Như Núi Như Mây

(3 đánh giá của khách hàng)

“Cách đây hai mươi sáu năm, em đã thề với lòng mình sẽ chỉ yêu một mình anh. Biển đã chứng kiến lời thề ấy và qua bao sóng gió lại đón mình quay về. Em muốn, sau này, khi hai đứa mình chết đi, tro của hai đứa sẽ được rải xuống trên vùng biển ấy, để linh hồn mình mãi mãi bên nhau…”

Danh mục:

Như núi như mây lại là một câu chuyện tình đầy sóng gió nhưng bền bỉ, bị ngăn cản bởi gia đình, bởi cuộc chiến tranh và bởi khoảng cách địa lý. Nhưng Vân và Sơn – đôi bạn trẻ yêu nhau ngày ấy vẫn tìm về bên nhau, dù khi được mãi mãi bên nhau thì cả hai chỉ còn là nắm tro tàn.

“Cách đây hai mươi sáu năm, em đã thề với lòng mình sẽ chỉ yêu một mình anh. Biển đã chứng kiến lời thề ấy và qua bao sóng gió lại đón mình quay về. Em muốn, sau này, khi hai đứa mình chết đi, tro của hai đứa sẽ được rải xuống trên vùng biển ấy, để linh hồn mình mãi mãi bên nhau…”

Dù thời điểm bắt đầu chuyện tình cách đây đã lâu, nhưng tình yêu thì không bao giờ là cũ. Với Như núi như mây, Nguyễn Đông Thức đã cuốn hút người đọc từ đầu đến cuối.

3 đánh giá cho Như Núi Như Mây

  1. Phạm Hồng Thắm

    Sơn và Vân có một mối tình thật sâu đậm nhưng cũng thật ngang trái. Nhưng sau những lời hứa hẹn, thề thốt thì là gì? Cuối cùng thì Sơn cũng không kìm hãm được bản năng để sa vào cám dỗ, kết hôn cùng Liên để rồi có cuộc hôn nhân bi kịch. Vân, cũng đã kết hôn cùng Tâm khi không hề có tình cảm. Diễn biến câu chuyện được Nguyễn Đông Thức dẫn dắt rất hấp dẫn, nhưng ta cay đắng nhận ra rằng: bản năng cuối cùng đã thắng thế. Thật sự, nếu Vân và Sơn yêu nhau nhiều như họ tưởng, thì họ đã có sự kìm chế và sự lựa chọn đúng đắn hơn. Họ sẽ vẫn chờ nhau mà không cần “kết hôn vì hoàn cảnh”. Kết thúc không có hậu của quyển sách làm người đọc xót xa. Nhưng tôi vẫn thích một tình yêu chung thủy duy nhất và gìn giữ duy nhất cho một người.

  2. Huỳnh Thị Kiều Trâm

    Tôi biết và thích Nguyễn Đông Thức từ tác phẩm “Ngọc Trong Đá” viết về thanh niên xung phong. Câu chuyện của Vân và Sơn trong “Như Núi Như Mây” dù đẹp nhưng không thật sự thuyết phục tôi đây là một tình yêu vĩnh cửu. Họ thề thốt yêu nhau trọn đời và hứa rằng trọn đời sẽ không ai khác sẽ có được họ ngoài đối phương nhưng sự thật lại không hoàn toàn thế. Sơn vì không vượt qua “ham muốn” của bản năng mà đến với Liên dù không có tình yêu, và cả Vân nữa, cô đến với Tâm chỉ vì cần chỗ dựa thôi. Thật sự đây không thể coi là một tình yêu vĩnh cửu được vì tình yêu mãi mãi là chỉ duy nhất dành cho một người dù xa cách thế nào.

  3. Hồ Vân Trang

    Thường thì những người đã từng yêu nhau thì đọc câu chuyện tình này sẽ rất đồng cảm và thích!! Tôi mặc dù chưa từng trải nghiệm yêu người nào nhưng đọc xong câu chuyện vẫn cảm giác khó chịu, day dứt mãi về câu chuyện tình của Vân và Sơn!! một khi cầm quyển sách không tài nào bỏ xuống được vì cứ muốn xem tiếp xem tiếp xem chuyện tii2h 2 người đi đến đâu, liệu 2 người có còn gặp lại!! Tôi cam đoan đọc xong quyển này bạn nào cũng sẽ có cảm giác như tôi, giống như khi ta xem được một bộ phim tình cảm tuyệt vời vậy: câu chuyện cuốn ta theo, cái diễn biến câu chuyện xoáy vào tim ta cảm giác khó chịu cực kì!!

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close