Hạnh Phúc Không Mặc Đồng Phục

Người phụ nữ quyến rũ không chỉ ở sự dịu dàng mà trong cả những khoảnh khắc mạnh mẽ, tự tin. Phụ nữ biết làm “việc của đàn ông” không có nghĩa là để anh ấy thừa ra, mà đó chỉ là cách để họ luôn chủ động trong cuộc sống của mình và hỗ trợ người đàn ông của mình tốt nhất, đồng thời gián tiếp nhắc nhở rằng, em không phân chia “việc của đàn ông”, thì anh cũng đừng ghi bất cứ việc gì vào danh sách “việc của đàn bà”.

Danh mục:

Giới thiệu

Phụ nữ hiện đại không nên làm “nàng công chúa ngủ trong rừng” thụ động chờ “hoàng tử” của đời mình đến đánh thức, bởi ngộ nhỡ chẳng có “chàng hoàng tử” nào xuất hiện thì sao? Hoặc khi “hoàng tử” đến thì thanh xuân của “nàng công chúa” đã qua mất rồi… Hiện nay nhiều phụ nữ hiện đại đã lựa chọn cách chủ động đi tìm “chàng hoàng tử” của đời mình.

Đọc thử

LỜI HỨA HẸN BIỂN TRỜI CỦA ĐÀN ÔNG

Lời hứa của cánh đàn ông đôi khi chỉ để thỏa mãn người phụ nữ và để tự thỏa hiệp với chính bản thân họ. Vì thế, tốt nhất các chị em nên tỉnh táo, đừng tin vào cách đàn ông hứa mà hãy nhìn vào cách họ làm.

Tôi vào quán ăn vội tô bún trước khi đi làm ca tối. Loáng thoáng nghe thấy bàn bên có một cậu con trai nói với cô bạn gái: “Em cứ yên tâm, mọi việc để anh tính, có anh thì em không phải lo lắng gì cả, bây giờ và cả mai sau, nắm tay anh đi, mọi dông bão sẽ qua…”. Tôi suýt sặc! Liếc mắt nhìn qua bàn bên thấy cậu ấy rất trẻ, có lẽ vì trẻ nên cậu ấy mới đủ dũng cảm để thốt ra những lời đó.

Trong tình yêu, mấy cậu trai trẻ thường nói điều to tát hơn những anh chàng từng trải, mà nhiều khi không phải họ khoác lác. Lúc ấy, từ khối óc đến con tim của họ đều rộn ràng những điều lớn lao như thế thật, họ muốn làm thế thật. Nhưng cuộc đời chẳng giản đơn để họ dễ dàng làm được điều họ nghĩ – mà phải tới khi đã trải qua nhiều gian truân họ mới nhận ra, để làm được những điều mình nói, không phải chuyện dễ dàng, đặc biệt là lời hứa với người mình yêu thương.

Đàn ông yêu khi còn trẻ thường hay nói những lời lãng mạn lớn lao như trời biển. Cảm xúc do tình yêu lúc đó mang lại như men rượu nồng say khiến người ta lâng lâng khó kiểm soát ngôn từ. Khi đàn ông lớn tuổi hơn một chút, cuộc đời đã nhiều trải nghiệm hơn thì họ sẽ không nói hoặc ít nói những lời bay bướm ấy. Phụ nữ thường nhớ những lời hứa hẹn lâu lắm. Đặc biệt là những lời thề non hẹn biển do chính người đàn ông của mình thốt ra. Thế nên những người đàn ông hiểu biết ơi, hãy hứa vừa đủ và làm gần đủ, nghĩa là phải biết mình làm được những gì và sẽ làm được đến đâu cho người phụ nữ của mình. Đồng thời cũng phải ý thức được rằng chuyện nào nên hứa hẹn, chuyện nào không. Người đàn ông ý thức được lời hứa của mình thường là người biết suy tính trước sau, cũng biết tôn trọng người con gái mà mình yêu, không muốn vì thất hứa mà làm cho cô ấy bị tổn thương, cũng không muốn cợt nhả tình cảm để lời hứa của mình cho gió cuốn bay đi. Mẫu đàn ông nói được làm được luôn hấp dẫn trong mắt người khác giới, không chỉ vì uy tín của họ được đánh giá cao, mà bởi phụ nữ thường nghe và ghi nhớ rất lâu, chỉ cần thực hiện đúng lời hứa với cô ấy, cô ấy có thể sẽ theo bạn cả đời.

