Nhân vật

10 danh ngôn về tình yêu đáng chiêm nghiệm của William Shakespeare

Tình yêu là gì? Nào ai định nghĩa được chữ “tình”. Ta chỉ biết tình yêu đôi khi đem đến cho con người sự hạnh phúc ngập tràn đến bất tận nhưng cũng lắm lúc là nỗi bi ai không gượng dậy được. Nhưng dù tình yêu có thăng trầm thế nào thì nó vẫn là đề tài bất tận để các thi nhân chiêm nghiệm.

Có thể nói đại thi hào William Shakespeare chính là bậc thầy ái tình của nhân loại. Những vần thơ của ông luôn có khả năng khiến người đọc cảm nhận một cách trọn vẹn nhất sự hạnh phúc mà tình yêu mang lại. Và những vần thơ tình của William Shakespeare trở thành những câu danh ngôn về tình yêu đẹp đáng chiêm nghiệm nhất cho tất cả những ai đã yêu, đang yêu và sẽ yêu.

1. Tình yêu là đốm lửa của cuộc sống, là sự thăng hoa của tình bạn, là sự hợp nhất của tâm hồn. Nếu nói cảm tình của nhân loại có thể phân biệt đẳng cấp, tình yêu luôn thuộc về một cấp cao nhất.

“Nếu nói cảm tình của nhân loại có thể phân biệt đẳng cấp, tình yêu luôn thuộc về một cấp cao nhất” – trích những câu danh ngôn về tình yêu của William Shakespeare

2. Yêu đương chính là một cơ hội ngẫu nhiên, có người bị thần tình yêu bắn trúng mũi tên, có người lại tự mình lao vào lưới.

3. Tình yêu là một ngôi sao, tất cả những con thuyền lạc đường, tuy không biết thiên văn, nhưng lại nhờ nó dẫn đường.

4. Ái tình là khói sinh ra cùng với hơi thở muộn phiền.

“Ái tình là khói sinh ra cùng với hơi thở muộn phiền.”

5. Ái tình không nhìn bằng mắt mà bằng tâm hồn. Vì vậy, nhân loại khắc họa Thần Tình ái có hai cánh nhưng con mắt mù lòa.

“Ái tình không nhìn bằng mắt mà bằng tâm hồn. “

6. Nếu bạn không nhớ được những việc ngốc nghếch lặt vặt nhất mà bạn làm vì tình yêu, bạn không được xem đã yêu thật lòng.

7. Thời gian trôi rất chậm đối với ai đang chờ đợi, rất nhanh đối với kẻ sợ hãi, rất dài đối với người đau khổ, rất ngắn đối với người hạnh phúc. Nhưng với những ai đang yêu, thời gian là vĩnh cửu.

“Nhưng với những ai đang yêu, thời gian là vĩnh cửu.”

8. Tình yêu mang đến sự an ủi như ánh mặt trời sau cơn mưa.

9. Tình yêu của những người trẻ không nằm ở trái tim mà ở đôi mắt.

10. Nụ hôn là con dấu trên khế ước tình yêu.

“Nụ hôn là con dấu trên khế ước tình yêu.”

Vnwriter tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button