List sách hay

Đây là những cuốn sách phù hợp với sở thích âm nhạc của bạn

Nếu là tín đồ của nhạc đồng quê, pop hay rock… bạn đều có thể tìm được cuốn sách yêu thích và phù hợp với mình.

Classic rock: Bullies – A friendship (Alex Abramovich)

Nếu từng yêu thích cuốn sách Sons of Anarchy, bạn hẳn sẽ yêu thích cuốn sách được viết trên câu chuyện có thật này. Nhà văn Alex Abramovich trong một dịp tình cờ đã phát hiện ra kẻ bắt nạt mình thời thơ ấu, Trevor Latham, hiện đang là trưởng hóm của một câu lạc bộ xe mô tô ở Oakland, California. Alex đã tham gia nhóm của Trevor.

Cuốn sách ẩn chứa cuộc sống đầy hổ nháo và biến động của nền văn hóa xe mô tô ở Oakland. Nó gồm đủ những cảnh bạo lực, những cảnh kinh điển và quan điểm sống thú vị đi cùng với diễn biến câu chuyện.

"Bullies – A friendship" mô tả cuộc sống của những người đàn ông trên chiếc mô tô ở Oakland
“Bullies – A friendship” mô tả cuộc sống của những người đàn ông trên chiếc mô tô ở Oakland

Rap: A brief history of seven killings (Marlon James)

Cuốn sách nói về những vụ ám sát nhằm vào Bob Marley, biểu tượng cho dòng nhạc reggae thời bấy giờ. Nếu bạn yêu thích phong cách nhạc rap thì hẳn sẽ thích cách hành văn và sự đa dạng trong việc sử dụng ngôn ngữ của Marlon James.

Ngoài ra, cuốn sách đưa vào nhiều chất liệu mô tả cuộc sống bạo lực của người dân Jamaica cũng giống như ở Mỹ. Một số vấn đề được nhắc đến trong sách cũng là những vấn đề mà nhạc rap quan tâm và đem ra làm chủ đề sáng tác, thể hiện.

Cuốn sách mang về giải Man Booker cho Marlon James
Cuốn sách mang về giải Man Booker cho Marlon James

Pop: American Housewife – Stories (Helen Ellis)

Cuốn sách gồm những câu chuyện hài hước, đầy ẩn ý và thú vi về cuộc sống của những người phụ nữ luôn dành sự quan tâm của mình cho các vấn đề như những món trang sức, chiếc áo ngực hay một buổi ăn trưa…

Những phụ nữ này không bao giờ bỏ qua bất cứ thứ gì đang được dư luận quan tâm, luôn cập nhât tin tức nhất là về thời trang. Họ hiện lên với lối kể chuyện thông minh, hài hước nhất có thể… khiến bạn liên tưởng nhiều đến những tín đồ đông đảo của một kiểu văn hóa đang được thịnh hành.

Câu chuyện cuộc sống của những phụ nữ thời thượng
Câu chuyện cuộc sống của những phụ nữ thời thượng

Jazz: Tuesday nights in 1980 (Molly Prentiss)

Cuốn sách lấy bối cảnh ở Soho, New York năm 1980 kể về một nhà phê bình nghệ thuật và một nghệ sĩ người Argentina. Với lối kể thông minh, người đọc được cung cấp nhiều thông tin về cách phê bình nghệ thuật, đời sống nghệ thuật thời 1980 ở New York, nghệ thuật tự nhiên hay những gì từng diễn ra ở Argentina. Cuốn sách đặc biệt dành cho những ai yêu thích và muốn tìm hiểu sâu thêm thể loại nhạc Jazz.

