Câu Hỏi Quyền Năng

“Những mối quan hệ của bạn sẽ không bao giờ giống nhau. Với lối viết “kể chuyện” chặt chẽ và rất dễ tiếp cận, Câu hỏi quyền năng quả là cuốn sách vừa thú vị, vừa sâu sắc, với những bài học và giá trị thiết thực, mạnh mẽ dành cho bất kỳ CEO nào trong nhóm Fortune 500 cũng như các giáo viên, phụ huynh và cả cậu con trai 14 tuổi của tôi. Andrew Sobel và Jerold Panas đã đúc kết nghệ thuật giao tiếp thành kỹ xảo cốt lõi, và nêu lên ‘đúng’ câu hỏi vào ‘đúng’ thời điểm – những câu hỏi mở ra nhiều cánh cửa và khơi dậy sự ràng buộc cần thiết, để xây dựng nên các mối quan hệ ý nghĩa và khả năng kết nối đích thực”.

Danh mục:

Giới thiệu

– 337 CÂU HỎI CỐT YẾU GIÚP BẠN THÀNH CÔNG TRONG CÔNG VIỆC VÀ CUỘC SỐNG

– XÂY DỰNG MỐI QUAN HỆ, GIÀNH LẤY CƠ HỘI KINH DOANH MỚI VÀ TẠO ẢNH HƯỞNG ĐẾN MỌI NGƯỜI.

Học cách sử dụng các Câu hỏi quyền năng sẽ giúp bạn gia tăng đáng kể hiệu quả chuyên môn lẫn cá nhân. Cuốn sách sẽ giúp bạn xây dựng và khơi sâu hơn các mối quan hệ. Động viên người khác nỗ lực hơn họ nghĩ. Và tạo ảnh hưởng đến khách hàng, đồng nghiệp và bạn bè hiệu quả hơn.

Bạn đã sẵn sàng đón nhận quyền năng thay đổi của những câu hỏi tuyệt vời chưa?

Nhận định

“Câu hỏi quyền năng là lời chỉ dẫn mới mẻ, sắc sảo và lôi cuốn…”

(Joseph P. Riley – Thị trưởng Charleston, Nam Carolina)

“Cái tên đã nói lên tất cả. Quả là một cuốn sách đầy quyền năng. Câu hỏi quyền năng là cẩm nang phải đọc dành cho bất kỳ ai quan tâm…”

(Robert L. Dilenschneider – Tổng Giám đốc(CEO) kiêm Chủ tịch, The Dilenschneider Group, Inc)

“Câu hỏi quyền năng là cuốn sách tuyệt vời về khả năng là sở hữu quyền năng đích thực trong cuộc sống – thứ quyền năng giúp ta giải quyết vấn đề…”

(Cal Turner, Nguyên Tổng Giám đốc kiêm Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Dollar General)

Đọc thử

ĐÁP ÁN DỄ KHÔNG BẰNG CÂU HỎI TỐT

Trong một văn phòng ngập nắng tại tầng 40 của tòa cao ốc Chicago, chúng tôi hỏi CEO: “Điều gì khiến ngài ấn tượng nhất khi gặp một người cố gắng giành bằng được một thương vụ làm ăn với ngài? Điều gì sẽ gây được lòng tin và sự tín nhiệm ở ngài ngay từ buổi đầu của một mối quan hệ?”

Vị CEO này đang điều hành một công ty 12 tỉ đô-la. Chúng tôi đang phỏng vấn ông ấy về những mối quan hệ kinh doanh đáng tin cậy nhất của ông. Có những nhà cung cấp dịch vụ và hãng cung ứng được công ty ông mời lại hết lần này đến lần khác, những cá nhân vốn là một phần của nhóm cố vấn được ông tin tưởng.

Ông đáp: “Tôi luôn nói rằng sự từng trải và sáng suốt của một cố vấn, chủ ngân hàng hay luật sư tiềm năng sẽ thể hiện ở chất lượng các câu hỏi mà họ đặt ra, cùng với mức độ chăm chú khi họ lắng nghe người khác. Chỉ đơn giản là vậy”.

Bằng một tuyên bố trực tiếp nhưng bao quát về các yếu tố tạo nên một mối quan hệ, ông đã nói ra điều mà hàng trăm người khác từng được chúng tôi cho lời khuyên và phỏng vấn cũng đồng lòng xác nhận: “Những câu hỏi tốt có quyền năng mạnh mẽ hơn câu trả lời rất nhiều”.

Những câu hỏi tốt sẽ thách thức suy nghĩ của bạn. Chúng định hình và định nghĩa lại vấn đề. Chúng tạt gáo nước lạnh vào những giả định chắc chắn nhất của chúng ta, và buộc chúng ta phải thoát khỏi lối tư duy truyền thống. Chúng động viên chúng ta học hỏi và khám phá nhiều hơn nữa. Và chúng nhắc nhở chúng ta về điều quan trọng nhất trong cuộc sống.

Từ thời cổ đại, những vĩ nhân có tài thay đổi như Socrates[1] và Chúa Giê-su đã biết sử dụng các câu hỏi để tạo ra ảnh hưởng to lớn. Những câu hỏi của họ là công cụ giáo huấn và cũng là phương tiện làm thay đổi vĩnh viễn những người xung quanh họ. Chúng ta sẽ gặp lại hai nhân vật này trong những chương cuối để hiểu thêm về bí quyết của họ.

