List sách hay

6 bài học hài hước rút ra từ phim Tây Du Ký

Tây Du Ký là bộ phim gắn với tuổi thơ nhiều thế hệ, nhưng ít ai nhận ra rằng phía sau những thước phim về hành trình thỉnh kinh của bốn thầy trò Đường Tăng là những bài học ý nghĩa.

Chỉ có tài năng không là chưa đủ

Tôn Ngộ Không dù 72 phép thần thông nhưng lần nào trừng trị yêu quái đều phải nhờ cậy giúp đỡ của thần thánh các phương. Muốn thành công tài năng không là chưa đủ, mưu trí và quan hệ là một phần rất lớn.

Thật thà thường thua thiệt

Sa Tăng thật thà và lúc nào cũng bưng bê khuân vác, bao nhiêu việc nặng đều làm hết. Ý nghĩa: thật thà lúc nào cũng thiệt thòi.

Kẻ xu nịnh thường được sung sướng

Bát Giới xu nịnh nhưng lúc nào cũng được ăn no, ngủ kỹ. Kẻ hay nịnh nọt lại hưởng phần sung sướng hơn người.

Bài học giảm cân từ Trư Bát Giới

Đường thỉnh kinh xa xôi vất vả, ăn uống kham khổ nhưng ngoại hình của lão Trư vẫn luôn thuộc hạng phì nhiêu.

Đẹp trai mới nhiều đứa yêu

Sự tài giỏi của Tôn Ngộ Không, lời ngọt ngào của Trư Bát Giới, tính thật thà của Sa Tăng, gia thế ‘khủng’ của Bạch Mã cũng không thể khiến các mỹ nhân xiêu lòng. Ngọc Thố Tinh, nữ vương Tây Lương Quốc, Chuột tinh… chỉ một lòng một dạ trước vẻ điển trai của Đường Tăng.

Gái xinh toàn do yêu quái biến thành

Trên chặn đường thỉnh kinh của bốn thầy trò Đường Tăng xuất hiện không ít mỹ nhân nghiêng nước nghiêng thành. Tuy vậy, gần như 100% trong số họ đều do yêu quái biến thành. Đơn cử như Bạch Cốt Tinh, Bảy yêu nhền nhện, Ngọc Thố Tinh…

Bonus thêm từ bạn đọc :

Bài học thứ n : Thằng không làm được gì thì luôn làm sếp !

Thứ 7: muốn thành “chánh quả” cần phải có…tiền. (Tập cuối 4 thầy trò phải hối lộ mới lấy được chân kinh) :))

Điều thứ 8: Nếu muốn có sự nghiệp thì phải cứng rắn vượt qua được ải mỹ nhân.

– Muốn được việc phải biết hối lộ – Khi lấy kinh, sư cụ phải mang cái bát vàng hối lộ 2 ông phật gì gì đó. Chắc chưa đủ miếng thành ra nhận chân kinh giả =)))

14 : thường thì những người có tài hay bị khống chế bởi những kẻ vô dụng. tôn ngộ không lại bị đường tăng du đeo vòng kim cô

Em coi phim này từ hồi bé tẹo, mà hồi còn lít nhít em đã thấy Bạch Mã mới là đẹp trai nhất, thế mà lại bị biến thành ngựa nên chả ai nhìn ra được vẻ đẹp trai ấy => bài học rút ra: thằng nào đẹp trai hơn mình phải dìm nó xuống, chỉ để những đứa xấu đi theo thôi :))

Tất Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button