List sách hay

Những thư viện mà người yêu sách không nên bỏ qua ở Tp. HCM

Với hệ thống sách và dữ liệu điện tử rất lớn, không gian hiện đại và thuận lợi cho việc đọc sách. Đấy chính là những thư viện bạn nhất định phải đến một lần ở Tp. HCM.

Thư viện điện tử S.Hub

Đây là thư viện điện tử mới nhất ở Tp.HCM với tổng kinh phí hơn 6 tỷ đồng được khánh thành 22.10.2015 sau hơn hai tháng thiết kế và xây dựng. S.Hub nằm ngay bên trong thư viện Tổng hợp Tp. HCM. S.Bub được gọi là “Thư viện thông minh 2.0” vì được trang bị các công nghệ đa phương tiện hiện đại, TV, máy tính bảng, máy tính, máy chiếu… để phục vụ người đọc hoặc cho các buổi hội thảo…

Không gian hiện đại của thư viện S.Hub.
Không gian hiện đại của thư viện S.Hub.

Không chỉ có trang thiết bị hiện đại mà không gian thư viện điện tử S.Hub còn được thiết kế theo hướng hiện đại, tối giản, có cây xanh và phân chia các khu vực cụ thể, khoa học nhằm tạo không gian thoải mái nhất cho người sử dụng.

Ngoài việc trang bị các phương tiện hiện đại thì S.Hub còn khá thoáng mát với nhiều cây xanh được trang trí thêm
Ngoài việc trang bị các phương tiện hiện đại thì S.Hub còn khá thoáng mát với nhiều cây xanh được trang trí thêm

Thư viện Trung Tâm thuộc Đại học Quốc gia TP. HCM

Đây là thư viện lớn nhất thành phố hiện nay với hàng trăm ngàn đầu sách thuộc đủ thể loại phục vụ sinh viên, cán bộ thuộc ĐHQG và những độc giả khác có nhu cầu. Thư viện Trung Tâm gồm ba tầng lầu chứa sách, các phòng sử dụng cho việc học nhóm, phòng đọc sách báo, khu tự học… Thư viện còn cung cấp các thiết bị in ấn, sao chép tài liệu tại chỗ, các thiết bị nghe nhìn như TV, video, Cassettes, CD…

Các kệ sách lớn của thư viện Trung tâm ĐHQG
Các kệ sách lớn của thư viện Trung tâm ĐHQG
Thư viện còn có các ghế sofa thích hợp học nhóm
Thư viện còn có các ghế sofa thích hợp học nhóm

Đặc biệt, thư viện còn có hệ thống mượn trả tài liệu điện tử để bạn có thể chủ động trong công việc của mình. Hoặc đề nghị đặt mua sách, tài liệu với thư viện bên cạnh việc các đầu sách mới luôn được cập nhật thường xuyên.

Thư viện khoa học Tổng hợp Tp. HCM

Tọa lạc trên đường Lý Tự Trọng, thư viện được vây quanh bởi không gian cây xanh vô cùng thoáng mát và yên tĩnh. Bên trong chia thành nhiều không gian riêng biệt,  phòng mượn đọc ở tầng trệt, phòng đọc và mượn tài liệu được bố trí ở tầng một .

Không gian thoáng mát và yên tĩnh bên trong thư viện Tổng hợp
Không gian thoáng mát và yên tĩnh bên trong thư viện Tổng hợp

Thư viện được thiết kế theo kiểu truyền thống, vừa rộng rãi, thoáng đãng để tạo cảm giác yên tĩnh, tập trung cho người đọc với hàng ngàn đầu sách thuộc các lĩnh vực như khoa học, kinh tế, sách phát triển bản thân, văn học, truyện, các tờ báo ra hằng ngày… Thư viện mở rộng với tất cả các đối tượng độc giả với chi phí khá phù hợp.

Thư viện American Center

Nằm trên lầu 8 của tòa nhà Diamon Plaza, thư viện American Center là địa điểm lý tưởng cho những ai muốn nâng cao và trau dồi khả năng tiếng Anh qua các tài liệu như sách, các tài liệu điện tử, các thiết bị hỗ trợ xem phim và nguồn phim tiếng Anh phong phú…

thu-vien-american-center
American Center chứa nhiều tài liệu tham khảo cho việc học tiếng Anh từ tiểu thuyết, khoa học viễn tưởng, kinh tế, xã hội, hay tài liệu ôn thi các chứng chỉ…

Ngoài các tài liệu tiếng Anh thì thư viện còn thường xuyên tổ chức các buổi hội thảo và khóa học cực hữu ích cho sinh viên. Chỉ cần bắt đầu bằng việc làm thẻ thư viện là bạn có thể tự do khám phá toàn bộ thư viện rồi.

Thư viện Idecaf

Thư viện Idecaf hay còn gọi là Viện trao đổi văn hóa Pháp Idecaf nằm trên đường Thái Văn Lung, Quận 1. Đây là thư viện dành cho những người yêu thích tiếng Pháp và văn hóa Pháp với không gian vừa hiện đại, vừa ấm cúng. Các kệ sách được phân bố đều trong phòng đọc, sắp xếp theo nhiều thể loại và có một số lượng sách đáng kể phục vụ độc giả nhí.

Không gian đọc mượn đọc sách đẹp của thư viện Idecaf
Không gian đọc mượn đọc sách đẹp của thư viện Idecaf

Thư viện còn trưng bày một số tranh ảnh nghệ thuật, trang bị các máy nghe, xem phim bằng tiếng Pháp… Bạn chỉ cần làm thẻ thư viện và đóng một khoản phí nhẩt định để được sử dụng thư viện trong một năm.

-Sưu tầm

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Ngày đăng: Tháng Mười Một 28, 2016 | Lần cập nhật cuối: Tháng Hai 2, 2018

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button