List sách hay

Trước khi mua hoặc tặng những cuốn sách này, hãy suy nghĩ thật kỹ

Có bao giờ bạn nghĩ sách cũng giống như dao hai lưỡi. Với người biết sử dụng, sách mang lại lợi ích nhưng với người sử dụng chỉ để đối phó hay vào mục đích không tốt, thì chẳng hay ho chút nào.

Cãi gì cũng thắng – Madsen Pirie

Xem giá bán

Nội dung của Cãi gì cũng thắng xoay quanh việc cung cấp các khả năng phòng thủ cũng như tấn công trong giao tiếp cho bất kì ai. Sách giúp người đọc hiểu rõ hơn về ngụy biện, cách sử dụng cùng nhiều ví dụ sinh động để dễ dàng ứng dụng vào đời sống, giúp chiến thắng bất cứ cuộc tranh luận nào. Ngoài ra, trong sách cũng dạy người đọc cách tạo ra những ngụy biện quỷ quái và hiểm ác một cách có chủ ý để hướng đến những đối tượng người đó muốn công kích, đối phó.

Thế nhưng, cũng cần xem xét ngụy biện đó sử dụng trong trường hợp nào chứ không phải lúc nào cũng cần chiến thắng cho bằng được. Tuy nhiên trong trường hợp, người sử dụng dùng ngụy biện để xóa bỏ cái đúng, trốn tránh, lấp liếm sự thật, thậm chí là xuyên tạc, hạ gục đối thủ bằng cách không hay ho gì.

Những trò ngụy biện – Biến sai thành trái

Xem giá bán

Những trò ngụy biện – Biến sai thành trái do Alphabooks biên soạn bằng việc tập hợp các lý luận cùng ngụy biện nền tảng để chiến thằng trong cuộc tranh luận, vừa để người đọc tránh rơi vào các bẫy trong giao tiếp vừa có thể sử dụng chúng một cách linh hoạt trong nhiều mục đích khác nhau. Đặc biệt, sách còn cung cấp kho từ vựng để người đọc có thể tự tin đối thoại với các chính trị gia hay những tay bình luận truyền thông.

Nhưng việc sử dụng ngụy biện vào mọi cuộc giao tiếp là hoàn toàn không cần thiết, hơn nữa, việc chiến thắng trong mọi cuộc tranh luận không phải lúc nào cũng được đặt lên hàng đầu. Khi đã quen thuộc với ngụy biện, một người nào đó có thể dùng nó để chống chế, chối bỏ trách nhiệm, biện hộ cho những hành động sai trái, không rèn luyện được sự ý tứ, lịch sự mà giống một kẻ háo thắng, chanh chua thích công kích người khác mà thôi. Vì vậy, hãy xem xét cẩn thận cuốn sách trước khi quyết định tặng cho ai đó.

Luật của trò chơi tình ái – Neil Strauss

Xem giá bán

Cuốn Luật của trò chơi tình ái được chia thành 30 phần nhỏ, tương ứng với 30 bài tập/mẹo để người sử dụng có thể tự tin quyến rũ thành công đối tượng của mình trong vỏn vẹn 30 ngày. Dù trước đó, bạn có phải người nhút nhát, chưa từng hẹn hò lần nào, hay một chàng trai cảm thấy thất bại vì mới chia tay, có ít nhiều kinh nghiệm tình trường… thì cuốn sách đều có thể gợi ý những kỹ năng, công cụ, kiến thức để nâng cao sự tự tin cùng khả năng quyến rũ, thu hút người phụ nữ sáng giá.

Thực tế, tình yêu là một phạm trù khá rộng và không có một quy luật cố định nào cả. Cuốn sách có thể tạo cho người sử dụng tự tin hay không hay chỉ càng làm họ quên đi tiếng gọi cùng cảm nhận của trái tim mình. Hơn nữa, cuốn sách sẽ càng không tốt khi rơi vào tay những anh chàng xem tình ái chỉ là chuyến phiêu lưu hay cuộc săn đuổi thú vị, vì không xuất phát từ trái tim, họ sẽ làm tổn thương những người xung quanh và làm tổn thương chính mình. Tin không, cuốn sách được giới thiệu là sẽ “làm chủ nghệ thuật ái tình chỉ trong 30 ngày”.

Mưu hèn kế bẩn nơi công sở

Xem giá bán

Với mục đích muốn giúp đỡ các bạn trẻ, những người mới đi làm và thậm chí là những người làm việc lâu năm phân tích và biết được sự thất bại của mình trong công việc. Đó là ngoài vấn đề chuyên môn, người lao động vẫn cần hiểu được những mưu mô, thủ đoạn sử dụng trong công việc, nơi công sở tác động và ảnh hưởng đến bản thân thế nào. Từ đó đưa ra những phương pháp, cách giải quyết để vượt qua những trò bẩn, đạt được thành công trong công việc. Cụ thể, cuốn sách đưa ra những loại mưu kế thường gặp nơi công sở, biểu hiện, sử dụng trong trường hợp được phân tích tỉ mỉ và sau đó là cách giải quyết.

Cuốn Mưu hèn kế bẩn nơi công sở cực kỳ sinh động và hữu ích cho người lao động. Ngược lại, người đọc cũng có thể đi theo tiến trình ngược lại, tức sử dụng những mưu kế không đúng đắn trong sách để gặt hái thành công trong công việc. Từ cách thăng quan tiến chức, cách sử dụng những lời nói có cánh, viết email hay đe dọa, những cách thức lộ liễu hay phản hồi ác ý, né tránh trách nhiệm…

Vì những lẽ đó mà không thể đánh giá một cuốn sách là tốt hay xấu, điều đó còn phụ thuộc vào mục đích của người sử dụng cuốn sách.

TT&VH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button