Sách dành cho những ai yêu thích và đào sâu nhạc Jazz
Sách dành cho những ai yêu thích và đào sâu nhạc Jazz

Country: Furiously happy (Jenny Lawson)

Cuốn sách viết về cách tìm kiếm sự vui vẻ từ những điều bạn cho rằng tồi tệ. Bên cạnh đó, nó còn chứa những bài hát đồng quê đáng yêu, câu chuyện về những chú chó hay chiếc xe tải, về những điều lạ kỳ hay câu chuyện cuộc sống hằng ngày thú vị… Đúng như tên của cuốn sách, tác giả Lawson sẽ khiến độc giả bật cười vui vẻ, sau đó rơi vào trầm ngâm suy nghĩ, và cuối cùng lại bật cười thêm lần nữa.

Ngoài những câu chuyện vui vẻ, sách còn có các bài hát thú vị
Ngoài những câu chuyện vui vẻ, sách còn có các bài hát thú vị

Classical: The queen of the night (Alexander Chee)

Nội dung cuốn sách kể về văn hóa nhạc opera, về Mozart và sa đó chuyển thành một câu chuyện mang đậm chất sử thi. Liliet Berne, một ca sĩ opera nổi tiếng của Paris ở thế kỉ 19, chợt phát hiện một người thân cận đã vẽ thêm những bí mật xấu xa lên quá khứ của cô. Và câu chuyện về cuộc đời hoang dã của Lilliet bắt đầu, cũng mang theo sự quan tâm không thể rời mắt của độc giả dành cho tác phẩm.

Câu chuyện về ca sĩ opera sẽ giúp bạn hiểu thêm về thể loại này
Câu chuyện về ca sĩ opera sẽ giúp bạn hiểu thêm về thể loại này

Punk: Your heart is a muscle the size of a fist (Sunil Yapa)

Câu chuyện trong cuốn sách lấy bối cảnh làn sóng phản đối WTO ở Seattle trong năm 1999. Nhân vật trung tâm là Victor, một kẻ làm nghề bán cần sa và cũng là một trong những người biểu tình phản đối. Truyện được kể dưới cái nhìn của 7 người khác nhau, bao gồm cả người cha ghẻ lạnh của Victor, một số người biểu tình, các nhân viên cảnh sát và cả cảnh sát trưởng.

Câu chuyện sôi động trong cuốn sách lấy bối cảnh thời kì phản đối WTO
Câu chuyện sôi động trong cuốn sách lấy bối cảnh thời kì phản đối WTO

Folk: Two years, eight months, and twenty-eight nights (Salman Rushdie)

Folk (nhạc dân gian) thiên về nghệ thuật kể chuyện và cuốn sách này cũng sẽ làm bạn hài lòng như vậy. Chuyện kể về một vết nứt trong vũ trụ trở thành nguyên nhân cho cái tốt và xấu xâm nhập vào cuộc sống con người và khiến sự hỗn loạn đổ xuống vùng Manhattan. Một vị công chúa được gửi tới để cứu nhân loại vằng tri thức và tình yêu của mình. Chuyện có đủ các yếu tố về ma thuật, các quan niệm triết học phức tạp… khiến người đọc tò mò và yêu thích.

Sách chứa đựng nhiều yếu tố đẹp và đáng xem như một câu chuyện cổ tích
Sách chứa đựng nhiều yếu tố đẹp và đáng xem như một câu chuyện cổ tích

Heavy metal: Fight club (Chuck Palahniuk)

Cuốn sách có nội dung hơi khác với bộ phim nổi tiếng được chuyển thể do Brad Pitt thủ vai. Fight Club sẽ đưa người đọc đến thế giới nơi một kẻ từ vươn lên từ vị trí dưới đáy của xã hội. Những người đàn ông dò dẫm trong cuộc sống với bí mật của riêng mình, đánh bại lẫn nhau và kết quả là, họ khám phá được bản chất thật sự của cuộc sống.

"Fight Club" phản ánh một thế giới khốc liệt của những người đàn ông
“Fight Club” phản ánh một thế giới khốc liệt của những người đàn ông

Hoàng Hương

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Ngày đăng: Tháng Mười Một 14, 2016 | Lần cập nhật cuối: Tháng Tám 10, 2019

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button