Cảm nhận sách

Tình yêu như một dòng sông chảy mãi không ngừng

“Bầu trời tình yêu” xuất hiện lần đầu tiên trên mạng điện thoại di động tại Nhật Bản với 25 triệu người theo dõi, xuất bản thành tiểu thuyết và bán được xấp xỉ 2 triệu bản.

Bầu trời tình yêu gồm 2 tập truyện, kể về tình yêu đầy biến động giữa cô nữ sinh Mika và cậu bạn cùng trường Hiro. Đó là một câu chuyện không yên bình nhưng trọn vẹn, bởi nó chứa đựng tất cả những cung bậc cảm xúc mãnh liệt của tình yêu: từ ngọt ngào, ấm áp đến giận hờn, cay đắng và tuyệt vọng.

Tất cả những thăng trầm ấy đủ khiến mỗi người hoài niệm cả cuộc đời, đủ để Mika không nguôi nhung nhớ, đủ để Hiro đem theo khi từ giã cuộc đời.

Theo đúng màu sắc của văn học lãng mạn Nhật, tác phẩm gợi ra những cảm giác bình yên lạ lùng cho người đọc qua cách mà họ yêu thương nhau. Những cái ôm ấm áp của Hiro, ánh nhìn dịu dàng và dễ chịu của Mika đều là những hình ảnh đẹp và đầy day dứt.

Trong đó, “dòng sông” và “bầu trời” là hai hình ảnh biểu trưng xuyên suốt cả cuốn chuyện. “Hiro như một dòng sông, tình yêu đầu đời của Mika giống hệt một dòng sông. Cứ chảy mãi không ngừng và Mika cũng như bị cuốn theo dòng sông mang tên Hiro ấy”. Chỉ khi Hiro mất đi, Mika mới hiểu hết ý nghĩa của bầu trời.

Đẹp là vậy, nhưng tác phẩm cũng nhuốm màu buồn của một tình yêu đầy tiếc nuối. Để có thể ở bên cạnh nhau, cả Mika và Hiro đã phải trải qua thời gian dài tự giày vò mình, tự giày vò với đối phương khi vẫn còn yêu nhau tha thiết.

Và khi tình yêu của họ ở giai đoạn “chín” nhất, Hiro ra đi mãi mãi, chỉ kịp tạm biệt Mika với một nụ cười. Cho đến tận những năm tháng về sau, Mika vẫn dành tình yêu đẹp nhất của mình cho duy nhất Hiro. Đối với Mika, Hiro mãi là bầu trời, mà bầu trời thì luôn luôn ở bên cạnh cô.

Tình yêu nào có xảy ra theo những gì chúng ta mong đợi… Nhưng cũng chính vì thế mà chúng ta mải miết đuổi theo. Nếu xung quanh muôn trùng những biến cố, liệu ta sẽ vượt qua được bao nhiêu khó khăn đây? Phía trước luôn là kết cục không ngờ tới đang chờ đợi, như cách mà Hiro và Mika chia xa, nhưng dẫu thế nào, sau tất cả, cuốn sách này vẫn mang đến cho bạn một cảm giác ấm áp lạ thường như một màu xanh trong vắt của bầu trời tình yêu…

Mika là một tác giả người Nhật chuyên viết tiểu thuyết trên mạng điện thoại di động. Sau thành công của tác phẩm đầu tay Bầu trời tình yêu được sáng tác dựa trên những kinh nghiệm của bản thân, với lượng bán ra đạt kỷ lục, Mika đã bước vào con đường trở thành tác giả viết tiểu thuyết và tiếp tục sáng tác các tác phẩm khác.

Ngay trong lần đầu xuất hiện trên mạng điện thoại di động, tác phẩm đã thu hút nhiều độc giả theo dõi, tạo nên tiếng vang lớn. Để tác phẩm trở nên thật hơn, tác giả đã lấy bút danh của mình đặt tên cho nhân vật nữ chính.

Bầu trời tình yêu đã được xuất bản thành sách giấy, sau đó được phóng tác thành truyện tranh, đồng thời được dựng làm thành 2 bản phim truyền hình và điện ảnh.

Lâm Ngọc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button