc xuất sắc, trang phục lộng lẫy hay kỹ xảo tuyệt vời… Beauty and The Beast còn hấp dẫn khán giả mọi lứa tuổi bởi những chi tiết đầy tinh tế trong phần thoại của các nhân vật. Hãy cùng điểm lại những câu thoại chứa đựng cả “bầu trời chân lý” của bộ phim.

“Lúc giận thì người ta nói nhiều thứ lắm. Nghe hay không là quyền của chúng ta.” – Mrs. Potts

Trong lần đầu tiên mời Belle dùng bữa cùng mình, Beast đã bị nàng thẳng thừng cự tuyệt với tính cách ương ngạnh và nóng nảy, chàng đã dùng những lời lẽ thô lỗ trút giận lên nàng, kèm theo lời tuyên bố: “Cô sẽ phải nhịn đói.” Chính những câu nói đó đã khiến Người Đẹp vô cùng tự ái, cô quyết tâm trốn ra khỏi lâu đài bằng cho được.

Tuy nhiên lời khuyên của Mrs. Potts đã trấn tĩnh cô nàng, rằng chúng ta nên bỏ ngoài tai những lời nói không hay của những người hay tức giận. Trên thực tế, nếu cứ để tâm tất cả những lời nói cay nghiệt thì người tổn thương nhất cũng chỉ là chính chúng ta mà thôi.

“Một thợ săn giỏi không phí thời gian với lũ thỏ.” – Gaston

Khi được Lefou gợi ý ngoài Người Đẹp ra vẫn còn rất nhiều cô gái trong làng thì Gaston đã kiêu hãnh tuyên bố rằng anh không phí thời gian với lũ thỏ. Là một chàng thợ săn tài giỏi và điển trai, Gaston luôn có được những thứ mà anh muốn tuy nhiên Người Đẹp là một ngoại lệ.

Sự kiêu hãnh, không chịu khuất phục của Belle đã khiến cho Gaston – chàng trai được các cô gái thèm khát, phải khát khao có nàng. Đây cũng là lời cảnh tỉnh cho tất cả chúng ta rằng những thứ tốt đẹp đều phải trải qua khó khăn mới có được, nếu cứ dễ dãi, tự hạ thấp bản thân mình trước Gaston như những cô gái trong làng thì cuối cùng chúng ta chỉ là “lũ thỏ”.

“Tình yêu không nhìn bằng đôi mắt mà nên yêu bằng tâm hồn.” – Shakespeare

Đây có thể nói là một trong những câu thoại đẩy mối quan hệ của Belle và Beast tiến lên một bước mới. Trong xã hội luôn xem trọng hình thức, người ta luôn quên mất tâm hồn mới chính là thứ cần được nuôi dưỡng và quan tâm.

Để rồi câu đối đáp của Beast: “Cho nên thần tình yêu toàn được vẽ mắt mù” đã đánh thức Belle rằng sâu bên trong vẻ ngoài gớm ghiếc, hung tợn ấy vẫn là một con người ấm áp và đầy phẩm chất tốt đẹp. Câu hỏi rằng “Ngài cũng đọc Shakespeare?” mà Belle dành cho Beast đã đánh thức một phần tưởng chừng đã rất sâu của Beast – một hoàng tử cao quý.

“Liệu có ai hạnh phúc nếu không được tự do?” – Belle

Dù rằng mối quan hệ của Belle và Beast đang ngày càng phát triển, song giữa họ tình yêu vẫn không thể nào nở hoa, khi mà nàng Belle vẫn tiếp tục bị giam cầm trong lâu đài với nỗi nhớ khôn nguôi dành cho người cha già của mình. Câu thoại của Belle một lần nữa định nghĩa lại về tình yêu đích thực, đó không phải là sự trói buộc mà ngược lại, tình yêu chỉ có thể bền vững khi nó khiến cả hai cảm thấy mình được tự do, được tôn trọng. Một mối quan hệ khiến cả hai bên cảm thấy bị giam cầm, ngột ngạt thì mãi mãi không thể là thứ tình cảm mang lại hạnh phúc.

Chính vì lẽ đó khi Beast hỏi cô nàng: “Nàng có nghĩ mình sẽ hạnh phúc khi ở đây chứ?” và dù rằng Belle đã dần quen với cuộc sống nơi lâu đài, cô nàng vẫn rất nhớ cha mình và khao khát được khám phá thế giới, đấy là lí do cô trả lời câu hỏi của Beast bằng một câu hỏi khác: “Liệu có ai hạnh phúc nếu không được tự do?”

“Chân tình sẽ chiến thắng.” – Beast

Nghe có vẻ quá thơ mộng và lãng mạn nhưng sự thật chân tình sẽ luôn chiến thắng. Có thể thấy trong Beauty and the Beast, căm ghét và hận thù thường không mang lại những kết quả tốt đẹp. Beast cũng vì một hành xử vô cảm khi còn là một cậu bé mà phải bị chịu lời nguyền quái ác. Chàng trai mà vạn cô gái mơ ước Gaston vì không chiếm được Belle mà đã bỏ qua nhân tính để hành xử như một con quái vật đội lốt người và hứng trọn kết cục thê thảm.

Đến cuối cùng Beast cũng nhận ra chân lí rằng tình yêu đích thực luôn là thứ có sức mạnh to lớn nhất và sẽ luôn giành được chiến thắng. Nhờ có tình yêu đích thực mà Beast chấp nhận để Belle trở về với cha nàng, và cũng nhờ tình yêu đích thực mà Belle đã quay lại toà lâu đài để tìm Beast và hoá giải lời nguyền cho chàng.

“Anh sẽ mạo hiểm mọi thứ để được hôn em lần nữa.” – Lumière

Đôi khi tình yêu dại khờ nhưng cũng đây mãnh liệt, nó cho chúng ta can đảm để đương đầu với mọi thứ. Câu chuyện tình của Plumette và Lumière cũng vậy, chàng sẵn sàng đánh đổi mọi thứ để được hôn người mình yêu thương một lần nữa.

“Tôi nghiệm ra rằng những rắc rối nhất sẽ bớt rắc rối đi, sau khi làm một tách trà ngon.” – Mrs. Potts

Dù có bị giam cầm trong toà lâu đài bị ám cùng một con quái vật và những đồ vật biết nói, dù mọi thứ khiến bạn trở nên hoảng loạn đến đâu thì bạn cũng cần nên bình tĩnh uống một tách trà ngon. Bình tĩnh nào, mọi thứ xảy ra đều có nguyên do. Rối tinh rối mù chỉ làm bạn quyết định sai lầm thôi.

Muzu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button