Song, bạn cũng sẽ gặp gỡ những nhà lãnh đạo doanh nghiệp, một bộ trưởng, một tỉ phú, một luật sư tranh biện, một CEO của trung tâm y tế cùng vô số những người khác. Họ đều là những nhân vật vô cùng cuốn hút (một số bạn có thể biết tên) và đối với họ, luôn có một câu hỏi tiềm năng đóng vai trò bước ngoặt then chốt.

Đến thế kỷ XX, những bậc trí giả xuất chúng như Albert Einstein[2] và Peter Drucker[3] cũng thích đặt ra những câu hỏi mang tính khơi gợi.

Một buổi sáng nọ, chàng trai trẻ Einstein ngắm nhìn mặt trời chiếu ánh sáng lấp lánh xuống cánh đồng hoa. Cậu tự hỏi: “Mình có thể du hành trên tia sáng đó không? Mình có thể bắt kịp hay vượt qua tốc độ của ánh sáng không?”. Về sau, ông đã tâm sự với một người bạn: “Tôi chẳng có tài năng đặc biệt gì, tôi chỉ là một kẻ hiếu kỳ đầy say mê”.

Drucker được xem là một trong những nhà tư tưởng uyên bác nhất trong lĩnh vực quản trị. Ông nổi tiếng với các buổi chất vấn chuyên sâu với nhiều khách hàng.

Thay vì đưa ra lời khuyên, Drucker sẽ nêu lên những câu hỏi đơn giản nhưng sâu sắc như: “Anh đang thực sự làm trong ngành nào?” hay “Khách hàng của anh xem trọng điều gì nhất?”.

Khi một phóng viên có lần dẫn tên ông như một cố vấn, Drucker đã phản đối. Ông bảo rằng mình chỉ là một “kẻ xúc phạm” – một danh xưng không phải bàn cãi nếu nhắc đến những câu hỏi cứng rắn và trực tiếp dành cho khách hàng của ông.

Những nghệ sĩ vĩ đại cũng luôn hiểu rõ vai trò của các câu hỏi. Không phải ngẫu nhiên mà hầu hết các trích đoạn kịch nổi tiếng nhất trong mọi tác phẩm văn học đều xoay quanh một câu hỏi duy nhất: “Tồn tại hay không tồn tại, đó chính là vấn đề”, Hoàng tử Hamlet, nhân vật chính trong bi kịch cùng tên của văn hào Shakespeare, đã thốt lên như thế khi suy ngẫm về sự sống và cái chết.

Chúng tôi chọn cụm từ câu hỏi quyền năng làm tiêu đề sách, vì những câu hỏi được chúng tôi chọn lọc có sức mạnh mang lại nguồn sống mới cho các cuộc đối thoại của bạn, theo những cách bất ngờ và lý thú nhất. Chúng là công cụ mạnh mẽ giúp ta trực tiếp đi vào trọng tâm của vấn đề và cũng là chìa khóa mở ra những cánh cửa đóng kín.

Mỗi chương trong cuốn sách nhỏ này sẽ thuật lại chi tiết một cuộc đối thoại hoặc tình huống được biến chuyển thông qua một hay nhiều câu hỏi quyền năng. Chúng tôi đã sử dụng các ví dụ trong đời thực nhằm minh họa cho cách thức và thời điểm sử dụng các câu hỏi. Trong phần cuối cuốn sách – với tiêu đề “Không chỉ dành cho dịp đặc biệt”, chúng tôi sẽ liệt kê thêm 293 câu hỏi quyền năng khác. Hãy áp dụng những câu hỏi bổ sung này để ứng biến thành công trong các tình huống khác nhau, dù trong công việc hay cuộc sống của riêng bạn.

Học cách sử dụng các câu hỏi quyền năng sẽ giúp bạn gia tăng đáng kể hiệu quả chuyên môn lẫn cá nhân. Cuốn sách sẽ giúp bạn xây dựng và khơi sâu hơn các mối quan hệ. Bán được thêm nhiều sản phẩm, dịch vụ và ý tưởng. Động viên người khác nỗ lực hơn họ nghĩ. Và tạo ảnh hưởng đến khách hàng, đồng nghiệp và bạn bè hiệu quả hơn.

Bạn đã sẵn sàng đón nhận quyền năng thay đổi của những câu hỏi tuyệt vời chưa? Hãy xem tiếp nhé!

Trích dẫn

Đang cập nhật..

Thể loại

10 quyển sách hay về giải quyết vấn đề đầy hiệu quả và khoa học - Bạn đang phân vân không biết nên lựa chọn gì giữa hai phương án? Bạn không biết nên nên hành động như thế nào để đạt được mục đích sắp đến hay , mục tiêu đời mình? 10 quyển sách hay về giải quyết vấn đề sẽ hướng dẫn cho bạn từng bước rất cụ… Đọc thêm

Nơi bán

 

Nhận hàng ngay chỉ trong vài giờ với gói TIKINOW tại TP.HCM, HN, Cần Thơ, Đà Nẵng, Nha Trang, Hải Phòng, giảm ít nhất 15% cho nhiều đầu sách bán chạy

Tới nơi bán

 

FREESHIP cho đơn hàng từ 140k tại TP.HCM và Hà Nội, từ 250k tại các tỉnh thành khác, giảm ít nhất 15% cho nhiều đầu sách bán chạy.

Tới nơi bán

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Câu Hỏi Quyền Năng”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button