Nhân vật

Những câu nói hay nhất trong các bài diễn thuyết của người nổi tiếng

Không chỉ có tài hùng biện, những người nổi tiếng và truyền cảm hứng như Steve Job, Lary Page, Đức Đại Lai Lạt Ma… còn có những câu nói làm “la bàn” cho nhiều người khi gặp khó khăn.

Tổng hợp những câu nói hay nhất, những bài diễn thuyết của các nhân vật nổi tiếng :

Steve Jobs trong bài diễn thuyết tại Đại học Harvard năm 2005

Tuổi trẻ không phải là mãi mãi, nên các bạn đừng lãng phí thời gian quý báu ấy sống cuộc đời của người khác. Đừng để ý kiến ồn ào của kẻ khác át đi tiếng nói từ thẳm sâu trong bạn. Và điều quan trọng nhất, hãy can đảm để nghe theo tiếng nói của trái tim và trực giác.

Cuộc đời của Steve Job ngập tràn những câu nói hay nhất mà mọi thế hệ trẻ bây giờ cần phải noi theo và hoc hỏi.

Ellen Degeneres tại Tulane năm 2009

Theo đuổi đam mê, luôn thành thật với chính mình, đừng bao giờ đi theo lối mòn của bất cứ ai. Nhưng trừ khi bạn đang lạc trong rừng và thấy một lối mòn, hãy đi theo lối ấy, theo nghĩa đen.

J.K. Rowling tại Đại học Harvard năm 2008

Tôi hy vọng rằng ngay cả khi bạn chẳng nhớ được một từ nào trong bộ truyện của tôi, bạn cũng sẽ nhớ câu nói cổ xưa của một người Seneca tôi gặp khi rút lui khỏi nấc thang sự nghiệp của mình, câu nói của các bậc cao nhân cổ xưa: “Dù là chuyện cổ tích hay đời thực, điều quan trọng không phải là câu chuyện dài bao lâu mà là câu chuyện ấy hay đến mức nào”.

Jim Carrey tại Đại học Maharishi năm 2014

Nỗi sợ hãi sẽ chờn vờn trong suốt cuộc đời bạn, nhưng chính bạn mới là người quyết định nỗi sợ lớn đến đâu. Bạn có thể dành cả đời mình để tưởng tượng ra ma quỷ, lo lắng về tương lai, nhưng những gì sẽ xảy ra phụ thuộc vào hiện tại và quyết định chọn tình yêu hay sợ hãi của chính bạn. Nhiều người trong số chúng ta đã chọn sợ hãi thay vì thực tế. Đôi khi những gì chúng ta thực sự muốn là những thứ không tưởng ngoài tầm với nên thậm chí không dám hỏi đỏi từ vũ trụ.

Neil Gaiman tại Đại học Nghệ Thuật Mỹ năm 2012

Hãy bắt đầu, ngay bây giờ, gây những sai lầm thú vị, đáng ngạc nhiên, vinh quang và tuyệt với. Khi còn ở đây, hãy để lại cho thế giới những điều thú vị. Hãy tạo ra nghệ thuật chân chính.

Ed Helms tại cao đẳng Knox năm 2013

Cho đến khi mong muốn khám phá trong bạn vẫn lớn hơn ý muốn từ bỏ, thì bạn vẫn đang đi đúng đường. Dù sao một lối sống hướng đến sự khám phá vẫn bổ ích hơn lối sống “tới đâu hay tới đó”.

Susan Sontag tại Vassar năm 2003

Câu nói hay nhất của Susan Sontag đã để lại câu nói kinh điển : “Thật khó để sống mà không sợ hãi. Nhưng hãy sợ ít thôi”.

Larry Page Đại học Michigan năm 2009

Thường thì những giấc mơ với tham vọng điên cuồng lại dễ thực hiện hơn. Khi không ai có đủ điên rồ để làm điều tương tự, cũng có nghĩa là bạn ít bị cạnh tranh hơn.

Đức Đạt Lai Lạt Ma tại Tulane năm 2013

Một trong những câu nói hay nhất của Đức Đạt Lai Lạt Ma: “Tôi có thể vượt qua những khó khăn này”. Thái độ tích cực đó sẽ củng cố nội lực và sự tự tin của bạn.Câu nói hay nhất

Will Ferrell tại Đại học Harvard năm 2003

Hãy cứ mạnh dạn đặt câu hỏi với lãnh đạo của mình, nhưng đừng hỏi quá nhiều một lúc hoặc những câu hỏi quá khó vì điều đó sẽ khiến họ quá mệt hoặc cáu kỉnh.

David Brooks tại Sewanee năm 2013

Thói quen hàng ngày mang đến nhiều hạnh phúc nhất cho chúng ta đó là ăn tối cùng bạn bè. Thói quen khiến chúng ta dễ bị đánh lạc hướng khỏi niềm vui đó là đi làm. Hãy ăn tối cùng bạn bè nhiều hơn và đi làm ít thôi.

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Ngày đăng: Tháng Sáu 8, 2017 | Lần cập nhật cuối: Tháng Hai 2, 2018

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button