List phim hayPhim Theo chủ đề

7 phim hay về âm nhạc cổ điển đẹp từ thanh đến sắc

7 phim hay về âm nhạc cổ điển kể câu chuyện chân thực về tài năng tuyệt vời của người nghệ sĩ và truyền tải những kiệt tác âm nhạc bất hủ vẫn vẹn nguyên giá trị suốt hàng trăm năm.

Sự Đố Kỵ Của Thiên Tài

Bộ phim giành được 40 giải thưởng vào năm 1985, trong đó có 8 giải Oscar. Năm 1998, “Amadeus” được đưa vào danh sách 100 phim hay nhất trong một thế kỷ của Viện Điện ảnh Mỹ. Amadeus tái hiện một phần cuộc đời của Wolfgang Amadeus Mozart, nhạc sĩ thiên tài người Áo, và Antonio Salieri, cũng là một nhạc sĩ tài năng cùng thời với Mozart. Antonio Salieri được cho là người đã gián tiếp gây nên cái chết của Mozart, khiến thần đồng âm nhạc này qua đời ở tuổi 35 (vào năm 1791).

Nghệ Sĩ Dương Cầm

Wladyslaw Szpilman là một nhạc công dương cầm tài năng người Do Thái Ba Lan nhưng cuộc đời bị biến đổi bởi chính sách bắt bớ của quân Phát xít Đức trong Thế chiến thứ hai. Gia đình anh bị bắt đi trại tập trung trong khi anh may mắn trốn thoát nhưng phải lẩn trốn không ngừng trước sự truy lùng ráo riết của quân lính. Tuy sống một cuộc sống tù túng, chui lủi, trong anh vẫn đầy nhiệt huyết, niềm đam mê cháy bỏng với âm nhạc.

Cây Vĩ Cầm Vàng

Cậu bé Hiểu Xuân là một thần đồng violin. Một ngày nọ, cha Hiểu Xuân quyết định cùng cậu đến Bắc Kinh để Hiểu Xuân có thể thi vào một học viện âm nhạc. Nhưng liệu ở một nơi đầy những đứa trẻ tài năng thì liệu Hiểu Xuân có thật sự là một thần đồng? Liệu cuộc tranh đấu sẽ ra sao?

Tình Yêu Bất Hủ

Beethoven chết đi để lại di chúc “tất cả tài sản của tôi để lại cho Immortal beloved (tình yêu bất diệt)”. Nhưng người thư ký của ông lại không biết Immortal beloved của Beethoven là ai. Để hoàn thành di nguyện của người đã khuất, ông đã lên đường đi tìm con người đó. Ông đến gặp những người phụ nữ từng được xem là có quan hệ (tình nhân) với Beethoven. Qua hồi ức của họ tái dựng lại những nét chính về cuộc đời Beethoven. Có nhiều sự kiện quan trọng trong đời Beethoven được đạo diễn đưa vào phim.

Người Chép Nhạc Của Beethoven

Bộ phim nói về những tháng năm cuối đời của nhà soạn nhạc vĩ đại Beethoven và hoàn cảnh ông tạo nên bản giao hưởng số 9. Trong những ngày tháng này, ông gặp phải những nỗi bất hạnh to lớn, về niềm tin dành cho đất nước, về tình yêu và về căn bệnh điếc của mình, cũng là nỗi khổ lớn nhất. Trong khi mọi người đều có thể nghe được những giai điệu bất hủ mà ông sáng tác nên nhưng chính ông lại không thể thưởng thức được. Lúc này, thì Anna Holtz xuất hiện, một sinh viên âm nhạc, cô đã đến và giúp đỡ ông bằng cách chép lại những đoạn nhạc mà ông sáng tác, giúp ông nhớ rõ hơn những sáng tác của mình. Anna vừa là nàng thơ trong âm nhạc của ông, vừa là một thiên thần mà Thượng Đế ban xuống để cứu rỗi ông. Nhờ có cô mà buổi hòa nhạc thành công rực rỡ, khi bản giao hưởng số 9 vang lên thì cũng là lúc niềm tin, niềm hy vọng của khắp thế giới cất lên. Đó là một bản giao hưởng định mệnh.

A Late Quartet (2012)

Bộ phim có sự tham gia diễn xuất của các ngôi sao Philip Seymour Hoffman, Christopher Walken, Catherine Keener và Jeremy Northam. Họ sẽ vào vai các thành viên của nhóm tứ tấu đàn dây nổi tiếng thế giới. Bộ phim nói về việc họ đã đấu tranh như thế nào để giữ cho nhóm không tan rã trong suốt 25 năm khi mà họ phải đối mặt với bệnh tật, bản ngã cạnh tranh và lòng tham không thể ngăn cản.

Thirty Two Short Films About Glenn Gould

Thirty Two Short Films About Glenn Gould là một bộ phim tiểu sử về nghệ sĩ piano Glenn Gould, do Colm Feore thủ vai. Bộ phim được trình bày dưới dạng một loạt 31 phim ngắn chứ không phải là một câu chuyện kể. 

Vnwriter

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Ngày đăng: Tháng Bảy 18, 2019 | Lần cập nhật cuối: Tháng Bảy 18, 2019

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close