Writer

Reply 1997 : ” Lời đồng vọng thanh xuân”

Những năm 90 của cuộc đời tôi, có nghe thấy tiếng gọi không? Nêu nghe hãy trả lời tôi đi!!!!
Có ai đã từng gọi tuổi trẻ đã qua của mình như vậy chưa? Nếu có, thì có lẽ Reply 1997 là lời đồng vọng về những tháng năm xưa cũ ấy. Ai cũng từng trải qua, ai cũng từng mãnh liệt như thế, mình dám cá là như vậy?
Câu chuyện bắt đầu bằng buổi họp lớp của những thành viên đã bước hẳn qua lằn ranh giữa thanh xuân và trưởng thành. Họ đi qua những tháng năm tuổi trẻ đẹp đẽ ấy cùng nhau, cùng nhau cuồng dại một thứ gì đó, cùng nhau yêu thầm một ai đó. Cùng nhau ngượng ngùng vì một điều gì đó. Tất cả, đã qua!
Tình yêu ấy mà, khi lãng mạn đã qua đi sẽ chỉ còn cuộc sống thường ngày ở lại. Trái tim trong sáng kia cũng đã bị thời gian phủ bụi mờ, nhiệt huyết đến mấy rồi sẽ có ngày nguội lạnh, tuổi trẻ rồi cũng sẽ qua đi, để lại con người trưởng thành sau bao nhiêu va vấp. Thế nên, mối tình đầu rực rỡ ngây thơ ngày nào rồi cũng se hòa mình vào cuộc sống nhiều khó khăn vất vả. Có lẽ, đây cũng chính là lý do mối tình đầu đã không đi được đến tận cuối con đường.
Tác giả có cách kể chuyện khá thông minh, khi đan xen những tình tiết của buổi họp lớp với những tháng năm học trò của tuổi 17 mà không làm hé lộ một bí mật được chờ đợi nhất, là cuối cùng, Si Won và Joon Jae có yêu nhau không và yêu nhau bằng cách như thế nào với tính cách tréo nghoe như vậy?
Có lẽ ai cũng từng vô tư lự như Si Won khi không nhận ra cậu bạn từ thời ở truồng tắm mưa lại thích mình mặc dù hai đứa đã từng hôn nhau ở vòi rửa chân của trường nhưng cô vẫn chỉ nghĩ là đó đùa giỡn. Mãi nhiều năm sau này, cô mới nhận ra.
Câu chuyện cũng không phải là dạng truyện trinh thám để tìm những tình tiết ly kỳ, nó đơn giản chỉ là câu chuyện về những người trẻ, hết lòng yêu để rồi tình yêu nó cũng đến một cách bình thường. Reply 1997 đang nói về những điều hết sức bình thường ấy.
Theo mình, câu chuyện này thích hợp nhất với các bạn 8x vì nó khớp với lứa tuổi này hơn. Cái thời chưa biết facebook, zalo là gì? Các bài hát của nhóm nhạc yêu thích cũng chỉ được thu trong cuốn băng catset nhỏ xinh xinh và xem phim trên những cuốn băng video được tua đi tua lại băng tay những đoạn mình thích coi.

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Ngày đăng: Tháng Năm 4, 2017 | Lần cập nhật cuối: Tháng Hai 2, 2018

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button