Nhân vật

Người đàn ông quyền lực nhất thế giới Vladimir Putin

Người đàn ông này đã được Tạp chí Time chọn là “nhân vật của năm 2007”. Năm 2013, ông cũng là người “Quyền lực nhất thế giới”. 2014, ông vẫn là số 1.


Cũng dễ hiểu, bởi sau những năm dài nước Nga điêu tàn, hỗn loạn thời hậu Xô Viết, chẳng nhiều người dám tin một sĩ quan KGB có thể đưa Nga trở lại vị thế siêu cường cả về chính trị, quân sự, kinh tế, thể thao, văn hóa… một cách nhanh chóng, thần kỳ.

Khi V. Putin rời Kremli sau khi kết thúc nhiệm kỳ tổng thống thứ hai, người Nga đòi ông làm tổng thống tới hết đời. Thậm chí, nhiều người Mỹ mong muốn Putin giữ cương vị đứng đầu Nhà trắng.

Người ta nói về Putin: “Ông ấy thật sự quyến rũ. Ông nói bằng tiếng Pháp dù trước đây chưa bao giờ nói. Ông nói tiếng Anh dẫu cũng chưa bao giờ nói trước đây…”

Trên thế giới có lẽ hiếm có vị nguyên thủ quốc gia nào có thể lái trực thăng, sử dụng thành thạo súng săn, đánh võ judo, lái tàu ngầm, và chơi nhiều môn thể thao khác… như Putin.

Nước Nga dưới sự lãnh đạo của Putin đã khiến cả lục địa già phải nể sợ, trở thành đối trọng thực sự của Mỹ về chính trị – an ninh toàn cầu hơn 10 năm qua, đã đưa được Crimea chiến lược về với đất mẹ Nga sau hơn nửa thế kỷ chia lìa, đã không khoan nhượng khi NATO muốn “thu nạp” hết các nước Liên Xô cũ…

Người Nga, nước Nga bây giờ đang có quá nhiều dấu ấn Putin, tinh thần và nhiệt huyết Putin: Putin lái xe, lái máy bay cứu hỏa, bơi, săn hổ, cá voi phục vụ nghiên cứu, Putin cho nước Nga, người Nga niềm tự hào, hay nói đúng hơn là giành lại cho nước Nga, người Nga niềm kiêu hãnh đã ngủ quên hàng thập kỷ…

Và Putin “đánh cờ” với… Obama.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button