List phim hayPhim theo nhân vật

5 phim hay về Abraham Lincoln sống động và đầy chân thực

5 phim hay về Abraham Lincoln tái hiện một phần cuộc đời của Abraham Lincoln, vị tổng thống thứ 16 của nước Mỹ, người lãnh đạo đất nước vượt qua thời kỳ đen tối, chấm dứt nội chiến và đồng thời bãi bỏ chế độ nô lệ kéo dài hàng trăm năm.

Cuộc đời tổng thống Lincoln

Phim Cuộc Đời Tổng Thống Lincoln tái hiện một phần cuộc đời của Abraham Lincoln, vị tổng thống thứ 16 của nước Mỹ. Khi cuộc nội chiến ở vào giai đoạn ác liệt nhất, ông phải nỗ lực để chấm dứt sự đổ máu trên chiến trường và đối phó với những ý kiến phản đối trong nội các về quyết định giải phóng nô lệ của mình. Ngoài Daniel Day-Lewis, phim còn có sự tham gia của những ngôi sao đã khẳng định được tên tuổi như Tommy Lee Jones, Sally Field và Joseph Gordon-Levitt.

Abraham Lincoln: Thợ Săn Ma Cà Rồng

Lấy bối cảnh những năm 1860, bộ phim nói về vị tổng thống Abraham Lincoln trong cuộc nội chiến Mỹ với ý định loại bỏ ma cà rồng hút máu, những kẻ chuyên buôn bán nô lệ. Cảnh phim mở ra với hình ảnh của Lincoln cầm rìu như một người mang sứ mệnh trả thù sau khi mẹ của ông đã bị giết bởi ma cà rồng. Những tia lửa, rừng và ngôi mộ được dàn dựng bởi đạo diễn Timur Bekmambetov (đạo diễn phim Wanted).

Ám Sát Tổng Thống Mỹ

Vào ngày 09 tháng 4 năm 1865 Thủ đô miền Nam Richmond, Virginia nằm trong đống đổ nát. Quân nổi dậy đã bị tàn sát, và miền Nam Tướng Robert E. Lee cuối cùng đã thừa nhận thất bại tại Appomattox Court House. Hai ngày sau, đám đông tụ tập bên ngoài Nhà Trắng, chà đạp các luống hoa và đẩy ra phía trước để nghe lãnh đạo của họ giải quyết vấn đề của quốc gia. Phim Ám Sát Tổng Thống Mỹ Lincoln: Mong lời lên án của cho các bang miền Nam, đám đông đã bị sốc khi nghe tin thống nhất Tổng thống Abraham Lincoln, cảm ơn Tổng Ulysses S. Grant và quân đội Liên bang, và phác thảo các bước để tái tạo lại Liên minh. Bốn ngày sau, Lincoln sẽ chết, bị ám sát bởi một công dân Mỹ, một Rebel tên là John Wilkes Booth.

Saving Lincoln

Bộ phim Saving Lincoln thuộc thể loại phim tiểu sử được sản xuất tại vào năm 2013, dưới sự chỉ đạo sản xuất và viết kịch bản bởi đạo diễn Salvador Litvak. Phim có sự tham gia của dàn sao nổi tiếng như Tom Amandes, Lea Coco, Penelope Ann Miller

Bộ phim là câu chuyện có thật về cuộc đời của tổng thống Abraham Lincoln và những người vệ sĩ đã đi theo phục vụ ông trong thời kì ông đang đương chức. Vệ sĩ Marshal Ward của Hoa Kỳ thuộc Hill Lamon là người thân cận của tổng thống, luôn bên cạnh phục vụ ông trong những sự kiện lớn nhỏ mà tổng thống tham gia. Bộ phim độc đáo này được thực hiện dựa trên số tư liệu ít ỏi về cả hai người đàn ông này. Một bộ phim lịch sử đáng xem giành cho những ai yêu thích đề tài này.

The Conspirator

Mary Surratt là người phụ nữ duy nhất bị buộc tội tham gia vào âm mưu ám sát tổng thống Abraham Lincoln trong tổng số 8 người bị bắt. Khi cả đất nước quay lưng lại với cô, cô chỉ còn có thể dựa vào người luật sư miễn cưỡng của mình để bào chữa và minh oan cho bản thân Mary. Chàng luật sư trẻ Frederick Aiken ban đầu không muốn tham gia vào vụ kiện này, nhưng dần dần anh đã thấy những dấu hiệu chứng tỏ rằng có vẻ như Mary thực sự vô tội.

Vnwriter

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Ngày đăng: Tháng Mười Hai 21, 2018 | Lần cập nhật cuối: Tháng Mười Hai 21, 2018

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button