Chết Để Được Sống

(4 đánh giá của khách hàng)

Tác phẩm là tự sự của một người đã đặt một chân qua bên kia cửa tử và bỗng chốc nhận ra những gì mới là việc đích thực bạn cần làm trong cuộc đời này. Đây là trải nghiệm của một người có chừng vài tiếng đồng hồ trôi bềnh bồng bên trên cơ thể vật chất của mình, phát hiện này khiến cô bị choáng ngợp và nghĩ rằng mình có quá nhiều điều để thuật lại… Và dù trải nghiệm vài tiếng đồng hồ của tác giả xét cho cùng cũng chỉ là một lát cắt về “thế giới bên kia”, câu chuyện này vẫn có thể mang lại cho chúng ta những suy ngẩm về cách sống chúng ta đang chọn.

Danh mục:

“Trong trạng thái cận chết, tôi đã biết rằng bằng cách nào đó, tôi cần phải truyền cảm hứng cho hàng ngàn, hàng vạn người. Nhưng tôi không rõ sẽ làm điều đó như thế nào – tôi chỉ biết rằng bằng cách nào đó, tôi sẽ giúp đỡ rất nhiều người. Tôi đặc biệt có cảm giác rằng tôi không cần phải làm bất kỳ điều gì để đạt được nó; tôi chỉ cần là chính mình và tận hưởng cuộc sống của mình, và để bản thân mình trở thành cầu nối cho một việc vĩ đại hơn diễn ra.

Điều đó đã xảy ra, khi tôi có dịp diễn thuyết và viết về những trải nghiệm của mình để trả lời cho các câu hỏi trong lĩnh vực y khoa và khoa học, cũng như trả lời cho những cá nhân đang đi tìm lời giải về bản chất của thế giới và của những trải nghiệm của họ. Đó cũng là lý do quyển sách này ra đời. Tôi giải thích một cách cởi mở về những gì tôi học được qua căn bệnh ung thư và quá trình cận chết của mình. Tôi mong muốn chia sẻ những trải nghiệm và hiểu biết của tôi về cuộc sống mà tôi có được qua hành trình đó, đặc biệt là khi tôi cảm thấy nó có thể mang lại lợi ích cho mọi người.

Câu chuyện của tôi bắt đầu ở Phần I, về quá trình trưởng thành của tôi trong một môi trường đa văn hóa, nơi chứa đựng những tín ngưỡng riêng biệt, thường là tương phản. Tôi sẽ lý giải về việc nó đã đẽo gọt con người tôi ra sao và bằng cách nào mà nó gây ra những nỗi sợ hãi mà sau này thể hiện ra bằng con đường bệnh tật. Tôi sẽ đưa bạn vào hành trình trưởng thành lẫn quá trình xuống dốc của tôi trong ngục tù mang tên ung thư.

Phần II là những khám phá về chính trải nghiệm cận chết – về những điều tôi đã trải qua và thấu hiểu tại thời điểm đó – và những gì xảy ra sau đó. Được chữa lành khỏi căn bệnh ung thư và được phấn đấu để tìm chỗ đứng mới cho mình trong thế giới này là một hành trình đầy ngạc nhiên, nhiều thử thách và hứng khởi!

Trong Phần III, tôi sẽ nói về những kiến thức mà tôi có được về sự chữa lành, về thế giới hôm nay, và về cách mà chúng ta có thể sống để được là chính mình, để sự kỳ diệu của chúng ta tỏa sáng. Sau đó, tôi sẽ kết thúc bằng phần hỏi và đáp, bao gồm một số thắc mắc phổ biến nhất và khó nhất mà tôi được biết.

(…) Tôi đặc biệt muốn nhấn mạnh rằng bạn không cần trải qua một trải nghiệm cận chết nào để được chữa lành! Ý định của tôi là chia sẻ với bạn tất cả những bước ngoặt cảm xúc và tâm lý mà tôi tin rằng đã góp phần gây ra căn bệnh ung thư của tôi, với hy vọng rằng sau khi xác định được các yếu tố này, bạn sẽ có thể giảm bớt hoặc thậm chí là loại bỏ khả năng bị bệnh ngay từ đầu. Đồng thời, nếu bạn hoặc một người mà bạn biết bị bệnh ung thư hoặc một chứng bệnh nghiêm trọng nào đó, xin hãy hiểu rằng có nhiều cách điều trị. Tôi chỉ đề nghị rằng bạn hãy làm những gì mà bạn cảm thấy đúng và phù hợp với tính cách của mình.”

