List sách haySách theo chủ đề

8 cuốn sách hay về bất đẳng thức vô cùng đặc sắc và hữu ích

Bất đẳng thức là một lĩnh vực lâu đời và đóng góp nhiều vào sự phát triển của toán học, từ toán học sơ cấp đến toán học cao cấp. 8 cuốn sách hay về bất đẳng thức này giúp người đọc rèn luyện tư duy, sự nhạy bén, tính kiên trì, phát triển tư duy bất đẳng thức nói riêng và tư duy logic Toán học nói chung.

Công Phá Bất Đẳng Thức

Xem giá bán

Công Phá Bất Đẳng Thức là quyển sách mà chắc chắn các bạn sẽ rất cần thiết. Bất cứ ai trong cũng luôn cần chuẩn bị tâm lý có những bài toán không thể tự bản thân mình giải được. Cuốn sách này viết ra, tổng hợp tất cả những kinh nghiệm của nhóm tác giả khi học và nghiên cứu về bất đẳng thức.

Đối tượng có thể đọc cuốn sách này đó là: những bạn đam mê môn toán, các bạn học sinh đang chuẩn bị cho các kì thi học sinh giỏi, thi chuyên, cuốn sách này còn có thể dùng làm tư liệu cho các thầy cô giảng dạy, và đặc biệt là dành cho các sĩ tử đang khao khát điểm 10 môn Toán đại học cũng như những học sinh đang ấp ủ những tấm huy chương quốc gia, quốc tế.

Vẻ Đẹp Bất Đẳng Thức Olympic Toán Học

Xem giá bán

Cuốn sách là một sự thể hiện công phu trong việc tổng hợp, phân loại những Bất đẳng thức có trong các kỳ thi Olympic của các Quốc gia, các vùng miền trên khắp năm châu và trong các kỳ thi vô địch Toán Quốc tế (IMO).

Phân Tích Và Bình Giảng 345 Bất Đẳng Thức Chọn Lọc Trên Tạp Chí Toán Học Nổi Tiếng

Xem giá bán

Phân Tích Và Bình Giảng 345 Bất Đẳng Thức Chọn Lọc Trên Tạp Chí Toán Học Nổi Tiếng có nội dung chủ yếu là các bất đẳng thức được chọn lọc từ các tạp chí Toán Tuổi Thơ, Vật Lý Tuổi Trẻ và các đề thi vô địch Toán các nước trên thế giới. Quyển sách có sự đa dạng, phong phú về lời giải và những lời bình luận, đồng thời nó còn chứa đựng rất nhiều bài viết vô cùng đặc sắc và hữu ích cho học sinh và các giáo viên chuyên Toán.

Rèn Luyện Tư Duy Công Phá Bất Đẳng Thức

Xem giá bán

Bất đẳng thức là một lĩnh vực lâu đời và đóng góp nhiều vào sự phát triển của toán học, từ toán học sơ cấp đến toán học cao cấp. Trong chương trình toán học của mọi quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam, bất đẳng thức là một thành phần không thể thiếu bởi lẽ nó giúp người học sinh rèn luyện tư duy, sự nhạy bén, tính kiên trì.

Cuốn sách Rèn Luyện Tư Duy Công Phá Bất Đẳng Thức được hình thành dựa trên sự tích lũy kinh nghiệm, dành nhiều tâm huyết, sức lực cũng như thời gian để tìm tòi và tổng hợp kiến thức. Đây không phải là cuốn sách duy nhất, cũng không phải là cuốn sách cuối cùng về bất đẳng thức, tuy nhiên, nó sẽ là một cuốn sách tham khảo đáng tin cậy và thực sự bổ ích cho bạn đọc quan tâm tới lĩnh vực này.

Những Kỹ Năng Giải Toán Đặc Sắc Bất Đẳng Thức

Xem giá bán

Nội dung chính của cuốn sách gồm 3 chương:

+ Chương I. Một số phương pháp chứng minh bất đẳng thức;

+ Chương II. Một số kỹ thuật giải toán đặc sắc;

+ Chương III. Tuyển chọn một số bài toán về bất đẳng thức.

Với cách viết đặt bạn đọc vào vị trí người giải, lối suy nghĩ phân tích bài toán một cách tự nhiên nhưng vẫn đảm bảo tính khoa học, hy vọng cuốn sách sẽ thực sự có ích cho bạn đọc trên con được chinh phục các bài toán về bất đẳng thức.

Khám Phá Tư Duy Kỹ Thuật Giài Bất Đẳng Thức – Bài Toán Min – Max

Xem giá bán

Nội dung sách gồm 4 chương:

Chương 1: Bất đẳng thức và các kỹ thuật cơ bản

Chương 2: Bất đẳng thức cổ điển và phương pháp tiếp cận

Chương 3: Phương pháp hàm số trong giải toán bất đẳng thức và cực trị

Chương 4: Một số phương pháp chứng minh bất đẳng thức khác

Nội dung mỗi chương được chia theo các chủ đề. Mỗi chủ đề sẽ gồm phần giới thiệu kiến thức chung và phương pháp giải toán, các ví dụ và bài tập mẫu.

Những Viên Kim Cương Trong Bất Đẳng Thức Toán Học

Xem giá bán

Đây là công trình đồ sộ, dày gần 1.200 trang của nhà toán học Trần Phương, với sự cộng tác của Trần Tuấn Anh, Nguyễn Anh Cường, Bùi Việt Anh, dành cho những người yêu môn toán. Cuốn sách ra đời trên cơ sở sự cộng tác của nhiều người yêu bất đẳng thức ở Việt Nam và trên thế giới. Cuốn sách tập hợp tương đối đầy đủ và chi tiết mọi vấn đề liên quan đến bất đẳng thức, từ các bất đẳng thức cổ điển đến các phương pháp hiện đại như Dồn biến MV,Phân tích bình phương SOS, Đánh giá tích ABC, Hình học hóa đại số GLA, Chia để trị DAC,… Cuốn sách còn tập hợp nhiều kỹ thuật và các bài viết chọn lọc về các bất đẳng thức nổi tiếng như Jack Garfunkel, Nesbitt-Shapiro… Đó có thể nói là một cuốn từ điển về bất đẳng thức.

Những Con Đường Khám Phá Lời Giải Bất Đẳng Thức

Xem giá bán

Cuốn sách giới thiệu một cách nhìn đa chiều về bất đẳng thức với nhiều lời giải hấp dẫn nhằm giúp các em học sinh phát triển tư duy bất đẳng thức nói riêng và tư duy logic Toán học nói chung.

Nội dung cuốn sách gồm 5 chương:

1. Đẳng thức và bất đẳng thức cơ bản

2. Bắt đầu từ những bất đẳng thức đơn giản

3. Đến với những bất đẳng thức qua đề thi đại học

4. Bất đẳng thức dành cho học sinh thi Olympic

5. Khám phá bất đẳng thức nổi tiếng

Vnwriter

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Ngày đăng: Tháng Mười Một 19, 2018 | Lần cập nhật cuối: Tháng Mười Một 19, 2018

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button