Phim chuyển thể từ sách

Học được cách yêu thiên nhiên trong phim “Thần rừng Lorax”

Các bạn có ai xem phim Thần rừng Lorax chưa? Một bộ phim hoạt hình rất hay nói về thế giới loài cây bị tàn phá dưới bàn tay con người, họ thay thế vào đó là những cái cây nhân tạo, hồ nước nhân tạo, tất cả điều nhân tạo và họ cho như thế là tốt. Không khí cũng phải mua, tất cả chỉ là để làm lợi. Nhưng nhờ một cậu bé mong muốn có một cái cây thật sự để tặng cho bạn gái đã thôi thúc cậu đi tìm cây, và cuối cùng cậu đã cho mọi người thấy tầm quan trọng của cây xanh, của thiên nhiên không gì có thể thay thế được. Đối với mình đây là một bộ phim rất hay và ý nghĩa nhất là trong tình trạng ô nhiễm môi trường như hiện nay. Những câu nói trong phim mà mình cóp nhặt được, mình thấy rất hay:

” Đến lúc phải bắt đầu cái gì đó mới mẻ và có thể thay đổi suy nghĩ của tôi. Hãy để tình yêu trong bạn thể hiện “

” Trồng một hạt giống vào trong lòng đất, chỉ cần cách đó để biết giá trị của nó.”

“Bạn không thể gặt hái những gì bạn không gieo”

“Nó chỉ là hạt giống nhỏ bé nhưng nó là tất cả mà chúng ta thật sự cần”

     Nói phim để nhìn lại cuộc sống hiện nay của con người, ở một số nơi cũng giống như phim hoạt hình đó phải đi mua không khí để thở. Cuộc sống nhộn nhịp nhiều khi con người chỉ nhìn về cái lợi trước mắt mà không nhìn ra hậu quả sau này. Mình chỉ nói một số người và không nói ra để chỉ trích ai, cũng không nói để chỉ bản thân mình tốt, đơn thuần mình chỉ nói ra những suy nghĩ của bản thân. Và xã hội hay con người không thể thay đổi một sớm một chiều, tất cả điều cần thời gian. Và cũng mong rằng cuộc sống sẽ tốt hơn nếu biết trân trọng những gì thiên nhiên ban tặng và yêu quý cây xanh. Chỉ cần một người trồng một cây xanh thì không khí cũng được cải thiện nhiều. Và nếu kinh doanh hay gì thì cũng nghĩ đến môi trường xung quanh thì môi trường tự nhiên sẽ không bị tàn phá. Cân bằng giữa môi trường và lợi ích của cá nhân.

    Con người đôi khi cần nhiều hơn những thứ họ có, họ luôn muốn nhiều hơn, nhiều hơn những của cải vật chất. Đúng là phải có tham vọng nhưng nếu muốn nhiều quá mà cái điều mình mong muốn có được lại ảnh hưởng đến mọi người thì cũng không nên. Thiết nghĩ, sống một cuộc sống vừa phải về vật chất, giàu có về tinh thần . Tại vì con người luôn nghĩ rằng mình sống vô hạn, luôn nghĩ đế sự sống mà không nghĩ đến cái cái chết. Thật ra mọi của cải vật chất khi chết đi cũng không mang theo được. 

 Tóm lại là, trồng cây để đem lại lợi ích dài lâu, hơn là chạy theo những vật chất phù phiếm ngắn ngủi, nói lại về lợi ích  cây xanh để ta có động lực trồng cây, cây xanh cho ta bóng mát, lọc không khí, cho ta những không gian thư giãn, cho ta thức ăn,…và nhiều lợi ích khác nữa. Chỉ cần trong những lúc bộn bề công việc, chúng ta dành một chút thời gian để trồng cây xanh, để làm cho môi trường sống của chúng ta trong lành hơn. Mục tiêu bài viết này cũng chỉ có như vậy. Cảm ơn mọi người đã dành thời gian để đọc bài viết này.

 

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Ngày đăng: Tháng Mười Hai 31, 2016 | Lần cập nhật cuối: Tháng Hai 2, 2018
Back to top button