Hoa Tulip Đen

(4 đánh giá của khách hàng)

Một nhà khoa học trẻ đã bỏ gần hết tuổi thanh xuân của mình để nghiên cứu, và chàng đã tạo ra được ba củ giống có khả năng nở ra những bông hoa tulip đen. Một tên lưu manh tàn ác đã dùng đủ mọi thủ đoạn để chiếm đoạt ba củ giống hoa ấy của chàng. Cái ác đã tạm thời chiến thắng, và chàng trai bị tống giam vào ngục tối…

Danh mục:

Một mối tình tuyệt đẹp đã nảy sinh ngay trong ngục tối, như bông súng nảy sinh từ bùn lầy nước đọng. Đã mấy ai ngờ rằng một viên cai ngục thô bạo, thi hành bổn phận như một cái máy, lại sinh ra được một cô con gái có trái tim trong trắng và một tấm lòng nhân hậu như Đức Mẹ Đồng Trinh.

Hà Lan là đất nước của muôn loài hoa, nhưng người Hà Lan đặc biệt yêu thích giống hoa tulip. Họ mơ ước và đã treo giải thưởng lớn cho ai tạo ra được bông hoa tulip đen tuyền, dù chỉ một bông.

Một nhà khoa học trẻ đã bỏ gần hết tuổi thanh xuân của mình để nghiên cứu, và chàng đã tạo ra được ba củ giống có khả năng nở ra những bông hoa tulip đen.

Một tên lưu manh tàn ác đã dùng đủ mọi thủ đoạn để chiếm đoạt ba củ giống hoa ấy của chàng. Cái ác đã tạm thời chiến thắng, và chàng trai bị tống giam vào ngục tối.

Nhưng trời có mắt. Trong cái họa có cái phúc. Trong ngục tối, chàng đã gặp được ngôi sao hộ mệnh sáng ngời của mình – người con gái viên cai ngục lạnh lùng. Chỉ trong ngục tối chàng mới được biết thế nào là vị ngọt của tình yêu. Và tình yêu đã giúp chàng thoát khỏi ngục tối để đấu tranh giành lại sự công bằng – bản quyền của người đã sáng tạo nên bông hoa tulip đen tuyền.Cuối cùng, cặp tình nhân ấy đã được Hội những người yêu hoa tulip công nhận là đồng tác giả của bông hoa tulip đen.

Tình yêu, và chỉ có tình yêu mới chiến thắng nổi mọi biểu hiện của cái ác.

4 đánh giá cho Hoa Tulip Đen

 1. Đinh Lăng

  Một câu chuyện tình đẹp và để lại trong lòng người đọc nhiều sự ngẫm ngợi. Một chàng trai sẵn sàng hy sinh tuổi trẻ để tạo ra hạt giống loài hoa quý hiếm chưa ai trồng được. Một cô gái bất chấp mọi sự ngăn cản để giúp đỡ người mình yêu, với niềm tin vào chân lí và sự thật. Hai con người ấy đáng để chúng ta ngưỡng mộ về một tình yêu chân thành, sâu sắc. Và bông hoa tulip đen như là một biểu tượng cho tình yêu vĩnh cửu, bất diệt của con người.

 2. Nguyễn Hữu Minh

  Alexandre Dumas là một trong những nhà văn lỗi lạc của nước Pháp. Sự nghiệp sáng tác của ông đồ sộ trên cả hai lĩnh vực kịch và tiểu thuyết. Ông là một nhà văn nổi tiếng với nhiều tiểu thuyết lãng mạn mang màu sắc lịch sử, đầy thi vị. Bạn đọc Việt Nam chắc chắn rất quen thuộc với ông qua tiểu thuyết cũng như bộ phim lừng danh “Ba chàng lính ngự lâm”. Nhưng lần này “Hoa tuylip đen” sẽ mang lại những trải nghiệp mới cho bạn đọc ở một khía cạnh khác của cuộc sống. Một tác phẩm lãng mạn, nhẹ nhàng nhưng đẹp như một bức tranh trữ tình về tình yêu.

 3. Trần Gia Hân

  Mình rất thích câu chuyện này. Tình yêu trong văn học Pháp thì khỏi nói, quá đỗi lãng mạn, ngọt ngào luôn. Mình rất thấm thía về sự lao động tự lực, chân chính trong cuộc đời. Tuy nhiên, nhân vật Guillaume theo mình nghĩ còn cần được khắc họa thêm nữa. Mình thấy rất nhiều điều ẩn khuất về nhân vật này, mà theo mạch truyện, nhân vật không được khắc họa xứng tầm với vị trí của nó. Hơn nữa, đôi lúc bản dịch còn có phần hơi khó hiểu, rối rắm.

 4. Quỳnh Trang Nguyễn

  Một tác phẩm có lời văn nhẹ nhàng nhưng để lại ấn tượng sâu sắc. Tình yêu vẫn có thể nảy nở trong chốn tù đày một cách mạnh mẽ và kiêu hãnh như đoá tulip đen mới mẻ kia. Khi yêu rồi thì con người ta sẽ có đủ can đảm và quyết tâm để làm mọi thứ vì tình yêu.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close