Đường Tới Thịnh Vượng Toàn Cầu

(1 đánh giá của khách hàng)

Mandelbaum đưa ra những phân tích toàn diện nhất về tương lai của toàn cầu hóa trước những cú sốc kinh tế trong năm năm qua, những lý giải rõ ràng nhất về các vấn đề chính trị quan trọng có ảnh hưởng đến tương lai, và viễn cảnh lạc quan thuyết phục nhất về nền kinh tế thế giới.

Danh mục:

Tiếp tục những lập luận vững chắc được trình bày trong cuốn sách bán chạy nhất Từng là bá chủ viết chung với Thomas Friedman, Michael Mandelbaum mô tả những lực đẩy thế giới bước sang giai đoạn mới của toàn cầu hóa: giai đoạn của thịnh vượng rộng khắp và cơ hội lớn lao.

Cuộc khủng hoảng tài chính đáng sợ năm 2008, mối nguy hiểm mà đồng tiền chung châu Âu đang phải đối mặt và tốc độ tăng trưởng giảm mạnh của Trung Quốc, Ấn Độ cũng như nhiều quốc gia đang lên khác là những yếu tố khiến chúng ta phải đặt câu hỏi về tương lai của toàn cầu hóa. Liệu nó có tiếp tục diễn ra hay không? Nó có còn đem lại lợi ích cho 7 tỷ người trên Trái Đất không?

Trong cuốn Con đường đi tới thịnh vượng toàn cầu này, Michael Mandelbaum, một trong những chuyên gia hàng đầu về các vấn đề quốc tế của Mỹ đã tìm hiểu những chướng ngại vật của toàn cầu hóa. Và ông kết luận: toàn cầu hóa là quá trình tích cực, không thể tránh khỏi của cả thế giới ở thế kỷ 21. Khi công nghệ càng tiến bộ, thị trường tự do càng mở rộng, các nguyên thủ quốc gia càng nhận thấy vị trí của mình phụ thuộc vào khả năng đem lại thịnh vượng cho người dân thì các quốc gia sẽ càng hợp tác nhiều hơn, đối đầu ít hơn. Khi có thêm nhiều quốc gia kết nối với nhau, quy mô chiếc bánh kinh tế sẽ càng lớn. Ngay cả khi di cư và đầu tư xuyên biên giới tăng, các nước yếu kém trước kia trỗi dậy thì mỗi cá nhân, mỗi xã hội vẫn sẽ giàu có hơn.

Mandelbaum đưa ra những phân tích toàn diện nhất về tương lai của toàn cầu hóa trước những cú sốc kinh tế trong năm năm qua, những lý giải rõ ràng nhất về các vấn đề chính trị quan trọng có ảnh hưởng đến tương lai, và viễn cảnh lạc quan thuyết phục nhất về nền kinh tế thế giới.

1 đánh giá cho Đường Tới Thịnh Vượng Toàn Cầu

  1. Phung Khue

    Bằng những luận điểm phân tích rõ ràng và súc tích tác giả chỉ ra con đường dẫn đến thịnh vượng cho mỗi quốc gia đó là toàn cầu hóa hội nhập quốc tế đóng vai trò như điều kiện cần , đó còn là thể chế chính trị của mỗi quốc gia đóng vai trò bệ đỡ đảm bảo sự phát triển bền vững.
    Toàn cầu hóa giống như chủ nghĩa tư bản đã từng không phải là không có những khiếm khuyết là tác nhân gây ra 2 cú sốc kinh tế lớn trong thời gian qua: đầu tiên là khủng hoảng kinh tế ở Đông Á những năm cuối thế kỷ 20 và gần đây khủng hoảng tài chính ở Mỹ và châu Âu năm 2008. Rõ ràng toàn cầu hóa, hội nhập kinh tế trong thời đại ngày nay nhiều phức tạp và bất ổn nhưng đây vẫn là lựa chọn khả dĩ nhất để mỗi quốc gia cũng như toàn nhân loại cùng tiến về phía trước.
    Tác phẩm cung cấp cơ sở giúp ta dự đoán được những vấn đề kinh tế toàn cầu cũng như của chính Việt Nam.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button