Những Ngõ Phố

(1 đánh giá của khách hàng)

Ở ngõ phố ấy có cô gái nhảy quyết tâm làm lại cuộc đời bằng việc gánh cát thuê, có người vợ đang phải chống chọi lại với những sợ hãi tủi nhục vì chồng mình là lính ngụy, có cuộc sống đơn sơ của đôi vợ chồng sống bằng nghề nhặt rác…

Danh mục:

Những Ngõ Phố của Tô Hoài vẽ nên bức tranh sinh động, nhiều màu sắc về con người và những ngõ phố Hà Nội. Ở ngõ phố ấy có cô gái nhảy quyết tâm làm lại cuộc đời bằng việc gánh cát thuê, có người vợ đang phải chống chọi lại với những sợ hãi tủi nhục vì chồng mình là lính ngụy, có cuộc sống đơn sơ của đôi vợ chồng sống bằng nghề nhặt rác… Những con người ấy, trong ngõ phố ấy, đã tạo nên ngõ phố của những nhọc nhằn nhưng tràn ngập niềm vui, đầy ắp tình người và mang đậm chất Hà Nội.

1 đánh giá cho Những Ngõ Phố

  1. Huyền Khánh Di

    Tô Hoài viết rất hay khi tả cảnh lãng mạn, trữ tình vùng Tây Bắc và cũng rất đáng yêu khi viết cho thiếu nhi. Ở Những ngõ phố người ta vẫn thấy rất Tô Hoài, nhưng mang nhiều thực tế hơn.
    Nơi mình đang sống hiện tại cũng chính là một trong những không gian được nhắc tới trong truyện. Đọc những cái mà Tô Hoài viết và so với hiện tại thì mình khó thể hình dung nổi nơi này thực sự đã thay đổi rất nhiều so với thời trước kia. Ký ức về Hà Nội xưa trong những góc khuất mà không phải ai cũng biết đến… Không có khốc liệt của chiên tranh, cũng ko có nhiều chiến thắng hay niềm vui quá đỗi to lớn. Cái gì cũng ở mức nhàng nhàng nhưng vẫn đủ để người ta suy ngẫm.
    Giờ mọi thứ nhìn chung là tốt hơn. Nhưng những thân phận con người lang bang, trôi dạt, tạm bợ thì thực sự vẫn còn đó…
    Mình hy vọng và mong chờ một thế hệ khác sẽ đổi thay…

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button