Hành Trình Hoàn Lương

(2 đánh giá của khách hàng)

Tác giả hy vọng những trang sách này có thể làm cho ai đó cảm thấy được, mình cần phải biết trân quý những điều tưởng chừng nhỏ nhặt trong cuộc sống này mà có thể nó chỉ đến một lần duy nhất trong cuộc đời.

Danh mục:

“Đánh giá một xã hội không chỉ dựa vào sự đối xử với cá nhân xuất sắc mà cả sự đối xử với những người phạm tội.” (Fyodor Dostoyevsky).

Tác giả Nguyễn Hoàng Minh muốn mượn lời của tiểu thuyết gia người Nga mở đầu cho câu chuyện về một nhân vật, có một quá khứ không hề tốt đẹp. Quá khứ mà anh ấy đã từng muốn chôn chặt và lãng quên. Tác giả chia sẻ những câu chuyện vui buồn của cuộc đời anh, với những nốt thăng, nốt trầm và cả những thanh âm vô định. Hy vọng cuốn sách này có thể tiếp thêm động lực cho những người đồng cảnh ngộ như anh ấy – những người đã trót rơi vào vòng lao lý. Hy vọng họ sẽ nhận được cái nhìn tích cực hơn của xã hội và cộng đồng! Tác giả cũng hy vọng những trang sách này có thể làm cho ai đó cảm thấy được, mình cần phải biết trân quý những điều tưởng chừng nhỏ nhặt trong cuộc sống này mà có thể nó chỉ đến một lần duy nhất trong cuộc đời.

2 đánh giá cho Hành Trình Hoàn Lương

  1. THU HA

    Một đề tài không còn mới mẻ nhưng ít ai để ý tới chứ chưa nói gì là để thấu để hiểu. Dù bạn là người thế nào đi chăng nữa , quá khứ có tăm tối ra sao thì chúng ta đều có quyền sống quyền hi vọng. Không thể thay đổi được quá khứ cũng không sao cả chúng ta có thể tạo ra tương lai từ ý chí nghị lực của chính mình. Riêng đối với những người từng lầm lỡ thì khó khăn với họ để vươn lên sẽ gấp chúng ta cả trăm lần. Nhưng tác giả và rất nhiều người như a đã vượt qua được để tự tạo ra thành công hp cho cuộc đời mình. Cuốn sách mang đến cho tôi cái nhìn khác về thực tế xã hội cũng như niềm tin vào ý chí con người , tình yêu sự hy vọng luôn tồn tại trong mọi hoàn cảnh.

  2. Steven Nguyen

    Mỗi câu chuyện, mỗi nhân vật trong “Hành trình hoàn lương” đều mang một sắc thái rất riêng. Đều đại diện cho những điều đáng suy ngẫm. Tác giả đã khéo léo chọn lọc các chi tiết để làm cho tác phẩm không mang nặng tính cá nhân của nhân vật mà lồng ghép vào từng chi tiết tác động đến ý thức, đến cách nhìn nhận của xã hội, của những bậc làm cha làm mẹ, cả những người bạn tù, bạn thân, và cả bạn đời nữa. Những cố gắng của bản thân những người phạm tội có vẻ như sẽ không còn mang lại ý nghĩa lớn lao cho hành trình hoàn lương của họ nếu thiếu đi sự đón nhận, những vòng tay yêu thương của người thân và cộng đồng.
    Tác phẩm đã mang lại cho tôi nhiều trải nghiệm thú vị với những hình ảnh trong trại giam, và cả những sự suy tư cho những mảnh đời không trọn vẹn.
    Rất thích tác phẩm này

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button