Người ta nói phụ nữ yêu bằng tai, có lẽ vì thế mà họ thích nghe những lời hứa hẹn ngọt ngào. Có lẽ đó cũng là một phần lý do khiến đàn ông phải thốt ra những lời hứa hẹn lớn lao. Thôi thì chưa làm được nhưng ít ra cũng phải nói đã, nói để như có thêm động lực cố gắng, nói để cô ấy tin rằng mình muốn thế trước đã. Nhưng giữa nói và làm là một khoảng cách xa trùng trùng.

Thế nên, một cuộc tình kết thúc thường là vì người ta thất vọng về nhau!

Phụ nữ ạ, tốt nhất là khi nghe đàn ông nói những lời ngọt ngào viển vông thì cứ gật gù tận hưởng cảm giác lâng lâng ngay giây phút ấy thôi, chứ đừng cả tin. Cũng đừng vội vàng giội cho anh ta một gáo nước lạnh rằng: “Anh chỉ giỏi chém gió thôi!” Bởi như thế, cũng oan cho nhiều anh chàng lắm đấy. Thỉnh thoảng hãy nhắc lại lời anh ta từng nói để anh ta ý thức hơn về những ước mơ, dự định của mình trong một khoảnh khắc nào đó. Và có không ít người đàn ông đã thành đạt nhờ nỗ lực thực hiện những lời đã hứa với người phụ nữ của mình.

Và phụ nữ ạ, hãy tự chuẩn bị hành trang đời mình, đừng chạy theo một người đàn ông chỉ vì từng “sướng lỗ nhĩ”. Người phụ nữ tỉnh táo thường không tin những lời đàn ông hứa mà chỉ nhìn vào những gì anh ta làm. Đàn ông khi đủ chín chắn và điềm tĩnh sẽ không còn dễ dàng nói ra những lời hứa hẹn như kiểu sẵn sàng hái sao trên trời, mò trăng đáy biển. Khi người ta càng trưởng thành, càng thấu hiểu giá trị của yêu thương và lời hứa thì người ta càng cân nhắc kỹ, càng cẩn trọng khi nói ra, đặc biệt với người phụ nữ mà họ vô cùng trân quý.

Phụ nữ à! Dù trong bất kỳ mối quan hệ tình cảm nào với đàn ông, đừng bao giờ cả tin vào những gì anh ta nói. Hãy nhìn vào những việc mà anh ta đã làm cho bạn. Một người đàn ông tốt thật sự, sẽ không bao giờ hứa hẹn với bạn quá nhiều và bắt bạn phải đợi chờ quá lâu. Một người đàn ông tốt sẽ luôn biết tiết kiệm lời hứa và một khi đã hứa thì sẽ giữ lời.

Chúng ta đã qua lâu rồi cái thời chỉ yêu bằng tai, bây giờ tình yêu chân thành không dừng lại ở những lời nói. Phụ nữ khôn ngoan luôn nhớ rằng trăm lời hứa hẹn của đàn ông không bằng một cử chỉ hành động thực sự có ý nghĩa của họ.

Trích dẫn

Đang cập nhật..

Thể loại

15 quyển sách hay về cuộc sống giúp bạn vững bước trên đường đời - Cuộc sống vốn vô thường, đôi khi biến cố, khó khăn xảy ra bất ngờ khiến con người dễ buông xuôi, tuyệt vọng. Trong những lúc đó điều duy nhất còn lại có thể kéo chúng ta ra khỏi vực tối, tìm lại chính mình là ý chí. Chỉ cần giữ vững nghị lực và… Đọc thêm

Nơi bán

 

Nhận hàng ngay chỉ trong vài giờ với gói TIKINOW tại TP.HCM, HN, Cần Thơ, Đà Nẵng, Nha Trang, Hải Phòng, giảm ít nhất 15% cho nhiều đầu sách bán chạy

Tới nơi bán

 

FREESHIP cho đơn hàng từ 140k tại TP.HCM và Hà Nội, từ 250k tại các tỉnh thành khác, giảm ít nhất 15% cho nhiều đầu sách bán chạy.

Tới nơi bán

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Hạnh Phúc Không Mặc Đồng Phục”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button