Điều Cần Biết Việc Cần Làm Sau Khi Tốt Nghiệp Đại Học

(3 đánh giá của khách hàng)

Quyển sách rất hay về cách đối nhân xử thế. Các bạn trẻ khi bước vào đời sẽ ko tránh khỏi nhưng bỡ ngỡ, những khía cạnh được đề cập ở đây rất thực tế giúp chúng ta cư xử đẹp được lòng mọi người. Nhưng được lòng ở đây ko phải a dua, nịnh nọt để thăng tiến mà là cư xử chừng mực, biết đúng biết sai, biết thế nào là sống đúng sống đẹp để nhận được sự tin tưởng và tôn trọng của mọi người. Sau mỗi câu chuyện đều cần phải suy ngẫm rất nhiều mới thấu hiểu hết cái sâu xa mà tác giả đã gửi gấm. Đọc một và ngẫm mười sẽ cảm nhận được rất nhiều, rất sâu. Đây là một quyển sách có thể thay đổi của sống của bạn.

Danh mục:

Bốn năm đại học thoáng cái đã kết thúc, hình ảnh những người bạn mang đôi mắt đầy khát khao và mơ ước bước chân vào giảng đường dường như chỉ mới ngày hôm qua. Khi ngày tốt nghiệp đã cận kề, đối diện với những ngã rẽ cuộc đời, cánh cửa xã hội mở ra trước mắt bạn. Nhiều sinh viên mong đợi thời khắc này đã lâu, họ cảm thấy mình tràn đầy nhiệt huyết, chỉ muốn nhanh chóng được chạy ra khỏi cổng trường; nhưng cũng có những người đối mặt với thời khắc này lại cảm thấy hoang mang và bối rối, thấy sao mà “thời gian nhanh đến thế”.

Cho dù là tâm trạng mong đợi, hay hoang mang, cuối cùng bạn cũng phải đối mặt với thách thức mới này trong cuộc đời, chấp nhận buổi “lễ trao bằng” của xã hội. Một người dẫn chương trình truyền hình có kinh nghiệm từng nói: “Lăn lộn trong chốn “giang hồ” này, bạn phải thông hiểu nhân tình thế thái, câu nào được nói, câu nào không được nói, câu nào nói thế này, câu nào nói thế khác. Không biết đối nhân xử thế sẽ rất khó để sống tiếp”. Đừng chờ tới sau khi tốt nghiệp, bước chân vào xã hội rồi mới học những điều này, khi đó e rằng bạn sẽ bị bỏ lỡ rất nhiều cơ hội để thành công. Ngay từ khi còn đi học, hãy tìm hiểu, học hỏi cách đối nhân xử thế, sau này bước chân vào xã hội bạn mới có thể tự tin, vững vàng hoà nhập với con người và cuộc sống ở khắp mọi nơi, mới mong được trở nên vượt trội so với người khác.

Trước khi làm việc phải “làm người”, trước khi xử sự phải “hiểu chuyện”. Điều cần biết, việc cần làm sau khi tốt nghiệp giúp bạn có cái nhìn sâu sắc, nhạy bén về thực tế xã hội, đặc biệt là trong môi trường làm việc, nơi bạn sẽ gắn bó lâu dài trong cuộc đời, trang bị cho bạn những kinh nghiệm sống, cách đối nhân xử thế… để bạn có thể rèn luyện, trau dồi bản thân, tự tin bước vào đời. Những bí quyết trong cuốn sách này sẽ phát huy được tác dụng hỗ trợ bạn vào lúc cần thiết nhất trong cuộc sống.

3 đánh giá cho Điều Cần Biết Việc Cần Làm Sau Khi Tốt Nghiệp Đại Học

  1. Đỗ Lâm Mỹ Hòa

    Là sinh viên mới ra trường và chuẩn bị đi làm, mình đọc quyển sách này và cảm thấy sách rất hay. Vừa đọc sách mà có cảm giác như được một người anh, người chị ngồi bên khuyên nhủ đứa em nhỏ sắp vào đời. Dù mỗi chủ đề, tác giả viết 4- 5 trang, nhưng trong đó là những luận điểm hay, hướng thiện, nhẹ nhàng đi vào lòng mình chứ không hề mang giọng điệu lên lớp, phải thế này, phải thế kia. Dù đang là sinh viên, hay là người đang đi làm, nếu không biết cách hành xử nơi công sở, thì cứ đọc quyển sách này, đọc để biết thì chưa bao giờ là muộn cả. Mình rất tâm đắc quyển sách này.

  2. Mai Thị Thanh Huyền

    Có lẽ phải nói là khi mua quyển sách này về, tôi thấy khá là thất vọng. Quyển sách bìa ngoài trông cũng được, nhưng khi tôi mở ra thì cách viết của tác giả không được bắt mắt và hấp dẫn, khiến tôi có cảm giác mình đang đọc những lá thư văn xuôi hơn là sách kĩ năng. Mỗi chủ đề thì tác giả dành ra 1-2 trang để nói rồi cứ thế. Tôi không thấy được điểm nhấn và sự hài hước, vì vậy tôi thấy sau khi đọc xong thì mình không nhớ gì nhiều, không ấn tượng lắm. Nếu các bạn cần một lời khuyên hay hơn thì tôi nghĩ các bạn nên đọc cuốn sách hướng nghiệp khác, như là Chiếc dù và hướng đi thông minh hơn là quyển này.

  3. Hồ Ngọc Hân

    Quyển sách này khá hay và bổ ích cho các bạn sinh viên sắp ra trường. Nó sẽ cung cấp và trang bị cho bạn những kiến thức và một số kỹ năng cần thiết cho công việc trong tương lai, nghệ thuật đối nhân xử thế sao cho phù hợp để tự tin hơn khi bước vào đời. Dù ít hay nhiều hẳn tập sách sẽ giúp ta có có nhìn sâu sắc hơn về công việc và cuộc sống. Lời khuyên là bạn nên đọc nó khi còn là sinh viên năm 2, năm 3 chứ đừng để đến lúc sắp sửa ra trường. Lúc đó e rằng có hơi muộn rồi đấy.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button