(Anita Moorjani)

4 đánh giá cho Chết Để Được Sống

 1. Nguyễn Xuân Khánh

  Tình cờ gặp quyển sách này ở hội sách, lướt ngang qua và rồi được chính tựa đề kéo chân dừng lại. “Chết để được sống” vâng đúng như vậy, có những thứ chỉ khi ta mất rồi ta mới cảm thấy trân trọng đến nhường nào. Hoặc chỉ khi cận kề đến vực thẳm mới biết khả năng trỗi dậy của mỗi người chúng ta là vô hạn mà chẳng qua là vì hiện tại cuộc sống mỗi người đang có khá an nhàng nên không đánh thức được sức mạnh trỗi dậy trong chúng ta. Quyển sách rất hay và ý nghĩa, hành trình tìm lại sự sống của Anita cũng là hành trình trải nghiệm chính bản thân và có thêm nhiều bài học, động lực sống trong cuộc sống này.

 2. Nguyen Hoang Viet

  Thật là một cuốn tuyệt vời, ý kiến bản thân là cuốn sách này đáng xem cũng như cuốn sách tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu, ko màu mè, chỉ là trải nghiệm cận tử, nhưng nội dung nổi bậc của cuốn sách dám cỗ vũ con người sống thực với bản thân… Mục đích con người sống trên trái đất ko hẳn phải là để nổi tiếng, cũng ko hẳn là đc giàu có hay quyền lực… Muốn biết mục đích sống của ta trên đời là gì, hãy dám sống thật với bản thân và hãy tự hỏi mình điều gì mới làm mình hạnh phúc nhất? điều gì mà mình cảm thấy có ý nghĩa nhất trong đời? đừng cố gắng trở thành ai khác chỉ vì trông có vẻ họ vĩ đại hơn ta, họ xuất chúng và nổi tiếng hơn ta. Rốt cuộc sau khi đọc xong, tôi đã sửng sốt khi thấy đã bấy lâu nay, mình đã chối bỏ mục đích cuộc đời mình chỉ vì trông nó “kém sang”, “tầm thường quá sức”..

 3. Dương Sam

  Là lựa chọn đọc cho những thời điểm hoang mang về cuộc sống và mất phương hướng bước tiếp.

  Chết đi để được sống là câu chuyện truyền cảm hứng của chị Anita về cách nhìn cuộc sống, cách sống, các vấn đề trong cuộc sống. Tôi tìm thấy mình trong những chia sẻ của chị, về việc đã sợ hãi mọi thứ mà nhất là sự yếu kém của bản thân mình, sự không xứng đáng của mình với tập thể, xã hội, con người xung quanh; về việc cảm nhận được sự tích cực của bản thân, niềm vui bản thân tạo ra sức mạnh tin tưởng và hiệu quả cho mọi việc cuộc sống.

 4. Nguyễn Minh Thu

  Tôi đã đọc cuốn sách thật say sưa trong gần 3 ngày liền. Ấn tượng sâu sắc nhất của tôi là tinh thần bao trùm của cuốn sách: thông qua trải nghiệm của mình về khoảnh khắc, ranh giới, sự lựa chọn giữa sống và chết tác giả đã dạy chúng ta một bài học sâu sắc để biết yêu bản thân một cách vô điều kiện, về sự hòa hợp của 1 cá nhân với cả vũ trụ xung quanh. Chỉ cần ta tồn tại thôi đã là điều tuyệt vời với thế giới này rồi, ta không phải sống vì những kỳ vọng của người khác để rồi thất vọng, lo sợ và chán ghét bản thân. Và còn nhiều, nhiều điều tuyệt vời khác trong cuốn sách nhỏ này.
  Chết để được sống là cuốn sách thật đáng đọc.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button