Azit Nêxin – Những Người Thích Đùa

(5 đánh giá của khách hàng)

Khóc mà cười, cười mà lại trào nước mắt – những câu chuyện chỉ có thể là của Aziz Nesin luôn đọc người đọc vào cái trạng thái lạ lùng như vậy. Tin rằng nhà văn trào phúng như người khổng lồ có sứ mệnh nâng đỡ cả thế giới trên vai, Aziz Nesin không viết những truyện cười vô thưởng vô phạt. Ông viết để xóa đi những bất công, phi lý trong xã hội con người.

Danh mục:

Khóc mà cười, cười mà lại trào nước mắt – những câu chuyện chỉ có thể là của Aziz Nesin luôn đọc người đọc vào cái trạng thái lạ lùng như vậy. Tin rằng nhà văn trào phúng như người khổng lồ có sứ mệnh nâng đỡ cả thế giới trên vai, Aziz Nesin không viết những truyện cười vô thưởng vô phạt. Ông viết để xóa đi những bất công, phi lý trong xã hội con người.

5 đánh giá cho Azit Nêxin – Những Người Thích Đùa

 1. James Nguyen

  35 truyện ngắn là 35 cái nhìn tinh tế về xã hội Thổ Nhĩ Kỳ của Aziz Nesin mà qua đó người đọc có thể liên tưởng đến xã hội Việt Nam của chúng ta bởi như tác giả đang nói về Việt Nam vậy. Hài hước nhưng không trống rỗng, nhạt nhẽo mà ngược lại rất sâu sắc. Tôi nghĩ rằng để viết được như vậy tác giả phải viết bằng cái tâm của mình với mong muốn cao đẹp là làm cho xã hội ngày một tốt đẹp hơn. Nếu yêu thích văn phong của Aziz Nesin thì hẳn người ta không thể bỏ qua được một tác phẩm khác của ông là Con cái chúng ta giỏi thật.

 2. Luong Le

  Đã nghe danh Aziz Nesin từ lâu nhưng bây giờ tôi mới bắt đầu đọc sách ông và thấy quả thực rất thú vị. Cách kể chuyện hài hước và hâm biếm về những vấn đề xã hội, nhất là bộ máy quan liêu của nhà nước Thổ Nhĩ Kì rất giống với nước ta khiến khi đọc tôi thấy được rất nhiều sự đồng cảm. Cuốn sách đã được viết từ lâu nhưng vẫn còn phù hợp với những vấn đề còn tồn tại trong xã hội nước ta bây giờ. Cái hài, trào phúng và châm biếm của tác giả được bộc lộ một cách rất sâu cay cũng một phần nhờ dịch giả rất tâm huyết. Nói chung đây là một cuốn sách rất thú vị để đọc, cười và suy ngẫm.

 3. Phạm Thị Liên

  Đây quả là một cuốn sách chất lượng cả về hình thức lẫn nội dung. Các truyện của Aziz Nesin đều rất thâm thúy, ẩn dưới sự hài hước ở bề nổi là những thông điệp ngầm rất sâu sắc và giàu ý nghĩa. Điểm đặc biệt là những câu chuyện của ông tuy xảy ra ở một đất nước xa xôi là Thổ Nhĩ Kỳ nhưng lại rất gần gũi với cuộc sống ở Việt Nam thời bây giờ, với những vấn nạn trong xã hội như tệ quan liêu, cửa quyền, tâm lý a dua, đua đòi, trọng tiền bạc, v.v… Bằng tài năng của mình, Aziz Nesin đã khéo léo lên án chúng bằng giọng văn châm biếm vô cùng đặc sắc, khiến chúng ta không khỏi cười thỏa thích rồi sau đó lại phải ngẫm và thầm kính phục cái tài của tác giả.

 4. Dat Le

  Những mẫu chuyện trào phúng của Aziz Nesin đã viết cách đây mấy chục năm rồi nhưng khi đọc có cảm tưởng như chúng chỉ mới viết vào ngày hôm qua hay là tuần trước. Có cảm tưởng như tất cả những mẫu chuyện của ông viết đều phản ánh thực tại xã hội của chúng ta bây giờ (nói rằng quá lên một chút cũng đúng, yếu tố gây cười mà). Mỗi chuyện là một tiếng cười khoái chí, nhưng sau đó là những điều đáng cho chúng ta suy ngẫm về con người và xã hội hiện tại.
  Tôi đã đọc Tình yêu cuồng nhiệt và thật sự thích thú, và Những người thích đùa cũng mang lại cho tôi cảm giác như vậy.

 5. Huỳnh Lâm Diễm Phương

  Với bản thân tôi, truyện của tác giả Nesis không phải là truyện dễ đọc, ở cuốn sách Những người thích đùa, ban đầu tôi mua sách vì cảm thấy tựa rất lạ và ẩn ý. Sau lượt đọc đầu tiên, thật sự tôi chưa cảm nhận được ý đồ của tác giả, tuy nhiên đọc đi đọc lại từng mẩu truyện mà mình chú ý, tôi mới nhận ra rằng hóa ra những bài học từ cuốn sách thật sự rất ý nghĩa, đặc biệt là ở mẩu chuyện Nếu tôi là đàn bà. Cái cười mà tác giả đem đến là cười để suy ngẫm và tự nhìn lại bản thân mình, tôi thấy thật sự rất thâm thúy. Bìa sách in màu rất đẹp, tuy nhiên mềm và dễ gãy. Giấy in rất tốt, mực in rõ ràng, bố cục gãy gọn. Đây là một cuốn sách khá thú vị.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button