List phim hayPhim Theo chủ đề

6 phim hay về nạn đói tái hiện lại những khoảnh khắc thảm khốc của nhân loại

6 phim hay về nạn đói tái hiện lại những nạn đói khủng khiếp nhất trong lịch sử như năm 1942 thảm khốc tại Trung Quốc, sự đại thanh trừng của Liên Xô cũ hay sự kiện đau thương Holodomor ở Ukraine.

Nạn Đói 1942

70 năm sau khi nạn đói khủng khiếp khiến 3 triệu người dân Trung Quốc mất mạng, nỗi ám ảnh về cái đói vẫn khó lòng gột sạch trong tâm trí những người dân Trung Quốc. Theo như đạo diễn Phùng Tiểu Cương, bộ phim này là “một bài học lịch sử cần thiết” về thảm họa này. Bộ phim chỉ tập trung khai thác nạn đói thảm khốc năm 1942 mà “lờ” đi vấn đề chính trị vốn rất nhạy cảm tại Trung Quốc.

Nạn Đói Năm 47

Black ’47: Trong thời kỳ nạn đói xảy ra ở Ai-Len, một người Ai-Len tên là Ranger đã chiến đấu trong quân đội Anh ở nước ngoài, ông từ bỏ vị trí của mình để trở về đoàn tụ với gia đình. Mặc dù trải qua những kinh hoàng trong chiến tranh nhưng ông vẫn bị sốc khi chứng kiến nạn đói ở quê hương ảnh hưởng đến người dân cũng như với gia đình của mình.

What Did You Do in the War, Thanassi

What Did You Do in the War, Thanassi là một bộ phim truyền hình châm biếm Hy Lạp năm 1971. Phim có sự tham gia của Thanasis Veggos trong vai Thanasis, một người lao động nghèo khổ cố gắng sống sót trong thời kỳ chiếm đóng của Hy Lạp.

No Blade of Grass

No Blade of Grass là một bộ phim khoa học viễn tưởng về ngày tận thế của người Mỹ gốc Anh năm 1970 do Cornel Wilde đạo diễn và sản xuất và có sự tham gia của Nigel Davenport, Jean Wallace và John Hamill.

The Soviet Story

Phim nói về cuộc Đại thanh trừng, sự kiện Holodomor, Hiệp ước Xô-Đức, Thảm sát Katyn, sự hợp tác giữa Gestapo và Bộ Dân ủy Nội vụ NKVD (cảnh sát mật Liên Xô), việc đi đày tập thể ở Liên Xô và những thí nghiệm y khoa tại các trại Gulag.

Famine-33

Famine-33 là bộ phim truyền hình năm 1991 của Oles Yanchuk kể về nạn đói Holodomor ở Ukraine, và dựa trên tiểu thuyết Hoàng tử vàng của Vasyl Barka. Bộ phim được kể thông qua cuộc sống của gia đình Katrannyk gồm sáu người.

Vnwriter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button